หลังจากเปิดตัวไม่ถึง 1 ปี PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile หรือ PUBG Mobile ก็มียอดผู้เล่นรวมสูงถึง 200 ล้านคนซึ่งถือว่ามีจำนวนพอๆ กับ Fortnite ที่เปิดตัวก่อนราวๆ 5 เดือน ทั้งสองเกมตอนนี้มียอดผู้เล่น 30 ล้านคนต่อวันโดยปกติ นอกจากนี้ PUBG Mobile ยังได้รับรางวัลเกมดีเด่นประจำปีจาก Google Play ที่เป็นแพล็ตฟอร์มในระบบ Android อีกด้วย แต่สำหรับ Fortnite กลับไม่ได้อยู่ใน Google Play แต่ใช้วิธีให้จัดจำหน่ายเกมเองเพื่อป้องกันการหักเปอร์เซนต์รายได้จากทาง Google Play

สำนักข่าวด้านเศรษฐกิจ Bloomberg ได้รายงานว่า Fortnite เองมียอดผู้เล่นทะลุ 200 ล้านคนไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่สำหรับยอดผู้เล่น PUBG Mobile ที่เพิ่งทะลุ 200 ล้านคนกลับไม่ได้รวมยอดผู้เล่นบนเครื่องพีซีและคอนโซลอีก 50 ล้านคน ซึ่งหากนำมารวมกันก็จะมียอดผู้เล่นรวมสูงกว่า Fortnite ได้อย่างไม่ยากเย็น 

สำหรับการที่ Fortnite จะตีตลาดไปทางเอเชียอาจจะเป็นเรื่องที่เหนื่อยเล็กน้อยเพราะทางรัฐบาลกลางจีนได้มีคำสั่งให้แบน Fortnite ในจีน โดยมีสาเหตุมาจากการที่ Fortnite ไม่ผ่านการประเมินคัดเลือกว่าเกมใดจะสามารถวางจำหน่ายในประเทศจีนได้บ้าง เพราะไม่ใช่ทุกเกมที่จะสามารถเข้าไปตีตลาดผู้เล่นในจีนได้ ศึกชิงเจ้าความเป็นหนึ่งของเกมแนว Battle Royale จึงต้องดูอีกระยะหนึ่ง

เพราะนอกจากทั้งสองเกมที่กล่าวมาแล้วยังมีเกมอื่นๆ อีกหลายเกมที่พยายามพัฒนาโหมด Battle Royale ของตัวเองออกมาอย่างเช่น Call of Duty: Black Ops 4 ที่มีโหมด Battle Royale ของตัวเองในนามว่า Blackout ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้เล่นไม่แพ้กัน

เครดิต: The Verge
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์