ในครั้งนี้เราก็ขอพาทุกคนมารู้จักกับตัวละครสายช่วยเพื่อนอย่าง Mechanic สาวน้อยอัจฉริยะผู้มีหุ่นยนต์ตัวฉกาจเป็นลูกมือ! นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครสุดน่าสงสารมากๆ อีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ เราไปรู้จักเธอกันลยดีกว่า

ชื่อจริงของ Mechanic นั้นมีชื่อว่า Tracy Reznik มีอาชีพเป็นช่างเครื่องมือฉมัง

เมื่อย้อนไปสมัยยังเด็ก หลังจากที่ตัว Tracy ได้ลืมตาขึ้นมาดูโลกได้ไม่นานนัก เธอก็ต้องสูญเสียแม่สุดที่รักของเธอไป ทำให้เธอนั้นต้องเติบโตขึ้นมาด้วยการเลี้ยงดูของพ่อของเธอ Mark Reznik

Mark นั้นได้เปิดร้านนาฬิกาเล็กๆ แห่งหนึ่งขึ้นมา และด้วยเหตุนี้ Tracy ที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับพ่อของเธอที่ร้านนั้น ก็ทำให้เธอได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของกลไก เครื่องจักรอันแสนสลับซับซ้อนของนาฬิกาตั้งแต่ยังเด็ก

และในวัย 10 ขวบ Tracy ก็สามารถนำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาประยุกต์ใช้กับกลไกของนาฬิกาเพื่อทำให้ลดข้อผิดพลาดในการทำงานของนาฬิกาเป็นอย่างดี นั่นทำให้ชื่อเสียงของ Tracy โด่งดังไปทั่วเมือง

นอกจากความสามารถทางด้านนาฬิกาและเครื่องจักรกลแล้ว Tracy ยังได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา เพื่อให้มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเธออีกด้วย ซึ่งก็ช่วยทำให้การทำงานของ Tracy เป็นไปอย่างราบรื่น ชีวิตของ Tracy นั้นเต็มไปด้วยความสงบสุข

ทว่าความสุขนั้นก็อยู่ได้ไม่นาน ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นในตัวเมือง และนี่เป็นอีกครั้งที่ Tracy สูญเสียคนสำคัญของเธอไป ในรายชื่อของผู้เสียชีวิตจากการระเบิดครั้งนั้นมีชื่อของ Mark Reznik อยู่ด้วยนั่นเอง

Tracy เสียใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากหุ่นยนต์และร้านนาฬิกานี้เธอก็ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว หลังจากงานศพของ Mark Reznik ก็ได้มีจดหมายฉบับหนึ่งส่งมาถึง Tracy ก่อนที่เธอจะหายตัวไป เหลือทิ้งไว้เพียงร้านนาฬิกาที่ถูกทิ้งร้างเท่านั้น

สำหรับความสามารถของ Mechanic นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจสุดๆ เพราะตัว Mechanic นั้นมีความสามารถในการบังคับหุ่นยนต์ได้ เหมือนมีตัวละครอยู่ 2 ตัวในร่างเดียวเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าหุ่นตัวนี้ก็เรียกได้ว่าเหมาะอย่างยิ่งในการนำไปช่วยเพื่อน แต่ว่าระหว่างที่ช่วยก็ฟังเสียงหัวใจไว้ให้ดีๆ ล่ะ เพราะว่าในระหว่างที่บังคับหุ่นยนต์นั้นตัวหลักเราอาจโดนตบสลบก็ได้

นอกจากนั้นตัว Tracy ยังมีความสามารถในการถอดรหัสที่รวดเร็วมากๆ สมกับเป็นสาวน้อยอัจฉริยะเครื่องกลจริงๆ แต่ทว่าถ้าเกิดเพื่อนเราโดนจับนั่ง ความเร็วในการถอดรหัสของ Tracy จะลดลงมากเลยทีเดียว

อีกอย่างที่ควรระวังก็คือ Tracy นั้นมีร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอทำให้การโดดข้ามสิ่งกีดขวางนั้นจะค่อนข้างช้าพอสมควร แต่ด้วยความสามารถโดยรวมแล้วเธอนั้นเหมาะกับการนำไปเล่นสายช่วยเพื่อนซะมากกว่า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์