ACG Foundation Limited ได้ประกาศเปิดตัว ACG Network (เอ-ซี-จีเน็ตเวิร์ค) แพลตฟอร์มคราวด์ฟันดิง (การระดมทุนจากมวลชน) ซึ่งจะเริ่มดำเนินการช่วงต้นไตรมาสที่สองปี 2019เปิดมิติใหม่ของอุตสาหกรรม Anime , Comic และ Game โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง คุณชินิชิโระมาเอดะอดีตโปรดิวเซอร์และหัวหน้าฝ่ายProduction ของNIPPON TV (NTV), มาสุโอะอุเอะดะ ปูชนียบุคคลระดับตำนานของอุตสาหกรรมแอนิเมชั่นในญี่ปุ่นและคัตสุอากิคาโต้ ฐานะตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร KADOKAWA SWANGO

ACG Network จะปฏิวัติอุตสาหกรรม Digital Content ในภูมิภาคเอเชีย (และญี่ปุ่น) โดยเป็นครั้งแรกในโลกที่นำระบบบล็อกเชนมาผสานกับการมุ่งเน้นพัฒนาแอนิเมชั่น, คอมมิคและเกม

ในอดีตการที่ศิลปินจะสร้างสรรค์ผลงานนั้นอาจจะประสบปัญหาในการบรรลุถึงผลงานที่ประสงค์ได้เนื่องจากการแทรกแซงจาก Sponsor หรือผู้สนับสนุนด้านการเงินแต่ในตอนนี้เหล่าศิลปินสามารถทำให้ไอเดียต่างๆกลายเป็นความจริงได้ด้วยระบบนี้

เหล่าแฟนๆที่มาสนับสนุนยังสามารถเพิ่มเติมไอเดียต่างๆได้เช่นถ้าแฟนๆเรียกร้องจากหนังสือการ์ตูนหรือจากนวนิยายที่ตนชื่นชอบให้มีแอนิเมชั่นหรือเกมขึ้นมาระบบนี้ก็สามารถช่วยทำให้แฟนๆและผู้ผลิตผลงานทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

ACG Foundation Limited (สาขาใหญ่ณประเทศสิงคโปร์) ได้รวบรวมAnimation Comic และGame เข้าไว้ด้วยกันโดยเทคโนโลยีบล็อกเชนพัฒนาBeta Version ของระบบACGN Wallet ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของACGN Network นอกเหนือจากนั้นACG Network ยังจัดตั้งบริษัทACG Network Japan Co.,LTD ณกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น (โดยคุณชินิชิโระมาเอดะอดีตProducer จากNIPPON TV ดำรงตำแหน่งCEO) และได้จัดตั้งแผนงานในวันที่3มิถุนายน2018ที่ผ่านมา

ACG Network มีแผนกำหนดเริ่มดำเนินการเปิดตัวในช่วงไตรมาส2ของปี2019


คุณชินิชิโระ มาเอดะ ตำแหน่งผู้ร่วมก่อตั้ง อดีตโปรดิวเซอร์และหัวหน้าฝ่าย Production ของ NIPPON TV (NTV)ซึ่งยังเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตของ "金曜ロードSHOW!" ซึ่งรับผิดชอบในการผลิตแอนิเมชั่น , ละครทีวี และภาพยนตร์ โดยคุณชินิชิโระ มาเอดะยังได้รับรางวัล Culture Foundation Award , รางวัล Gold Flying Award จากสมาคม Japan Film and TV Producer และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีผลงานเด่นคือ “Lupin III DEAD OR ALIVE” และ “DNA2”

คุณมาสุโอะ อุเอะดะตำแหน่งผู้อำนวยการ และ ผู้ประสานงานฝ่ายแอนิเมชั่น ได้รับยกย่องเป็นปูชนียบุคคลระดับตำนานของอุตสาหกรรมแอนิเมชั่นในญี่ปุ่น โดยเริ่มงานครั้งแรกที่บริษัท Sunrise ในปี 1979 ซึ่งที่บริษัทนี้เอง คุณมาสุโอะ อุเอะดะ ได้มีส่วนร่วมผลิตงานหลากหลาย รวมถึงแอนิเมชั่น GUNDAM Series โดยในปี 2010 ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานและ CEO ของบริษัท A-1 Pictures และได้ผลิตผลงานสุดฮิตอย่างSword Art Online และ Space Brother โดยได้รับการตอบรับจากแฟนๆ แอนิเมชั่นทั่วโลก ผลงานเด่นของคุณมาสุโอะ อุเอะดะ ยังรวมถึง “Mobile Suit Gundam III meets in the universe”, “The Milky Way Rafting”, ”City Hunter” และอื่นๆ อีกมากมาย

คุณคัตสุอากิ คาโต้ ตำแหน่งผู้อำนวยการ และ ผู้ประสานงานฝ่ายเกม บรรณาธิการบริหารของ"Family Fami Talk"ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Famitsu Group โดยมีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับเครือข่ายผู้ผลิตเกมชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังเป็นผู้ร่วมสร้าง “Walker47” แพลทฟอร์มข่าวสารและบทความบนมือถือสมาร์ทโฟนที่ให้บริการโดย KADOKAWA Group โดยทำงานควบคู่ไปกับตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายหนังสือพิมพ์ โดยภายหลังได้รับตำแหน่งใหม่ในบริษัท KADOKAWA SWANGO ในฐานะตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร ของฝ่าย BO editorial department

ข่าวประชาสัมพันธ์

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์