ตัวละคร Magician นั้นมีชื่อจริงว่า Servais Le Roy โดยตัวเขานั้นเป็นนักมายากลชาวเบลเยียมผู้โด่งดังคนหนึ่ง โดยชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นเกิดมาในครอบครัวที่พ่อทำอาชีพขายผลงานศิลปะ และตั้งแต่วัยเด็กนั้น Le Roy ได้มีความสนใจเกี่ยวกับการแสดงมายากลมาตลอด

และเขาก็ได้มีโอกาสได้เข้าศึกษาเรียนรู้มายากลที่เขาหลงรักกับนักมายากลชื่อดังอย่าง John Henry Anderson ทำให้ตัว Le Roy ในวัยเด็กนั้นสามารถเรียนรู้กลและทริคต่างๆ ในวัยเด็กได้อย่างรวดเร็ว

และเขานั้นก็เป็นคนคิดค้นการแสดงภาพลวงตา Aspen Illusion ขึ้น ซึ่งก็คือโชว์การทำให้ร่างกายของมนุษย์ล่องหนและหายตัวไปซึ่งจากการแสดงครั้งนี้ ทำให้ Le Roy กลายเป็นคนมีชื่อเสียงดังและโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ทว่านี่ก็ยังไม่ใช่สิ่งที่ Le Roy ต้องการ

วันหนึ่งเขาก็ได้รับจดหมายปริศนา โดยเขาได้ค้นพบว่าตัวเขาได้รับเชิญให้มาแสดงโชว์ในการแสดงอันแสนน่าตื่นเต้น แต่แน่นอนว่าในครั้งนี้ไม่ใช่การแสดงเพื่อผู้คน แต่เป็นการแสดงเพื่อเอาตัวรอด

ก่อนที่จะพาไปรู้จักปมของตัวละครตัวนี้ สิ่งที่น่าสนใจของตัว Magician นั้นคือเป็นตัวละครที่มีต้นแบบมาจากคนที่มีตัวตนจริงๆ Servais Le Roy นั้นเป็นนักมายากลชาวเบลเยียมที่มีตัวตนอยู่ในช่วงปี 1865 และมีชื่อเสียงมากๆ โดยผลงานที่มีชื่อเสียงของเขาก็คือกลลอยตัว (ในส่วนประวัติของตัวละครในเกมอาจจะมีการปรับเปลี่ยนไปในบางส่วนก็เป็นได้) และเสียชีวิตลงในปี 1953 ที่นิวเจอร์ซี

อีกหนึ่งนักมายากลที่ได้มีการนำมาอ้างอิงในประวัติของ Le Roy ก็คือ John Henry Anderson นักมายากลผู้ได้รับสมญานามอย่าง The Wizard of the North ซึ่งเขานั้นเป็นผู้ริเริ่มการนำการแสดงมายากลมาแสดงร่วมกับละครเวทีใหญ่ๆ จากที่ต้องแสดงกันข้างถนนอย่างเมื่อก่อน โดยตัวเขานั้นเกิดในช่วง 1814 และเสียชีวิตลงในช่วง 1874

สำหรับปมตัวละครของ Le Roy นั้นมีการกล่าวถึงรูปภาพของเด็กชายตัวน้อยที่ยืนอยู่กับครอบครัวที่ประตูทางเข้าที่มีการเขียนว่า “โชว์มายากล” โดยนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กชาย Le Roy ให้เดินทางเข้าสู่เส้นทางของนักมายากลนั่นเอง

และหลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับชายผู้มีหนวดสีขาวผู้แสดงมายากลไพ่ให้เขาดู โดยมีความเชื่อว่านั่นคือกากรพบกันระหว่าง Le Roy และ John ซึ่งหลังจากที่ร่ำเรียนมายากลกับเขาไปได้สักพัก เขาก็ได้กลายมาเป็นผู้ช่วยการแสดงของ John

แต่แม้ว่าตัวเขาจะได้ยืนเคียงข้างกับนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ ได้เรียนรู้มายากลทั้งหมดและทำได้อย่างราบรื่น ตัวเขากลับยังไม่มีความสุข เพราะตัวเขานั้นไม่ต้องการเป็นแค่ตัวประกอบในการแสดงของ John

หน้าที่ของ Le Roy นั้นจะต้องคอยจัดเตรียมอุปกรณ์ให้กับ John ในแต่ละการแสดง โดยในครั้งนี้เขาจะต้องเตรียมการแสดงที่เป็นกลง่ายๆ ที่จะช่วยปลดล็อคกุญแจระหว่างการแสดง ทว่าแม่กุญแจซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการแสดงครั้งนั้นกลับมีอะไรสักอย่างผิดพลาดเกิดขึ้น

ในภายหลังได้มีรายงานข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุของนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่อย่าง John Henry Anderson ซึ่งหลังจากนั้น Le Roy ก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้แสดงแทนที่อาจารย์ของตนเอง ก่อนที่ตัวเขาจะได้ค้นพบกับกลการหายตัว

ต่อมาก็ได้มีการลงข่าวหน้าหนึ่ง “เปิดตัวการแสดงรอบโลกของทายานักแสดงผู้โด่งดัง” ซึ่งมีการคาดเดากันไว้ว่า Le Roy ได้ฆาตรกรรมอาจารย์ของตนและก้าวขึ้นมาโดยใช้ชื่อเสียงของ John มาเป็นฐานให้กับตนเอง

สำหรับสกิลของ Magician นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจมาก เพราะทุกครั้งเวลาที่เข้าเกมไปเขาจะถือไม้เท้าเอาไว้ โดยไม้เท้า 1 ไม้สามารถใช้งานได้สองครั้ง ซึ่งคุณสมบัติของไม้เท้านั้นก็คือสามารถทำให้เขาหายตัวได้ในระยะเวลาหนึ่ง นอกจากนั้นเขายังสามารถแกะรหัสได้ค่อนข้างสบายกว่าตัวละครอื่น เพราะเกจจะค่อนข้างหนาโอกาสกดพลาดเองก็จะน้อยลง

ข้อเสียสำคัญของตัวละครนี้ก็คือ เมื่อนั่งเก้าอี้เมื่อไหร่เวลาเพื่อนที่มาช่วยเราออกไปจากเก้าอี้จะช่วยได้ช้าและนานกว่าตัวละครอื่น เรียกได้ว่าถ้าโดนจับได้แล้วเจอฮันเตอร์สายเฝ้าล่ะก็มีบินกันแน่นอน

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์