ไม่เอาแล้ว! Warner Bros สั่งลงดาบยกเลิกหนัง Batgirl แม้จะถ่ายทำเสร็จไปแล้ว

แชร์เรื่องนี้:
ไม่เอาแล้ว! Warner Bros สั่งลงดาบยกเลิกหนัง Batgirl แม้จะถ่ายทำเสร็จไปแล้ว

ทาง The New York Post และ Deadline Hollywood รายงานว่าทางค่าย Warner Bros. ได้มีคำสั่งยกเลิกภาพยนตร์เดี่ยวของ Batgirl ซึ่งเดิมมีกำหนดจะเข้าฉายทั้งทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง HBO Max และโรงภาพยนตร์ไปแล้ว แม้จะจมทุนไปแล้วกว่า 100 ล้านเหรียญ

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าเหตุใด Warner Bros. จึงตัดสินใจยกเลิกหนัง Batgirl ที่มี Leslie Grace แสดงเป็นตัวเอกเรื่องนี้ แต่มีความเป็นไปได้ว่าเป็นเพราะได้เสียงตอบรับจากผู้ชมกลุ่มตัวอย่างนั้นแย่เอามาก ๆ และถูกมองว่า "ไม่มีทางกอบกู้หนังเรื่องนี้ไหวแน่นอน"

อาจเป็นเพราะสาเหตุนี้ทางค่ายจำใจยกเลิกหนังเรื่องนี้เพื่อรักษาอนาคตของแบรนด์ DC เอาไว้หรือไม่ก็เพราะ Batgirl นั้นขัดกับยุทธศาสตร์ใหม่ที่ทางค่ายวางไว้สำหรับภาพยนตร์ของ DC ทำให้หนังเรื่องนี้โดนพับไปในที่สุด และไม่มีแผนจะฉายทางช่องทางใด ๆ แม้แต่ช่องเดียว

รายงานของ Hollywood Reporter ระบุว่า Batgirl นั้นมีงบประมาณสร้างอยู่ที่ 70 ล้านเหรียญ แต่ใช้ไปแล้วกว่า 90 ล้านเหรียญ และอาจเป็นไปได้ว่าอาจทะลุ 100 ล้านเหรียญไปแล้ว ซึ่งแม้จะดูไม่ได้มากมายนักเมื่อเทียบกับ The Batman ฉบับ Robert Pattinson ที่มีงบประมาณสร้าง 185 ล้านเหรียญ แต่ก็ถือว่าเกินไปมากอยู่ดีเพราะทางค่ายตั้งใจให้เป็นหนังฟอร์มเล็ก

นอกเหนือจาก Leslie Grace ในบท Batgirl แล้ว ยังมีดาราอื่น ๆ อีกที่เข้ามาสมทบในโปรเจกต์นี้ ไม่ว่าจะเป็น J.K. Simmons, Michael Keaton และ Brendan Fraser

David Zaslav

ถือเป็นเคราะห์กรรมจริง ๆ ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย DC ที่มีปัญหามากมายหลายด้าน ทำให้บอสใหญ่คนใหม่ของ Warner Bros. Discovery อย่าง David Zaslav เมื่อเข้ามาคุมบังเหียนแล้วก็สั่งลงดาบหรือสั่งแก้โปรเจกต์ต่าง ๆ ทื่มีแนวโน้มว่าจะทำเสียเงินจนเหี้ยน แม้แต่บริการสตรีมมิ่ง CNN+ ที่มีมูลค่าถึง 300 ล้านเหรียญก็ไม่รอดหลังจากที่เปิดตัวได้ไม่กี่วันก็ส่อแววว่าไม่น่าจะรอด

ที่มา: The New York Post, Deadline Hollywood

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ