ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักปล่อยข่าวลือตัวยงอย่าง เบนจามิน เกสคิน (Benjamin Geskin) ได้เผยภาพหลุดให้เห็นเป็นรูปดัมมี่ของสมาร์ทโฟนที่ "คาดว่า" จะเป็น iPhone รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยมีทั้งรูปที่ลือว่าเป็น iPhone X Plus หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว และ iPhone รุ่นประจำปี 2018 ที่มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งแสดงผลด้วยจอ LCD ส่วน iPhone X รุ่นที่มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วที่เคยลือกันมายาวนานกลับไม่ปรากฏในรูปหลุดครั้งนี้แต่อย่างใด

สำหรับ iPhone X Plus นั้นได้รับการคาดหวังว่าแผงกล้องด้านหลังจะเป็นทรงแนวตั้ง และเป็นเลนส์คู่คล้ายกับที่ iPhone X เคยทำมาก่อน พร้อมกับคาดว่าอาจจะเผย iPhone รุ่นกลางที่เป็นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งมีราคาถูกกว่า โดยทั้ง iPhone X2 และ iPhone X Plus เองก็ถูกคาดหมายด้วยว่าจะใช้จอแบบ OLED ครับ

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เริ่มมีข่าวลือว่าทาง Apple เตรียมจะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายในปี 2018 โดยใช้จอแสดงภาพแบบ LCD และตัวเครื่องจะมีหลายสีให้เลือก คล้ายๆ กับที่ iPhone 5C เคยทำมาก่อน ได้แก่ สีเทา, สีขาว, สีน้ำเงิน, สีแดง และสีส้ม ซึ่งในรายงานชุดเดียวกันก็เผยด้วยว่ารุ่นที่เป็นจอขนาด 6.5 นิ้ว จะมีสีดำ, สีขาว และสีทองให้เลือกครับ

ทั้งนี้ ปกติแล้ว Apple จะไม่ออกสมาร์ทโฟนที่มีหลายสีให้เลือกกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองบ่อยนักครับ อย่างในรอบปีที่ผ่านมา iPhone X ก็มีสีให้เลือกแค่ 2 สีเท่านั้น ในขณะที่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เองก็มีสีให้เลือกอยู่เพียง 4 สีเช่นกัน โดยรวมถึงรุ่นพิเศษที่เป็นสีแดงด้วย อย่างไรก็ตาม ตามข่าวลือที่กล่าวมาก็เผยว่า iPhone รุ่นที่มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วอาจจะมีราคาประมาณ 700 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 23,000 บาท) ส่วน iPhone X2 ที่มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วน่าจะมีราคาประมาณ 899 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30,000 บาท) แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นเพียงแค่ข่าวลือครับ ก็ต้องรอดูของจริงกันอีกทีในงานแถลงข่าวของ Apple ที่จะมีในช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ รวมถึง iPad Pro และ Apple Watch รุ่นใหม่ที่น่าจะมีมาเผยในงานดังกล่าวด้วย

เครดิต: Knowtechie

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์