ตอนนี้ก็เป็นยุคที่คนจำนวนมากต่างมีมือถือกัน เกมมือถือจึงเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในสังคมเพราะหลายคนเริ่มหันมาเล่นเกมมือถือกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ทางเว็บ https://techcrunch.com/  นั้นก็ได้เปิดเผยข้อมูลสถิติยอดดาวน์โหลดเกมทั้งหมดจากทาง App store เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดมีอะไรมั่ง!!

อันดับ 5 Honour of Kings

หรือที่เรารู้จักในนามของ King of Glory เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอีกเกมหนึ่งจากTencent ตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว Moba จากประเทศจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกราฟิคเกมที่สวยงาม และตัวละครที่มาจากประวัติศาสตร์จีนหตุผลที่ตัวเกมนั้นได้รับความนิยมนั้นอาจเป็นเพราะตัวเกมมีความเข้าใจง่ายกว่า Moba ทั่วไปที่ต้องทำความเข้าใจกันเป็นเวลาพักหนึ่ง นอกจากนั้นยังเป็นเกมที่ต่อให้ไม่เติมเงินก็สามารถเก่งได้อีกด้วย


แม้จะโดนบอกว่าเป็นเกมที่ชวนหัวร้อน แต่ Clash of Clans ก็ยังติดอันดับเกมที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด ซึ่งไม่นับเป็นเรื่องแปลก เพราะ Clash of Clans นั้นได้ชื่อว่าเป็น RTS ที่ถูกออกแบบมาอย่างสมดุลที่สุดอีกเกมหนึ่ง เพราะไม่ว่าจะฝั่ง Defense หรือ Attack ก็ไม่มีฝั่งไหนที่เก่งกว่ากัน ทั้งสองฝั่งนั้นมีจุดที่แพ้และชนะทางซึ่งกันและกันอยู่ นอกจากนั้น Clash of Clans ยังเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนดังนั้นก็คงจะมีหลายคนที่ลากเพื่อนตัวเองมาเล่นด้วยกันล่ะนะ


เกมปาดนิ้วเอ๊ย เกมที่จะสวมบทบาทเป็นนินจาที่ต้องฟันเหล่าผลไม้ที่ลอยไปลอยมาตลอดเวลา และแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ผลไม้เนี่ยสิ ตัวเกมนั้นยังคงคอนเซปต์เล่นง่าย และเล่นได้ทุกเพศทุกวัยนอกจากนั้นยังเล่นเมื่อไหร่ก็ได้อีกด้วย! เพราะตัวเกมนั้นไม่ใช้เวลานานจนเกินไป ทำให้ผู้เล่นทั้งหลายไม่รู้สึกเบื่อนั่นเอง!


เป็นอีกเกมยอดนิยมที่มักมาเป็นแพ๊คกับเกมบน Subway Surfers นั้นเป็นเกมฟรีที่ผู้ชายเล่นได้ผู้หญิงเล่นดี ตัวเกมนั้นเป็นเกมประเภท Infinite Runner ซึ่งไม่ได้ยากจนเกินไป เพราะตัวเกมนั้นคือการบังคับให้ตัวละครโดดหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ตามด่านนั่นเอง ซึ่งเมื่อยิ่งเล่นก็ยิ่งเพลินเล่นกันไปได้เรื่อยๆ แถมยังฟรีอีกใครจะไม่ติดกันล่ะ


ยังคงอันดับหนึ่งเช่นเคยกับเกมแนว Puzzle อย่าง Candy Crush! ซึ่งได้ถูกปล่อยตัวออกมาตั้งแต่ปี 2012 และได้รับความนิยมมาตลอดแม้กระทั่งใน iOS เหตุผลนั้นอาจจะเป็นเพราะนอกจากจะฟรีแล้วตัวเกมนั้นไม่มีความซับซ้อนและเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องพึ่งพาทักษะหรือความรู้เฉพาะในการเล่น นอกจากนั้นตัวเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

จากที่เห็นมาทั้งหมด 5 อันดับเราจะเห็นจุดร่วมบางอย่างของตัวเกมนั่นคือส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้กับเพื่อน นั่นอาจจะเป็นเพราะในปัจจุบันนั้นเกมมือถือนั้นเป็นเกมที่คนเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และการเล่นเกมร่วมกับคนรู้จักยังช่วยให้การเล่นเกมมีความสนุกยิ่งขึ้นอีกด้วย

และอีกเหตุผลที่ทำให้เกมเหล่านี้มียอดดาวน์โหลดสูงสุดก็คือ ตัวเกมนั้นมีความเข้าใจง่าย ระบบการเล่นเกมนั้นไม่ได้ซับซ้อนมากจนเกินไป ทำให้แม้แต่คนทั่วไปก็สามารถสนุกไปกับตัวเกมได้ ซึ่งทำให้ผู้เล่นนั้นมีจำนวนที่มากและกว้างขึ้น โดยนี่จะส่งผลให้ยอดดาวนืโหลดของตัวเกมเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์