พบกับ Brad Peyton ผู้กำกับ Rampage "ผู้ที่ดู Predator ไปกว่า 365 รอบและเป็นเกมเมอร์ตัวจริง"

แชร์เรื่องนี้:
พบกับ Brad Peyton ผู้กำกับ Rampage "ผู้ที่ดู Predator ไปกว่า 365 รอบและเป็นเกมเมอร์ตัวจริง"

มารู้จักกับ Brad Peyton ผ่านบทสัมภาษณ์ของเขากับทางเว็บไซต์ Heat Vision ถึงความคลั่งไคล้ในวัยเด็กของเขา กับการนั่งดูหนังแอ็คชั่นสุดคลาสสิคอย่าง 'Predator' ไปกว่า 365 รอบที่ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องตลกเท่านั้น

“ผมดู Predator ไปมากกว่า 365 รอบ” คุณ Brad Peyton เล่าถึงความคลั่งไคล้ของเขาต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แสดงนำโดย Arnold Schwarzenegger ที่ได้กลายไปเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเริ่มต้น สนใจการถ่ายทำภาพยนตร์ตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งมันก็มีบางอย่างที่เขาได้นำไปใช้เป็นการคารวะให้กับ Predator ใน San Andreas หนังแนวหายนะวันสิ้นโลกเรื่องก่อนหน้าของเขา

“ตอนที่หนังออกฉาย ผมมีเพื่อนคนนึงที่ชอบอัดทุกอย่างลงม้วนวิดีโอ ผมก็เลยไปขอยืมเทปม้วนนั้นของเขามา และผมก็นั้งดู Predator ตลอดทั้งหน้าร้อนนั้นทุกๆวันจริงๆ”

“ก่อนหน้านั้นผมก็เคยดูมาก่อนแล้ว ซึ่งมันก็น่าจะราวๆ 10 รอบได้ แต่หลังจากนั้นผมก็ได้ดูมันอีกหลายรอบมากๆ จนผมเพิ่งมาคิดได้ว่าผมดูมันไปเป็นปีเลยเชียวล่ะ”

และมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้ Brad Peyton ได้รับหน้าที่ในการกำกับครั้งแรกกับการเล่นแบบเด็กๆในสมัยก่อน 

“เราไปที่ห้างฯแล้วเราก็ไปซื้อปืนของเล่นมา จากนั้นก็เข้าไปในป่าเพื่อเล่นเป็น Predator โดยผมทำหน้าที่กำกับเพื่อนๆของผมว่า Predator จะออกมาตรงไหน ใครจะถูกยิง ซึ่งทุกคนก็เล่นไปตามบทที่ได้”

และด้วยความรักของ Peyton ที่มีต่อ Predator ก็ทำให้ใน Rampage นั้นจะต้องมีบทของ Joe Manganiello ที่จะต้องมาแสดงเป็นทหารรับจ้างที่ถูกจ้างมาไล่ล่าสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับหนังเรื่อง Predator

“ตอนที่ผมคุยกับ Joe ว่าผม Predator คือหนังที่ผมชอบที่สุดตลอดกาล และผมมีฉากที่เหมือนกับหนังเรื่อง Predator เพียงแต่มันเป็นการไล่ล่าหมาป่ายักษ์และผมอยากได้คุณมาแสดงเป็นหัวหน้าทีมไล่ล่ามากๆ” ในตอนนั้น Manganiello ก็ตอบกลับมาว่าเขาพร้อม “100%” กับ Rampage แน่นอน เพราะตัวของ Joe Manganiello ก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบใน Predator เช่นเดียวกับ Peyton นั้นเอง

และ Peyton นั้นก็ยังมีความคลั่งไคล้ในวิดีโอเกมด้วย และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาสนใจในการนำวิดีโอเกมในยุค 80s บนเครื่อง Arcade มาสร้างให้กลายเป็นหนังบล็อคบัสเตอร์ โดยเขาได้เล่าว่าเขาได้เติบโตมากับเครื่องเกมของ Nintendo และก็เผยออกมาแบบถ่อมตัวว่าครั้งหนึ่งเขาเคยมีชื่อพิมพ์ลงในนิตยสาร Nintedo Power ด้วย ในฐานะผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนจากเกม Tetris ได้สูงที่สุดในเวลานั้น 

แต่หลังจากนั้นเขาก็ห่างหายไปจากวิดีโอเกมจนได้กลับมาเล่นอีกครั้งในสมัย Xbox 360 และทำให้เขาต้องทึ่งกับเทคโนโลยีของวิดีโอเกมที่ไปไกลกว่าที่เขาเคยจำได้

“ผมกลับมาเล่นมันหนักมาๆ ผมจบเกม Need for Speed กับ Lost Planet จากนั้นผมก็มาเก็บทุกอย่างใน Mad Max และก็มาเก็บทุกๆอย่างอีกในเกม Red Dead Redemption” 

“ผมรักมันมาก แต่ผมก็ต้องเลือกที่จะเล่นอย่างระมัดระวัง ไม่งั้นผมจะไม่ได้ทำงานไปอีก 2 เดืิอนแน่ๆ”

และในที่สุด Rampage ก็ได้ออกฉายอย่างเป็นทางการแล้วก็ต้องมาดูกันว่าความคลั่งไคล้ของ Peyton นั้นจะสื่อไปถึงคนดูได้มากขนาดไหน ก็คงจะต้องไปสัมผัสกันเองในโรงภาพยนตร์ 

ที่มา: The Hollywood Reporter

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ