กลับมาพบกันอีกครั้งกับการทำความรู้จักกับเหล่านักจู๊คทั้งหลาย ในตอนนี้เราก็จะพาทุกคนไปพบกับนักผจญภัยสุดเนิร์ด หรือที่ได้ฉายาที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง “Explorer หรือ Antman” นั่นเอง!

สำหรับตัว Explorer นั้นมีชื่อจริงว่า Kurt Frank ซึ่งบ้านเกิดของ Kurt นั้นอยู่ที่ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ หลังจากที่ตัวเขาเกิดได้ไม่นาน พ่อแม่ของ Kurt ก็ได้ย้ายไปอยู่ที่อิตาลี และหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการอพยพไปที่ฝรั่งเศสแทน ก่อนที่จะกลับมาที่ สหราชอาณาจักรในที่สุด

และจากการย้ายไปตามที่ต่างๆ นั้นทำให้ตัวของ Kurt ได้รับประสบการณ์เหมือนกับได้ออกไปท่องเที่ยวผจญภัยอยู่ตลอดเวลา

ชีวิตในวัยเด็กของ Kurt นั้นมักจะหมกมุ่นอยู่กับการอ่านนวนิยายและหนังสือเกี่ยวกับโบราณวัตถุหรือสิ่งของโบราณ รวมไปถึงหนังสือการเดินทาง ซึ่งตัวของ Kurt นั้นมีหนังสือที่เป็นหนังสือเล่มโปรดอยู่ก็คือ Gulliver’s Travel หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ กัลลิเวอร์ผจญภัย โดยหนังสือเล่มนี้นั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่หลงเข้าไปในหมู่บ้านของคนตัวจิ๋ว นี่อาจจะเป็นที่มาของสกิลหดตัวของเขาก็เป็นได้!

แต่หลังจากที่ปมภายในเกมค่อยๆ เปิดเผยออกเราจะเห็นว่าความเป็นมาของ Kurt นั้นน่าสงสารมากๆ ในสมัยเด็กๆ นั้น Kurt มีร่างกายที่ผอมแห้งดูไร้เรี่ยวแรง และมักจะหมกมุ่นอยู่กับหนังสือเสมอ ทำให้เขาดูเป็นคนมืดมนมาก และแม้ว่าเขาจะใส่เสื้อนักเรียนตัวใหม่ก็ไม่ทำให้เขารู้สึกสดใสขึ้นมาได้เลย นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาโดนเพื่อนๆ กลั่นแกล้งตั้งแต่เด็กเป็นประจำ

นั่นทำให้เขานำความอัดอั้นทั้งหมดมาเขียนลงในไดอารี่ของเขาเอง “เขาเกลียดโรงเรียน ที่นี่มีแต่คนใจร้าย เขาอยากจะไปที่ไหนก็ได้ ที่ไม่ใช่ที่นี่” สิ่งที่ยังคงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเขานั้นมีเพียงนวนิยายเท่านั้น หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือเรื่อง Gulliver’s Travel เขาก็ค้นพบว่าสิ่งที่ถูกเขียนในหนังสือเล่มนี้ต่างหากล่ะที่เป็นประสบการณ์ที่แท้จริง

แต่เมื่อโตขึ้นชีวิตของเขาก็ไม่ได้ดูราบรื่นขึ้นแต่อย่างใด มีการเปิดเผยใบเรียกเก็บเงินในชื่อของ Kurt ซึ่งมีจำนวนถึง 700 ปอนด์ และมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยอีกด้วย นั่นทำให้เขาต้องผันตัวเองไปเป็นทหาร ซึ่งประวัติศาสตร์ก็ได้ซ้ำรอยเพื่อนๆ ของ Kurt ได้มอง Kurt ในแง่ลบ

เนื้อหาในไดอารี่ของ Kurt นั้นแสดงให้เห็นว่าเพื่อนๆ ของเขาเอาแต่ดูถูกเขามาตลอด นั่นทำให้ Kurt อยากที่จะแสดงให้เห็นว่าตัวเขานั้นไม่ได้ไร้ประโยชน์ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้หลบหนีสงครามออกมา

และท้ายที่สุดไดอารี่สองบทสุดท้ายของ Kurt นั้นเป็นการเล่าถึงการผจญภัยของ Kurt เขาได้พบเจอกับถ้ามังกร และสุดท้าย เขาได้เขียนไว้ว่า “หนังสือเล่มนี้มันมหัศจรรย์จริงๆ เมื่อฉันได้เปิดหนังสือเล่มนี้ขึ้น ราวกับว่าทุกสิ่งรอบๆ ตัวนั้นกำลังขยายใหญ่ขึ้นไปหมด”

สำหรับความสามารถในเกมนั้น สายจู๊คอย่าได้พลาดเชียว เพราะว่าขานั้นสามารถย่อขนาดตัวเองให้เล็กจิ๋วลงได้ นั่นจะทำให้ Hunter เห็นเราได้ลำบากขึ้น แต่ก็แลกมากับการเคลื่อนที่ช้าลงมากๆ แต่ว่าหนังสือที่ใช้ในการย่อหดตัวนี้ก็สามารถใช้ได้ตลอดเวลาด้วยนะ

นอกจากนั้นแล้วรอยเท้าของ Kurt นั้นจะหายเร็วกว่าคนอื่นๆ รวมไปถึงการปีนป่ายสิ่งกีดขวางต่างๆ ของ Kurt นั้นจะไม่ส่งเสียงให้ Hunter ได้รับรู้ แต่ว่าสำหรับการถอดรหัสนั้นเรียกได้ว่ายากอยู่ แม้ว่าแถบเหลืองนั้นจะใหญ่ขึ้น แต่แถบสีขาวก็จะแคบลง ซึ่งถ้าใครที่ปั่นไฟไม่เป็นได้มีระเบิดตูมตามกันแน่ๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์