โปรดิวเซอร์ของ Aquaman เชื่อหนังเรื่องนี้จะทำให้ DCEU เดินถูกทาง

แชร์เรื่องนี้:
โปรดิวเซอร์ของ Aquaman เชื่อหนังเรื่องนี้จะทำให้ DCEU เดินถูกทาง

โปรดิวเซอร์ของ Aquaman มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า Aquaman หนึ่งในหนังของจักรวาล DCEU ที่กำกับโดยผู้กำกับ James Wan นั้นจะพา DCEU ไปในทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน

แม้หนังของ DC นั้นจะประสบความสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างคละเคล้ากันไปนับตั้งแต่ Batman V Superman: Dawn of Justice ที่แม้จะประสบคความสำเร็จบนตารางแต่กลับหยามน้ำใจแฟนการ์ตูนและคอหนัง จนมาต่อกันที่ Wonder Woman ของสาว Gal Gadot ที่กลับมาประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อทั้งรายได้และคำวิจารณ์ และล่าสุดกับความล้มเหลวที่ทำเอาแฟนหนังส่ายหน้าอย่าง Justice League ที่ย่ำแย่ในทุกภาคส่วนไม่ว่าจะทั้งคำวิจารณ์และรายรับ แต่ถึงกระนั้นเหล่าแฟนๆต่างก็ยังรอคอยการมาของอีกหลายหนังของจักรวาล DC ที่กำลังต่อคิวเข้าฉายอยู่ดีไม่ว่าจะเป็น Shazam! และ Wonder Woman 2 และเร็วๆนี้กับ Aquaman

ก่อนการมาของ Shazam! นั้นก็เป็น Aqauman ที่จะลงโรงฉายในปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้กำกับ James Wan (ที่เป็นผู้ให้กำเนิดจักรวาลหนังผี Conjuring) ก็ได้นำเอาฟุตเตจบางส่วนของตัวหนังไปออกฉายให้ผู้ชมในงาน San Diego Comic-Con ได้ชมกันแล้ว และในงาน CinemaCon ที่เพิ่งจะจัดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยทางผู้กำกับ James Wan นั้นก็เตรียมที่จะปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้ชมกันในเร็วๆนี้ โดยเขาได้อธิบายถึงสาเหตุที่ไม่ได้ปล่อยเทรลเลอร์ของหนังออกมาเลยว่าเขาต้องการที่จะให้ทีมงานที่ดูแลด้าน Visual Effect นั้นทำงานของพวกเขาให้เสร็จเสียก่อน ก่อนที่จะนำออกมาโชว์สู่สาธารณะ 

ล่าสุด Toby Emmerich กรรมการผู้บริหารของ Warner Bros. ก็ได้เอ่ยปากชมผลงานของ James Wan เป็นอย่างมากจากบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ EW ที่เขาได้บอกว่า “มันพาเราไปยังสถานที่ใหม่และลองจินตนาการถึงโลกใต้บาดาลที่คุณจะไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน” เช่นเดียวกับ Peter Safran โปรดิวเซอร์ของหนังที่เชื่อว่า James Wan จะนำพา DCEU ไปในทางที่ถูกต้องแน่นอน

“Aquaman จะมีฉากแอ็คชั้นที่ยอดเยี่ยมกว่าที่พวกคุณคาด และมันก็จะมาอารมณ์ขันที่มากขึ้นด้วย และมันก็เข้าได้กับคนทุกระดับ มันคือบทบัญญัติใหม่ที่เกิดจากวิสัยทัศน์ของ James Wan และผมคิดว่ามันคือก้าวย่างของจักรวาล DC อันน่าอัศจรรย์ที่จะพามันไปสู่หนทางที่ถูกต้อง” 

แม้จะมีเสียงจากแฟนหนังที่แตกออกเป็นสองฝ่ายฝ่ายหนึ่งคือกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่นกับความดาร์กและจริงจังของ Zack Snyder จนหลายคนเรียกร้องให้มีการปล่อยหนัง Justice League ที่ Zack Snyder เป็นคำกำกับออกมาแทน กับอีกฝ่ายที่ชอบที่มันมีโทนหนังที่เบาขึ้นและเข้าถึงได้ง่าย มันยังเป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงกันต่อไปว่าเส้นทางไหนที่ถูกและ Aqauman นั้นอาจจะมาเป็นตัวตัดสินก็เป็นได้ ซึ่งนอกจากนี้ทางอดีตประธานของ DC Entertainment อย่าง Geoff Johns (ที่เพิ่งจะลาออกจากตำแหน่งและเขียนบทให้กับเรื่อง Green Lantern Corps อยู่) ยังได้กล่าวถึง Aquaman อีกด้วยว่า

“ฉากใต้น้ำไม่เคยถูกนำมาใช้แบบนี้มาก่อน และการใช้ฉาก Visual Effect ก็สวยงามมากๆ James น่าทึ่งมาที่สามารถเปลี่ยนสไตล์สยองขวัญของเขามาเป็นสีสันอันสดใสในหนังแอ็คชั่นได้ในฉากที่ต้องใช้อารมณ์กันสุดๆ และเขายังสามารถที่จะไปทำหนังในแนวอื่นๆได้อีก”

ซึ่งดูจากความคิดเห็นของแต่ละคนแล้ว Aquaman นั้นจะต้องใช้ฉากใต้น้ำเป็นจุดขายของเรื่องอย่างแน่นอน ซึ่งมันจะสวยงามสมราคาที่ว่าไว้หรือเปล่าเร็วๆเมื่อตัวอย่างแรกของมันออกฉายเราคงจะได้รู้กัน

Cover Photo: Diosuarian
ที่มา: Screen Rant

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ