นอกจากแมพใหม่ล่าสุดและระบบการเล่นที่สุดแสนจะน่าเล่นแล้ว ตอนนี้ตัวเกม Identity V ก็ได้มีการเปิดตัว Hunter ตัวใหม่มาด้วย! และแน่นอนว่า Hunter ตัวนี้นั้นก็น่าสนใจสุดๆ อีกด้วย!!! เราไปรู้จักกับ Hunter ตัวใหม่อย่าง Black & White กันเลยดีกว่า!

สำหรับในเกม Identity V  Black & White นั้นจริงๆ แล้วมาจากตำนานเก่าแก่ของทางประเทศจีน ซึ่งก็คือตำนาน Heibai Wuchang โดยในเกมนั้นก็จะมีฉายาว่าร่มวิญญาณเป็น Hunter ที่มีสองคนในร่างเดียวกัน

ซึ่งร่างแรกที่มีลักษณะเป็นสีขาวนั้นมีชื่อว่า Xie Bi'an ส่วนร่างที่เป็นสีดำก็จะเรียกว่า Fan Wujiu โดยทางผู้พัฒนาได้ออกแบบ Hunter ตัวนี้มาจากตำนาน Heibai Wuchang อันเป็นตำนานของยมทูต 2 องค์ โดยจริงๆ แล้วองค์สีดำจะมีชื่อเรียกว่า Hei Wuchang ส่วนอีกองค์ก็จะเรียกว่า Bai Wuchang

ตามตำนานยมทูตทั้งสองเดิมทีก็เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาและเป็นพี่น้องกัน คนนึงนั้นมีผิวสีขาว ผอมและสูงและมีชื่อว่า Xie Bi'an ส่วนอีกคนหนึ่งอ้วน เตี้ย มีผิวคล้ำและมีชื่อเรียกว่า Fan Wujiu แม้จะรูปร่างต่างกันแต่ทั้งสองพี่น้องกลับมีนิสัยเหมือนกัน นั่นก็คือชอบการพนันตั้งแต่ยังหนุ่ม ไม่ยอมทำการงาน จนถูกไล่ออกจากบ้าน ทั้งสองพี่น้องจึงได้มาใช้ชีวิตเหมือนคนเร่ร่อนไม่มีที่นอนเป็นหลักแหล่ง

อยู่มาวันหนึ่งทั้งสองก็ได้ปรึกษากันว่าจะไม่ยอมใช้ชีวิตไร้ค่าแบบนี้อีกต่อไป ทั้งสองจึงตัดสินใจไปสมัครทำงานเป็นผู้คุมและทำงานอยู่ในเรือนจำ

วันหนึ่งผู้คุมก็ได้มอบหมายให้สองพี่น้องคุมนักโทษประหารไปยังต่างเมือง นักโทษคนนึงก็ได้ไปอ้อนวอนขอร้อง Fan Wujiu ว่าขอให้ตนได้ไปร่ำลาสั่งเสียครอบครัวของตนเอง และขอร้องให้ช่วยปล่อยเขาไปและยังสาบานอีกว่าจะไม่ยอมหนีไปไหนแน่นอน ซึ่งทาง Xie Bi'an นั้นก็ไม่เห็นด้วยและมั่นใจว่านักโทษไม่มีทางยอมกลับมาแน่นอน ทว่า Fan Wujiu ก็ได้บอกให้นักโทษสาบาน ซึ่งถ้าหากนักโทษไม่ยอมกลับมาตนจะรับผิดชอบเอง Xie Bi'an เห็นท่าทางของพี่ชายก็ไม่ได้ว่าอะไร Fan Wujiu จึงปล่อยให้นักโทษไป

หลังจากรอคอยเป็นเวลานานก็ยังไม่มีวี่แววของนักโทษประหารแต่อย่างใด ทั้งสองพี่น้องจึงตัดสินใจออกตามหานักโทษคนนั้นก่อนที่จะตกลงกันว่าจะไปเจอกันที่ใต้สะพานฝ่าย Fan Wujiu พอกลับมาถึงก่อนก็มารอใต้สะพาน ระหว่างที่รอฟ้าก็เริ่มมืดครึ้มและฝนก็ได้เริ่มตกลงมา Xie Bi'an ก็ยังไม่มาสักที สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็ได้เกิดขึ้น Fan Wujiu ถูกน้ำหลากพัดพาไปและจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด ส่วน Xie Bi'an นั้นเมื่อมาถึงและได้พบสภาพน้ำท่วมเข้าก็โศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และก็ได้ตัดสินใจผูกคอตายตามไปในที่สุด

เรื่องราวของทั้งสองถึงหูของเง็กเซียนฮ่องเต้ เขาก็ได้คิดว่าคนทั้งสองคนนี้เป็นคนที่ซื้อสัตย์ต่อกันเป็นอย่างมาก และต่อหน้าที่การงานของตน จึงได้แต่งตั้งทั้งสองให้กลายเป็นเทพเจ้าผู้เก็บเกี่ยวดวงวิญญาณไปยังประตูนรก โดยสำหรับใครที่บูชา Xie Bi'an ก็จะได้รับการคุ้มครองและความปลอดภัย ส่วน Fan Wujiu นั้นมีความหมายว่า ผู้ที่กระทำผิดจะไม่มีวันได้รับความคุ้มครอง

มาดูในส่วนของสกิลในเกมกันบ้าง ใครที่เล่นแรกๆ อาจจะสับสนได้เพราะว่า Hunter ตัวนี้นั้นสามารถเปลี่ยนสลับวิญญาณทั้งสองดวงได้ในการเล่น

ซึ่งร่างสีขาวนั้นจะค่อนข้างเดินไว และไล่ตามเหล่า Survivor ได้เร็วกว่า ทว่าก็จะแลกมาด้วยระยะการฟื้นฟูตัวที่นานกว่า นั่นก็คือถ้าหากโดนสตันท์ล่ะก็เรียกว่ากว่าจะลุกมาไล่ต่อได้ก็นานมากเลยล่ะ และความเร็วในหารหวดก็จะช้ากว่าอีกด้วย ส่วนร่างสีดำนั้นจะสู้เก่งกว่าและมีจังหวะการหวดที่เร็วกว่า แต่แน่นอนว่าความเร็วในการเดินก็จะช้ากว่า

อีกสกิลที่น่าสนใจนั้นก็คือการใช้ร่ม เมื่อกดค้างไว้จะเป็นการชาร์ตและเล็งพื้นที่เป้าหมาย และเมื่อปล่อยจะเป็นการโยนร่มไปยังตำแหน่งที่เราเล็งไว้และวาร์ปตามร่มไป และเมื่อการวาร์ปเสร็จสิ้นเราจะเปลี่ยนร่างอัตโนมัติจากดำก็จะกลายเป็นขาว ส่วนขาวก็จะกลายเป็นดำ ซึ่งยิ่งเราชาร์ตนานมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งโยนร่มได้ไกลมากขึ้น

อีกหนึ่งสกิลที่สร้างความโดดเด่นมากๆ เลยก็คือพลังวิญญาณโดยทั้งสองร่างก็จะใช้ไม่เหมือนกันด้วย สำหรับร่างสีขาวเมื่อกดใช้แล้วก็จะเป็นการลอยระยะสั้นๆ แต่ในระหว่างนั้นก็จะเพิ่มความเร็วขึ้นเป็นอย่างมากซึ่งในระหว่างนี้เราก็จะกดโจมตีหรือโยนร่มไม่ได้ และถ้าเกิด Survivor อยู่ใกล้ๆ ในระยะก็จะมีเกจสีขาวเกิดขึ้น โดยถ้าเกจดังกล่าวเต็มหลอดเมื่อไหร่ Survivor จะเกิดอาการตาพร่ามองอะไรไม่เห็นทันที

ในทางกลับกันสำหรับตัวสีดำนั้น หากกดใช้สกิลแล้ว เหล่า Survivor ที่อยู่ในระยะจะมีตัวกดปังขึ้นมาให้กด โดยถ้าเกิดกดพลาดไปล่ะก็จะติดสถานะ และถ้ายังพลาดครั้งที่สองอีกล่ะก็คราวนี้ล่ะที่การควบคุมการวิ่งจะเกิดการสวนทางทันที จากซ้ายเป็นขวา หน้าเป็นหลัง เรียกได้ว่าปั่นป่วนสุดๆ

อีกสกิลติดตัวสำหรับ Hunter ตัวนี้ ก็คือเมื่อเรากดสกิลโยนร่มจนถึงเกจที่ 3 เมื่อทำการวาร์ปแล้วล่ะก็ร่างสีดำก็จะปล่อยคลื่นวิญญาณในทันทีครั้งนึง ส่วนร่างสีขาวก็จะลอยทันทีในระยะเวลาสั้นๆ

นอกจากสกิลจะเยอะแล้วยังจะมีแต่สกิลป่วนๆ ซะส่วนใหญ่อีก ใครที่เป็นเมนน้องตาบอดอย่างน้อง Mind’s Eyes ล่ะก็ลำบากกันแน่ๆ เลย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์