Soul Gauge เกม MMORPG บนมือถือ  ที่ทุกคนรอคอย พร้อมเปิดบริการให้แฟนเกมชาวไทยได้สัมผัสความน่าเล่น สัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจด้วยการปรับแต่งตัวละครและสกิลได้อย่างอิสระ พร้อมอภิมหาสงครามระดับชาติ Nation War 750 vs 750 

 สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเกมบนมือถือสนุกๆ เล่นอยู่ วันนี้ผมมีเกมหนึ่งน่าสนใจมาแนะนำกันครับ หลายคนอาจจะเริ่มๆ ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมาบ้างแล้วในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมากับเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Soul Gauge โดยผู้ที่เปิดให้บริการในบ้านเราก็คือค่าย GODLIKE Games นั่นเอง

 Soul Gauge เป็นเกมแนว MMORPG แบบ Open World บนแพลตฟอร์มมือถือโดยมี บริษัท Digital Frog เป็นผู้พัฒนาจากประเทศเกาหลี โดยตัวเกมมีภาพน่ารักๆ แบบ 2D ผสมผสานกับกราฟิกสไตล์คลาสสิค ทำให้ตัวเกมกินสเปคเครื่องไม่เยอะมากครับ ซึ่งก็เปิดให้บริการมาแล้วในประเทศเกาหลี และแถบตะวันตกบางพื้นที่ อย่างเช่นประเทศแคนาดาอีกด้วย ถึงจะเห็นกราฟิกน่ารักๆ เรโทรๆ แบบนี้ บอกเลยว่า Soul Gauge อัดแน่นไปด้วยระบบต่างๆ มากมาย รองรับผู้เล่นทั้งแบบ PK, PVP และ PVE จัดหนักจัดเต็มเลยครับ

 หนึ่งในระบบที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของเกม Soul Gauge นั่นก็คือระบบ Skill ครับ ถ้าเป็นเกม MMORPG ทั่วๆไปก็จะมีสกิลแยกย่อยตามสายอาชีพไป แต่ใน Soul Gauge ตัวอาชีพจะถูกแบ่งเบื้องต้นเป็นแค่ อาชีพสายโจมตีระยะประชิด และอาชีพสายโจมตีระยะไกล เท่านั้น (แล้วค่อยไปแบ่งแยกเพิ่มเติมอีกทีตอนคลาส 2-3) ดูเหมือนจะน้อยในเบื้องต้น แต่ว่าสกิลของตัวละครนั้น จะสามารถหาได้จากอาวุธที่ดรอปมานั่นเองครับ กล่าวคือสกิลของตัวละครจะมาจากอาวุธที่ใช้อยู่ โดยตัวละคร 1 ตัวจะสามารถสวมใส่อาวุธได้ถึง 5 ชิ้น อาวุธหนึ่งชิ้น จะสามารถมีสกิลได้ทั้งหมด 3 สกิล นั่นหมายความว่าหากใส่อาวุธครบและทุกช่องมีสกิล ก็จะมีสกิลให้กดใช้ถึง 15 สกิลด้วยกัน นอกจากนี้ตัวอาวุธเองยังสามารถโยกย้ายสกิลจากอาวุธหนึ่งไปอีกอาวุธหนึ่งได้ด้วย แน่นอนครับ ถ้าหากอยากได้สกิลดีๆ สกิลเจ๋งๆ ก็คงต้องสร้างอาวุธ หรือหาอาวุธหายากมาใช้กัน ส่วนพวกเครื่องป้องกันต่างๆ จะเป็นสกิลประเภท Passive หรือ Buff ต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถเสียมากกว่าครับ

 มาต่อกันที่ระบบเสริมความสามารถของตัวละครอีกอย่างที่เป็นไฮไลท์กันเล็กน้อยกับระบบ Soul นั่นเอง ซึ่งถูกนำมาตั้งเป็นชื่อเกมด้วยคงต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ เพราะว่า Soul ในเกมนี้คือวิญญาณที่ผู้เล่นจะสามารถหาได้จากการฆ่ามอนสเตอร์ ตามแผนที่ต่างๆ หรือในดันเจี้ยน หรือแม้แต่ตามกิจกรรมและเควสต่างๆ เมื่อเราฆ่ามอนสเตอร์แล้ว นักรบของเราก็จะได้รับ Soul จากการฆ่ามอนสเตอร์ต่างๆ เหล่านั้นโดยอัตโนมัติ โดยมี Soul ทั้งหมด 4 สีดังนี้

- เขียว ใช้สำหรับอัพเกรดอาวุธที่เราสวมใส่
- น้ำเงิน ใช้สำหรับอัพเกรดชุด,เครื่องประดับ,สกิล
- เหลือง ใช้สำหรับอัพเกรดทั้งอาวุธและชุด,สกิลเสริมพิเศษ
- แดง ใช้สำหรับอัพเกรดส่วนย่อยของสกิลเสริมพิเศษ

 โซลแต่ละประเภทจะสามารถเก็บไว้ได้ในจำนวนจำกัด (เพิ่มจำนวนสูงสุดได้เมื่อเลเวลตัวละครสูงขึ้น) สามารถนำโซลที่เก็บไว้ใส่ขวดยาเพื่อนำไว้อัพเกรดทีหลังได้ด้วย เผื่อว่าจะเก็บไว้อัพเกรดอุปกรณ์ที่เราคาดว่าน่าจะได้มาแล้วดีกว่าที่ใช้อยู่ตอนนี้ครับ

 มาดูในเรื่องของความโดดเด่นในเกมเพลย์กันบ้างครับ สำหรับคนชื่นชอบการ PvE นอกจากจะมีบอส มีดันเจี้ยนให้ลงล่ากันแบบเป็นปาร์ตี้แล้ว ก็ยังมีระบบฟาร์มให้เล่นกันอีกด้วย โดยในฟาร์มนี้จะมีประโยชน์กับการผจญภัยของผู้เล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำยา HP,SP ไว้สำหรับสู้กับมอนสเตอร์ หรือปั้มในสงคราม เอาไปทำอาหาร เพื่อเพิ่ม HP,SP หรือแม้แต่สร้างชุดเกราะ เครื่องประดับ ในระบบคราฟไอเทม ซึ่งเป็นระบบหลักที่เราจะต้องใช้ประจำกันอย่างแน่นอน ส่วนสาย PvP บอกเลยว่ามันส์แน่นอนครับ เพราะตอนสร้างตัวละครนั้นจะมีให้เราเลือกประเทศสีฟ้า กับสีแดงด้วย ซึ่งตัวเกมก็จะมีระบบสงครามระหว่างประเทศกันด้วยครับ และเป็นไฮไลท์ใหญ่ระบบนึงของเกมด้วยเพราะสงครามประเทศนั้นจะสามารถเข้าร่วมพร้อมกันได้ถึง 750 คนต่อฝั่งเลยทีเดียว โอ้โห ! มีผู้เล่น 1500 คนในฉากเดียวกันไม่รู้ว่ามือถือจะร้อนแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ สาดสกิลใส่กันไม่ยั้งแน่นอน!

 นี่เป็นแค่ระบบเด่นส่วนหนึ่งของเกม Soul Gauge เท่านั้น ยังมีระบบอื่นๆ ที่อัดแน่นอยู่ภายในเกม รอให้ทุกท่านได้สัมผัสกันอีกมากมาย โดยตอนนี้เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียน Pre Register เพื่อรับของรางวัลพิเศษมากมายได้แล้วที่ www.soulgauge.in.th

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/SoulGaugeTH/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์