Identity V มีอัพเดตใหม่ให้เหล่าเกมเมอร์สนุกกันอีกแล้ว โดยในการอัพเดตครั้งนี้มีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ที่เห็นจะโดดเด่นที่สุดก็คงจะไม่พ้นในเรื่องของแมพใหม่ ซึ่งในครั้งนี้จะมีชื่อว่า Moon River Park โดยตัวแมพจะเป็นการไล่ล่ากันภายในสวนสนุก ซึ่งมีการคาดเดากันว่าเราตัวเซอร์ไวเวอร์อาจจะมีโอกาสได้ขึ้นเครื่องเล่นเพื่อใช้ในการหลบหนีเหล่าฮันเตอร์ได้ด้วยสำหรับดีเทลและรายละเอียดภายในแมพเรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีมาก และเก็บดีเทลต่างๆ ได้ดีมากเหมือนกัน 

นอกจากแมพใหม่ที่จะเข้ามาแล้วก็ยังมีอีกสิ่งที่น่าสนใจสุดๆ นั่นก็คือระบบการเล่นแบบ 8v2! หรือก็คือ survivor 8 คน ปะทะ Hunter 2 คนนั่นเอง ถ้าไม่วิ่งกันให้ดีๆ มีชนกันแน่นอน แต่แน่นอนว่าการที่จะเล่นในโหมดนี้ก็ย่อมมีกฎมากกว่าการเล่นแบบปกติแน่นอน โดยก็จะมีดังนี้

1.ไม่สามารถเลือก Hunter ตัวเดียวกันได้ แต่ว่าก็ทดแทนได้ด้วยการชวนเพื่อนให้สามารถเข้ามาเป็น Hunter ด้วยกันได้

2.เมื่อ Survivor ถูกจับนั่งเก้าอี้ จะมีระยะเวลาดีเลย์อยู่ช่วงนึงในการช่วยเหลือ หรือก็คือเราจะต้องรอสักพักนึงถึงจะสามารถช่วยเพื่อนออกมาจากเก้าอี้ได้

3.ปกติแล้ว Survivor จะสามารถโดนจับนั่งเก้าอี้ได้ถึง 3 ครั้งถึงจะถูกส่งกลับคฤหาสน์ แต่ว่าในโหมดนี้เมื่อ Survivor คนเดิมถูกจับนั่งในรอบที่ 2 จะถูกส่งกลับคฤหาสน์ทันที

4.โหมดนี้จะสามารถเลือกเล่นได้แค่ในแมพ Lake Side Village เท่านั้น ซึ่งแมพนี้ยังไม่เข้าในเซิฟไทย

5.การเล่นโหมดนี้ ผู้เล่นจะสามารถเก็บสะสมแต้มจากการเล่นเพื่อนำไปใช้ในการซื้อของจากตู้โทรศัพท์ได้ด้วย

6.Survivor สามารถถือไอเทมได้มากถึง 2 ชิ้น

7.Hunter จะต้องทำการตี Survivor ถึง 3 ครั้งเพื่อให้ Survivor ล้ม

8.ในโหมดนี้จะมีเครื่องถอดรหัสอยู่ 11 เครื่อง ต้องถอดให้ได้ถึง 7 เครื่องเพื่อที่จะให้ประตูเปิด และในการถอดรหัสนั้นจะใช้เวลานานมากขึ้นด้วย

9.มีเก้าอี้มากขึ้นและมีการเปิดห้อง VIP ถึง 2 จุด

10.โหมดนี้ไม่สามารถทำเควสต์ได้

11.Hunter ส่งสัญญาณหากันได้ด้วย

กฏเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็เชื่อว่ากฏเหล่านี้จากทีมงานจะเป็นการช่วยให้ระบบนี้สมดุลไม่ทำให้ฝั่ง Hunter และ ฝั่ง Survivor ได้เปรียบหรือเสียบเปรียบกันจนเกินไป จนจากที่เล่นกันสนุกๆ จะหลายเป็นหัวร้อนกันไปแทนล่ะนะ แต่แค่นี้ก็ทำเอาตื่นเต้นกับการอัพเดตแล้วสิเนี่ย! หวังว่าฝั่งเราจะได้เล่นกันไวๆ นะ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์