ใครที่ได้มางาน Thailand Game Show 2018 วันนี้เตรียมเฮกันได้เลย! เพราะวันนี้ทาง Disney ได้ขนเกมต่างๆ มากมายมาให้ได้ลองเล่นกันที่บูธ แต่นั่นไม่พอ! วันนี้ทาง Disney เองก็ได้มีการแถลงการณ์เปืดตัวเกมใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่าง Disney Epic Quest และ Marvel Battle Lines!

สำหรับเกม Disney Epic Quest นั้นก็ได้คุณ Luigi Annicchiarico โปรดิวเซอร์ของบริษัท Gogame มาเป็นผู้แถลงเปิดตัวเกมให้ได้รับชมกัน 

โดยเกม Disney Epic Quest จะเป็นเกมแนว Action - RPG ที่ได้รวบรวมตัวละครจากสองแฟรนไชส์ดังอย่าง Disney และ Pixar เข้าไว้ในเกมเดียวกัน และแน่นอนว่าภายในเกมเราจะได้คันพบโลกใหม่ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Gogame 

โลก Digital Kingdom เป็นโลกที่มีชาวเมือง pixel อาศัยกันอย่างสงบสุขเรื่อยมา จนกระทั่ง Virus Syntax ออกระบาดและทำให้ชาวเมืองติดเชื้อจนมีพฤติกรรมแปลกประหลาด หน้าที่ของเรานั้นก็คือการออกต่อสู้และตามหา Cryption Key มาเพื่อปลดปล่อยอาณาจักรจากเหล่าไวรัสให้ได้

จุดเด่นของตัวเกมอยู่ที่ตัวละครในเกมที่มี option มากมายไม่ว่าจะระบบคลาส ระบบการแต่งตัว หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวละครด้วยสกินต่างๆ  ฃนอกจากนั้นแล้วสกิลและการโจมตีของเหล่าตัวละครนั้นล้วนได้รับการออกแบบมาจากการเคลื่อนไหวของตัวละครต้นแบบในซีรีส์ต่างๆ 

อีกหนึ่งระบบสำคัญของเกมก็คือระบบ Co-op ที่จะสามารถให้ผู้เล่นได้สามารถร่วมเล่นคัวเกมกับเพื่อนได้ในแบบ Real-time! และนอกจากนั้นยังมีระบบ PVP ที่ตอนนี้ทางทีมงานก็กำลังพัฒนากันอยู่อีกด้วย!

ใครที่สนใจนั้นตัวเกมมีกำหนดการเปิดตัวในปีหน้า และตอนนี้ก็ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้ว โดยสามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ที่เว็บไซต์ทางการ: https://playdisneyepicquest.com

นอกจากเกม Disney Epic Quest แล้วก็ยังมีอีกเกมอย่าง Marvel Battle Lines ที่มาร่วมเปิดตัวในงานแถลงการณ์ครั้งนี้ด้วย ซึ่งเกม Marvel Battle Lines นั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Nexon และ Marvel ในการเปิดให้บริการครั้งนี้ 

ตัวเกม Marvel Battle Lines นั้นเป็นเกมแนว Trading Card games ที่รวบรวมฮีโร่ทั่วทั้งจักรวาล Marvel เข้าไว้ด้วยกัน 

โดยเนื้อเรื่องภายในเกมนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อวัตถุอันทรงพลังอย่าง Cosmic Cube ได้ถูกทำลายและชิ้นส่วนก็ได้กระจัดกระจายไปทั่วจักรวาล ผู้เล่นจะต้องรับหน้าที่ในการนำอุปกรณ์ "S.P.I.K.E" มาควบคุมพลังงานที่แตกออกเหล่านั้น เพื่อกู้วิกฤตของจักรวาล

สิ่งที่น่าสนใจก็คือเนื้อเรื่องของตัวเกม Marvel Battle Lines นั้นได้คุณ Alex Irvine หนึ่งในผู้เขียนบทจากทาง Marvel มาเป็นผู้เขียนบทให้กับตัวเกม! โดยนอกจากนั้นการเล่าเรื่องภายในเกมนั้นจะยังเป็นแบบภาพการ์ตูนที่ช่วยให้เข้าใจง่าย และให้ความรู้สึกเหมือนกับการอ่านคอมิคอยุ่ด้วย!

ระบบการเล่นหลักภายในเกมนั้นจะเป็นคล้ายๆ OX (Tic Tac Toe) ที่เราจะต้องคิดและจัดวางตำแหน่งของเหล่าฮีโร่ไว้ให้ได้อย่างชาญฉลาดที่สุดก่อนจะจบเทิร์น และเมื่อตัวเกมเป็นแบบการ์ดแน่นอนว่าก็ย่อมมีให้สะสมอีกมากมาย โดยในเกมมีการ์ดทั้งหมด 200 ใบให้ได้สะสมด้วย!

ตอนนี้ตัวเกม Marvel Battle Lines ก็ได้เปิดให้บริการแล้วทั้งใน Android และ iOS ! และสำหรับใครที่สนใจอยากจะลองเล่นที่งาน Thailand Game Show 2018 ก็มีให้ทุกคนได้ลองเล่นกันที่บูธ The Walt Disney Company SEA (P6) แน่นอนว่าที่บูธเองก็มีรางวัลให้ลุ้นรับกันด้วยนะ!

#DisneyEpicQuest #MarvelBattleLines

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าว

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์