หลังจากที่ได้มีการแนะนำเกมพีซีและเกมคอนโซลออกมาเป็นจำนวนมาก ชาวมือถือก็อย่าได้น้อยใจไปเพราะว่าวันนี้ทางทีมงานนั้นจะมาขอนำเสนอเกมมือถือแนวเอาตัวรอดให้ทุกคนกัน! เรามาดูเกมมือถือเอาตัวรอดกันเถอะว่ามีเกมอะไรที่น่าเล่นน่าลองกันมั่ง!

Dead Island: Survivors

ดาวน์โหลด : Android / iOS

ถ้าใครคุ้นเคยกับเกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้บนเกาะนรก (แค่กๆ) ในเกมพีซีกันแล้วก็คงคุ้นเคยกับเกมนี้กัน ซึ่งเกม Dead Island: Survivors นี้จะออกแนว RTS เพราะตัวเกมนั้นเน้นไปที่การปกป้องฐานไม่ให้ซอมบี้มาพังได้ แต่ก็ยังมีสเน่ห์ของการเอาตัวรอดเข้ามาอยู่ เพราะเรานั้นจะต้องคอยอัพเกรดตัวละคร พร้อมออกทำภารกิจต่างๆ วางกับดักทำทุกอย่างเพื่อเก็บกวาดเหล่าซอมบี้และเอาชีวิตรอดไปให้ได้!


Last Day on Earth: Survival

ดาวน์โหลด : Android / iOS

เกมนี้เป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่เรียกได้ว่าต้องอาศัยทักษะในการเล่น โดยผู้เล่นนั้นจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิต ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้และผีดิบมากมาย ซึ่งระบบการเล่นนั้นเราจะควบคุมให้ตัวละครเคลื่อนที่ไปตามที่ต่างๆ เพื่อการเก็บทรัพยากรต่างๆ ที่จะนำมาใช้ในการคราฟท์อุปกรณ์ อาวุธ และสิ่งต่างๆ ที่จะใช้ในการเอาตัวรอดจากฝูงผีดิบกลายพันธุ์พวกนี้ไปให้ได้ ระหว่างนั้นเราเองก็ต้องคอยดูค่าความหิว น้ำเอาให้ดีๆ ด้วย !


Durango

ดาวน์โหลด : Android / iOS

ถ้าใครที่ชอบเกม Last Day on Earth: Survival ก็คงจะชอบเกม Durango เองก็คงเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด ตัวเกม Durango นั้นเคยถูกเรียกว่าเป็นเกม Action Survivor บนมือถือที่ดีที่สุดมาก่อน สิ่งที่สร้างความโดดเด่นให้กับเกมนี้ก็คือ ตัวละคร นั่นเอง โดยตัวละครในเกมแต่ละตัวนั้นจะมีสกิลหรือความสามารถเริ่มต้นมาไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะสู้เก่งมาก่อน บางคนก็อาจจะทำอาหารเก่งมาก่อน ซึ่งเราเองนั้นก็สามารถฝึกตัวละครของเราให้เก่งขึ้นได้โดยการจับทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้สกิลนั้นเลเวลเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย โดยเรานั้นจะต้องคอยดูแลความหิว ความกระหายน้ำ และคอยระวังไดโนเสาร์ทั้งหลายที่พร้อมจะเข้ามาทำร้ายเราทุกเมื่อ!


Ark: Survival Evolved

ดาวน์โหลด : Android / iOS

Ark: Survival Evolved นั้นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมเอาตัวรอดที่ใครๆ ต่างก็นึกถึง โดยเรานั้นจะย้อนรอยสู่โลกดึกดำบรรพ์กันอีกครั้ง ตื่นขึ้นมาบนเกาะสุดจะหรรษาพร้อมชั้นในตัวเดียวและเอาตัวรอดท่ามกลางสิ่งมีชีวิตอายุล้านปี รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘ผู้เล่นอื่น’ สำหรับเกมนี้นั้นสภาพแวดล้อมของสิ่งต่างๆ ในเกมและระบบคราฟท์นั้นถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก และสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมนั้นก็คือเรานั้นสามารถจับเหล่าไดโนเสาร์มาใช้ในการใช้งาน เป็นสัตว์เลี้ยง เอ๊ย เพื่อนได้อีกด้วยนะ!


Don’t Starve: Pocket Edition

ดาวน์โหลด : Android / iOS

เกมทำอาหาร— เอ๊ยเกมแนวเอาตัวรอดสุดจะอินดี้ที่มาพร้อมกราฟิคอันสุดแสนจะเป็นเอกลักษณ์ ระบบเกมพื้นฐานนั้นก็ไม่พ้นการคราฟท์ของ หาของประทังชีวิต ทว่าสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้คือค่าสติ ตัวละครของเรานั้นจะมีค่าสติ ซึ่งเมื่อตัวละครของเราอยู่ใกล้ๆ ปีศาจ หรืออยู่ท่ามกลางความมืดนานๆ เข้า ค่าสติก็จะลดลงและส่งผลให้ตัวละครเกิดความกลัว และเมื่อต่ำมากๆ เข้าปีศาจก็จะเข้ามาโจมตีตัวละครได้ สิ่งที่ทำให้ Don’t Starve เป็นเกมที่โด่งดังคือแผนที่ในเกมนั้นซ่อนความลับต่างๆ เอาไว้มากมายช่วยให้ผู้เล่นสามารถสำรวจเกาะไปเอาตัวรอดไปได้อย่างไม่เบื่อแน่นอน

หมดกันไปแล้วกับ 5 เกมเอาตัวรอดน่าเล่นน่าโดน มีเกมไหนที่ใครกำลังเล่นอยู่บ้าง หรือมีใครที่อยากหาเพื่อนเล่นกันมั่งเอ่ย คอมเมนต์กันเข้ามาได้เลย!!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์