มีเกมใหม่สัญชาติไทยมาฝากเพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์มือถือกันอีกแล้วครับ โดยคราวนี้เป็นเกมที่ทางค่าย Magic Box Asia ได้ทำการพัฒนาให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในชื่อเกมว่า Bull Ranger นั่นเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่าเกมกับตลาดหลักทรัพย์มันจะเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร มันคนละเรื่องกันเลยเฮย งั้นเอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักเกมนี้กันเลยดีกว่าจ้า

 Bull Ranger เป็นเกมที่จะให้เราเล่นเป็นเจ้ากระทิงน้อย ยกนิ้วโป้งเวรี่กู๊ดที่หน้าเกม กระโดดเก็บเหรียญในฉากต่างๆ วิธีเล่นก็แสนง่ายแค่จิ้มจอทางซ้ายหรือขวา ตัวละครก็จะกระโดดตามไปทางนั้น ระหว่างทางก็จะมีสิ่งกีดขวางและไอเทมที่ทั้งช่วยเหลือและก่อกวนออกมาอยู่ตลอดเวลา

 เริ่มต้นเข้าเกมมาก็จะมีตัวละครให้เลือกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวครับ ได้แก่ กระทิงเวรี่กู๊ด กระทิงหุ่นเหล็ก และกระทิงสาวออฟฟิศตาเยิ้ม หลังจากที่เลือกตัวละครได้แล้ว ก็จะเข้าสู่การเลือกฉากครับ  จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ด่านก็คือ Helping Hand, Bear Attack และ Pink or Blue โดยด่านหลังๆ จะยิ่งยากขึ้น มีความเสี่ยงในการเล่นสูง แต่ก็มีโอกาสที่จะได้กำไรกลับมาสูงเช่นกัน และอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญก็คือ "เงินลงทุน" ที่จะให้เราใส่ได้ตังแต่ 1,000 ขึนไป แต่เริ่มมาอย่าเปรี้ยวลงทุนจนหมดตัวนะ! เดี๋ยวขาดทุนย่อยยับจะหาว่าไม่เตือน

 หลังจากพร้อมแลวกจะออกเดินทางกระโดดขึ้นตึกด้วยกระทิงน้อยวัยกระเตาะที่อยากลงทุนครับ ระหว่างทางจะมีสิ่งกีดขวางเป็นเจ้าหมีติดเจทแพ็คบินออกมาชน ให้เราคอยบังคับหลบให้ดี นอกจากนี้ก็จะมีไอเทมระหว่างทางให้เก็บด้วย ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาที่ทำใหเวลารอบตัวช้าลง โล่ที่สามารถช่วยป้องกันการโจมตีได้ 1 ครั้ง หรือถุงเงินที่เก็บแล้วจะได้เงินจำนวนหนึ่งไปฟรีๆ แต่!!! ไอเทมไม่ได้มีผลดีทุกชิ้นนะ อย่างไอเทมที่เป็นลูกศรซ้าย-ขวา มันคือการบังคับสลับด้าน  หรือถุงเงินลบที่จะคอยบั่นทอนเงินทุนที่กระโดดเก็บเหรียญมาในฉากเป็นต้น จะบอกว่าด่านหลังๆ นี่แอบหัวร้อนเบาๆ เวลาที่พืนที่ข้างบนมันไม่มี ต้องโดดไปอันข้างๆ แต่หมูก็ดันบินมาจุดนั้นพอดีอีก หรือบางทีโดดเพลิน เผลอเก็บไอเทมเร่งเวลา อ้าว! โดดไว ชนนี่ ตกนู่น เละเทะไปหมด

 ถามว่าเกมแบบนี้มันจะเกี่ยวกับการลงทุนหรือตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้อย่างไร ? ก่อนที่เราจะเริ่มเล่นจะมีให้เราใส่จำนวนเงินที่จะลงทุนอยู่ครับ (สามารถใส่ได้ตั้งแต่ 1,000 ขึ้นไป) และในแต่ละด่านเองก็จะมีข้อมูลของด่านให้ดูก่อนตัดสินใจเล่นด่านนั้นๆ โดยจะมีกำไรที่น่าจะได้ให้ดูก่อน รวมไปถึงด่านยิ่งยากก็จะยิ่งได้กำไรเยอะขึ้น แต่ความเสี่ยงก็เยอะขึ้นเช่นกัน ซึ่งความเสี่ยงในเกมนี้ก็จะมาในรูปของหมูบิน หรือไอเทมที่คอยบั่นทอนความสามารถของเราระหว่างทางนั่นเองครับ 

 และหลังจากที่เราเล่นจนจบด่านหรือว่าตายระหว่างด่านแล้ว ก็จะมีผลสกอร์ออกมาให้ได้ดูกันพร้อมกับการตีมูลค่าของเหรียญที่เก็บได้ ผลตอบแทนในรอบนี้กำไรหรือขาดทุน ซึ่งเราสามารถเปรียบเทียบกับการเล่นก่อนหน้านี้เพื่อศึกษาว่า ที่ผ่านมาเราลงทุนไปเท่าไหร่ ได้ผลตอบแทนเท่าไหร่ เล่นด่านไหนดีสุด เป็นต้น

เทียบให้เห็นเลยว่าด่านง่ายกับด่านยากมันต่างกันแค่ไหน

นอกจากนี้ก็มีระบบ Achievement เพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่ ด่านใหม่ และเกร็ดการลงทุนต่างๆ รวมไปถึงการทำ Score Ranking แข่งกับผู้เล่นอื่นอีกด้วยครับ จะเห็นได้ว่าก็จะมีความรู้พื้นฐานเบื้องต้นของการลงทุนที่จะมาสอนผู้เล่นในรูปแบบเกม เห็นมีเรื่อง ตราสารหนี้ ด้วย ก็เหมาะกับการเอาไว้สอนผู้ลงทุนใหม่ให้เข้าใจในรูปแบบที่ง่ายขึ้น เป็นมิตรมากขึ้นเลยทีเดียวครับ 

เกม Bull Ranger พร้อมให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรี ๆ ได้แล้ววันนี้บนระบบปฏิบัติการ Android ใครอยากลองโจ้ก็กดที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย!

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mba.BullRanger2
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์