Forward นั้นเป็นตัวละคร Survivor ที่มีการอ้างอิงมาจากเรื่องจริงของ William Webb Ellis ด้วย โดยเรื่องราวของเขานั้นจะมีความเกี่ยวข้องกับกีฬารักบี้ โดยกีฬารักบี้นั้นเกิดขึ้นในเขตวอร์วิกเชียร์ซึ่งเป็นเขตหนึ่งในประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1823

ในตอนแรกนั้นกีฬารักบี้ก็คือกีฬาฟุตบอลธรรมดา แต่ผู้เล่นคนหนึ่งที่มีชื่อว่า William Webb Ellis ได้ทำผิดกติกาโดยการใช้มือหยิบลูกฟุตบอลและวิ่งไปที่ประตูของฝ่ายตรงข้าม ทำให้เขากลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายจนกลายเป็นที่นิยมกันในเวลาต่อมา รักบี้นั้นยังเป็นกีฬาต้นกำเนิดของกีฬาอื่นอย่างอเมริกันฟุตบอลอีกด้วย

โดยสำหรับตัวละคร Forward ภายในเกมนั้นมีชื่อจริงๆ ว่า William Ellis ประวัติของตัวเขานั้นก็จะค่อนข้างคล้ายกับประวัติของ William Webb Ellis โดยสำหรับ William Ellis  นั้นเป็นเด็กนักเรียนในโรงเรียนไฮสคูลในโรงเรียนรักบี้ (ซึ่งรักบี้ในที่นี้คือชื่อของโรงเรียน)

ตัว William นั้นเป็นคนที่เรียนเก่งมากและเขาเองก็ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยตัว William นั้นถูกนับได้ว่าเป็นผู้เล่นที่เก่งมากๆ คนหนึ่งแต่อยู่มาวันหนึ่งในรายการการแข่งขันนัดสำคัญ William ก็ได้ทำผิดกติกาการแข่งขันที่วางเอาไว้ โดยการวิ่งอุ้มลูกฟุตบอลทั้งๆ ที่ตำแหน่งของ William นั้นก็ไม่ใช่ผู้รักษาประตูแต่อย่างใด และวิ่งอุ้มบอลไปยังเส้นประตูของฝ่ายตรงข้ามแทน ด้วยความมึนงงของผู้เล่น คนดูและกรรมการ หรือคนทั้งสนาม

จากการกระทำอันแปลกประหลาดของเขาก็ทำให้เกิดกีฬาใหม่ขึ้น ซึ่งก็คือกีฬารักบี้นั่นเอง แต่คนทั่วไปรอบๆ ตัว William กลับไม่เคยมองว่า William Ellis นั้นเป็นผู้ให้กำเนิดกีฬารักบี้ ผู้คนทั้งหลายกลับจดจำเขาในฐานะนักเรียนไฮสคูลผู้วิ่งถือลูกบอลเข้าไปในโกลแทน เรื่องนี้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ William หัวเสียเป็นอย่างมาก

“ไม่มีใครจดจำฉันได้เลย มีแต่คนเรียกฉันว่า “ไอ้เด็กถือลูกบอล” แต่ฉันน่ะคือ William Ellis ผู้บุกเบิกกีฬารักบี้นะ!” นี่คือสิ่งที่ William พูดกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีจดหมายฉบับหนึ่งถูกส่งมาหาเขา

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของตัวละคร Forward คือไดอารี่ของเขาซึ่งสิ่งที่ William เขียนเอาไว้ในไดอารี่นั้นคือ “ถ้าวันนั้นฉันไม่ได้ไปดูโชว์มายากลนั่น มันก็คงจะดีกว่านี้ ผู้ชายคนนั้นจะเห็นผมหรือเปล่านะ” ซึ่งน่าสนใจมากว่า William กำลังหมายถึงสิ่งใด หรือเขาได้ไปเห็นสิ่งที่ Leroy ทำกับอาจารย์ของตนกันแน่? (ใครที่ไม่ทราบเกี่ยวกับประวัติของตัวละคร Magician ก็สามารถไปดูได้ >>ที่นี่<<)

สำหรับความสามารถนั้นใครที่เกลียด Hunter สายเฝ้าก็สามารหยิบเขาไปลุยได้เลย! เพราะสกิลของ Forward สามารถอุ้มลูกรักบี้และวิ่งพุ่งชน Hunter จนเกิดอาการสตันท์ได้ชั่วขณะ แต่ถ้าสามารถพุ่งชน Hunter จนกระแทกกับสิ่งของได้ก็จะทำให้ติดสถานะมึนได้นานมากๆ เรียกได้ว่าเหมาะกับการสร้างโอกาสหนีให้เพื่อนเลยทีเดียว

ส่วนสำหรับการจู๊คก็สมกับเป็นนักกีฬา เพราะตัวละคร Forward นั้นจะสามารถจู๊คข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้ไวมากๆ นอกจากนั้นถ้าเกิดโดนจับแล้วล่ะก็เราก็จะมีโอกาสในการดิ้นหลุดได้ไวขึ้นถึง 40 %  แต่ก็แลกมากับการถอดรหัสที่ช้ามากๆ ใครที่ชอบเล่นสายช่วยเพื่อนล่ะก็ซื้อไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์