ส่งท้ายเดือนวาเลนไทน์ ด้วยหนังรักอุ่นๆ “ COMPARTMENT NO.6 ” 24 กุมภาพันธ์นี้

คนที่คุณเกลียดที่สุด อาจทำให้คุณรู้จักหัวใจตัวเองดีที่สุด
“ COMPARTMENT NO.6 ”
ส่งท้ายเดือนวาเลนไทน์ ด้วยหนังรักอุ่นๆ จากแดนหนาว
24 กุมภาพันธ์นี้ ที่ House สามย่านที่เดียว

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ชวนคุณมาส่งท้ายเดือนวาเลนไทน์ ด้วยหนังรักอุ่นๆ จากฟินแลนด์ ถ่ายทำบนขบวนรถไฟจริงในหน้าหนาวของรัสเซีย และชนะรางวัลกรังด์ปรีซ์จากเมืองคานส์ปีล่าสุ Compartment No.6 (คอมพาร์ตเมนต์ นัมเบอร์ซิกซ์) “ละลายหัวใจที่ปลายโลก”

Compartment No.6 เล่าเรื่องของ ลอร่า นักศึกษาสาวชาวฟินแลนด์ที่นั่งรถไฟจากมอสโกว์ไปยังเมืองมูร์มันสก์ตามลำพัง เพื่อปลีกตัวเองจากความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจน และบนรถไฟขบวนนั้น ในตู้นอนหมายเลข 6 เธอได้เจอกับกรรมกรหนุ่มที่แสนกักขฬะคนหนึ่ง เธอเกลียดเขาตั้งแต่แรกเห็น แต่ทีละน้อย ความหยาบกระด้างของเขากลับทำให้เธอมองโลกในมุมที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน
หนังได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องหลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ที่เมืองคานส์ นักวิจารณ์กล่าวชมว่า มันเป็นหนังที่ชวนให้นึกถึง Lost in Translation และ In the Mood for Love ทั้งยังเป็นหนังรักโรแมนติกที่แตกต่างจากหนังรักที่เรามักจะเห็นจนชินตา

ความประทับใจนั้นการันตีด้วย รางวัลกรังด์ปรีซ์ (รองชนะเลิศ) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2021 และ Compartment No.6 ยังเป็นตัวแทนของประเทศฟินแลนด์ เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้

Compartment No.6 กำกับโดย คนทำหนังดาวรุ่งชาวฟินแลนด์ ยูโฮ คูโอสมาเนน ซึ่งท้าทายตัวเองด้วยการถ่ายหนังทั้งเรื่องบนรถไฟ ฝ่าพายุหิมะในสถานที่จริง และถ่ายด้วยฟิล์ม เพื่อให้ได้บรรยากาศยุค 90 ตามฉากหลัง

หลังจากทำให้ผู้คนอบอุ่นใจมาแล้วจากหลายเทศกาลที่ไปฉาย ครั้งนี้ Compartment No.6 พร้อมแล้วที่มาให้นักดูหนังชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าจดจำนี้ โดยจะเข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

*โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามย่าน ติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ facebook.com/HouseSamyan หรือ www.housesamyan.com

คำที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจเรื่องนี้