ลุงมาร์ตินเผยเหตุที่เขียน Game of Thrones เล่มล่าสุดไม่จบเสียที!

แชร์เรื่องนี้:
ลุงมาร์ตินเผยเหตุที่เขียน Game of Thrones เล่มล่าสุดไม่จบเสียที!

     แม้ฉบับซีรีส์จะเดินทางเข้าสู่บทสุดท้ายในปีหน้า ทว่ากับเวอร์ชั่นนิยายของ A Song of Ice and Fire ต้นฉบับของ Game of Thrones ก็ดูท่าจะยังอีกยาวครับ เพราะหนังสือตอน The Winds of Winter อันเป็นเล่มล่าสุดของซีส์นั้น ทางผู้เขียนอย่างลุง George R.R. Martin ก็ยังเขียนไม่เสร็จเสียทีแม้จะเริ่มมาหลายปีแล้วก็ตาม โดยเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Guardian ถึงความยากในการเขียนเล่มนี้ไว้ว่า

     "มันติดขัดมาหลายปีแล้ว The Winds of Winter ไม่ใช่นิยายแบบทั่วๆ ไป มีตัวเอกหลายตัว แต่ละตัวก็จะมีตัวละครคอยซัพพอร์ต มีศัตรู มีมิตรสหาย หรือคนรักที่แตกต่างกันออกไป และทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะต้องถูกนำมาถักทอให้เข้ากันได้เป็นเนื้อเดียว ดังนั้นมันจึงท้าทายเอามากๆ แตกต่างจากเล่มก่อนอย่าง Fire and Blood ที่เรียบง่าย คือมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ผมเองก็เขียนมันเป็นปีๆ เหมือนกัน แต่คงต้องพูดว่ามันง่ายกว่ากันเยอะเลย"

     ข้อดีอย่างหนึ่งหลังจากได้อ่านบทสัมภาษร์คือก็ดูเหมือนแกจะไม่ได้เร่งจนงานเสีย แต่ก็นั่นแหละในทางกลับกันก็ไม่มีใครรู้ว่าเราจะได้อ่านเล่มนี้กันเมื่อไหร่ ก็เอาเป็นว่าใครที่รออ่านชะตากรรมของ Westeros ที่แตกต่างไปจากในซีรีส์ก็คงต้องรอกันต่อไปล่ะครับ

ที่มา: https://geektyrant.com/news/george-rr-martin-explains-why-hes-struggling-with-finishing-the-winds-of-winter

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ