ต้นทุนในการออกแบบ Sonic เวอร์ชันใหม่อาจไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้า
หลังจากได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์สำหรับรูปลักษณ์ของ Sonic ที่เปลี่ยนไปในตัวอย่างแรกของหนัง Sonic the Hedgehog ที่มีการปล่อยออกมา ทางทีมงานก็ได้ทำการกลับไปแก้ไขพร้อมกับเลื่อนการออกฉายไป เพื่อให้งานออกแบบใหม่เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ อย่างที่ในตัวอย่างล่าสุดที่ทางทีมผู้สร้างได้มีการปล่อยออกมาแล้วนั่นเอง
โดยก่อนหน้านี้ได้มีการรายงานว่าการที่ตัวหนังต้องทำการออกแบบ Sonic ใหม่มันอาจจะใช้ทุนเพิ่มขึ้นอีกราว 35 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ซึ่งทาง Paramont Pictures ยังได้มีการจ่ายเงินเป็นจำนวนถึง 2.15 ล้านเหรียญอีกด้วยในการแก้ไขตัวอย่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ตัวอย่าง Sonic The Hedgehog
ล่าสุดงเว็บไซต์ IndieWire ที่ได้รายงานออกว่าต้นทุนที่ใช้ในการออกแบบใหม่อาจจะไม่สูงอย่างที่มีการรายงานไว้ข้างต้นซึ่งมันอาจจะใช้เงินไปเพียง 5 ล้านเหรียญเท่านั้นเอง
โดยทาง IndieWire ให้เหตุผลว่างาน VFX ส่วนใหญ่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ในช่วงที่ตัวอย่างแรกได้ปล่อยออกมาซึ่งนั่นหมายความว่าทีมงาน VFX ก็ยังไม่ได้ลงทุนไปเป็นจำนวนมากในการสร้าง VFX ใหม่ทั้งเรื่องอย่างที่หลายคนได้คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นปกติของขั้นตอนในการทำ Post Production ที่การทำเอฟเฟกต์ต่างๆ มาทำใหม่ในช่วงท้ายสุดและในเวลาที่ผ่านมาต้องมีการวางแผนใหม่ในการออกแบบตัว Sonic ใหม่ให้มันออกมาถูกใจเหล่าแฟนๆ นั่นเอง ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานไปจากเดิมเล็กน้อยเท่านั้น
โดยตัวหนัง Sonic the Hedgehog นั้นจะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020
ที่มา: https://www.cbr.com/
เรียบเรียงโดย: Seihun