PUBG Mobile กลายเป็น 1 ในเกมมือถือที่ฮิตทั่วโลกเวลานี้แบบไม่น่าตกใจแต่อย่างใด ด้วยการพอร์ทที่ถอดแบบเวอร์ชั่นต้นฉบับมาได้อย่างดี ทั้งยังมีระบบซึ่งไม่เหมือนกับต้นฉบับเสียทีเดียว ก็ส่งให้เกมยังมีความใหม่ในตัวและสร้างความรู้สึกแปลกแตกต่างให้กับผู้เล่นได้แม้เป็นผู้เล่นเก่าจาก PUBG ดั้งเดิม

     อย่างไรก็ดีเจ้าระบบที่่แตกต่างออกไปนี้ บางอย่างก็ดันถูกฟันธงว่าทำได้ดีกว่าต้นฉบับเสียอีกครับ ซึ่งทางเว็บไซต์ Kotaku ก็รวบรวม 6 สิ่งที่ PUBG Mobile ทำได้ดีกว่า PUBG เวอร์ชั่นต้นฉบับมาให้ได้อ่านกันครับ

1. Log-in Bonus

     แม้จะเป็นระบบมาตรฐานของเกมมือถือทั่วๆ ไป แต่พอมาจับคู่กับ PUBG แล้วก็เกิดดูดีขึ้นมาทันทีเลยทีเดียวเชียว เนื่องจากในเกมPUBG ต้นฉบับนั้นเมื่อจบแมตช์ก็จะมีเงินในเกมให้ไปซื้อ Loot Crate มาลุ้นของ แต่กับ PUBG Mobile นั้น นอกจากรางวัลหลังจบแมตช์จะเหมือนกันแล้ว การมี Log-in Bonus เข้ามา ทำให้คุณได้รับรางวัลง่ายกว่าเดิม ทั้งยังการันตีว่ามีชุดใส่ไม่ต้องเดินใส่ผ้าเตี่ยวใน Lobby อีกด้วย

2. Mission

PUBG Mobile

     ในการเล่น PUBG การอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายคือเป้าหมายของเกมอย่างไม่ต้องสงสัย ทว่าการใส่ระบบ Mission ย่อยเข้ามาในเกมของ PUBG Mobile ทำให้ผู้เล่นมีเป้าหมายสำรองในการเล่นครับ นัยว่าถ้าทำเป้าใหญ่ไม่ไดั อย่างน้อยเก็บงานย่อยๆ ก็ยังมีรางวัลปลอบใจให้ ซึ่งก็น่าจะเป็นการกระตุ้นผู้เล่นให้ลองอะไรใหม่ๆ หรือเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เคยเจอก็เป็นได้ครับ

3. Crew

PUBG Mobile

     บางครั้งคุณเจอคนออนไลน์แต่ไม่อยากให้มายุ่มย่ามกับ Friendlist ของคุณ ระบบ Crew คือคำตอบบน PUBGMobile ที่จะช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการเกมการเล่นของคุณได้อย่างใจครับ

4. แผนที่และเข็มทิศฉบับปรับปรุ่ง

PUBG Mobile

     แทบทุกคนที่เคยเล่น PUBG อาจจะเคยถูกสังหารขณะกำลังกางแผนที่หาจุดทีจะไป หรือไม่งั้นก็เกิดหลงทางเอาดื้อๆ ขณะกำลังพยายามตามรอยเข็มทิศของเกม น่ายินดีที่ PUBG Mobile ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วยการเสนอวิธีแก้ปัญหา ด้วยการทำให้แผนที่กินพื้นที่ในจอน้อยลง และสามารถเคลื่อนที่ไปดูแผนที่ไปได้ แม้จะทำให้มองทางลำบากขึ้น แต่อย่างน้อยก็เคบลื่อนที่อยู่ ทำให้ถูกยิงยากขึ้นและไม่เสียเวลา ขณะที่ตัวเข็มทิศเองก็ดูชัดและง่ายขึ้นมาก มีบอกระยะทางว่าอีกไกลเท่าไหร่จะถึงจุดหมาย ถึงจะเป็นการปรับเปลี่ยนเล็กๆน้อย แต่ในแง่ประสบการณ์ในการเล่นแล้ว มันมีค่ามากๆ เลย

5. Auto Looting

PUBG Mobile

     1 ในระบบที่เจ๋งมากๆ สำหรับมือใหม่ครับ เพราะระบบ Auto loot จะช่วยเก็บของและคัดกรองสิ่งจำเป็นให้กับคุณ ขึ้นอยูกับอาวุธที่ใช้ โดยหากเป็นอาวุธคนละชนิดหรืออุปกรณ์ซึ่ง Tier ตํ่ากว่าที่สวมใส่อยู่ มันจะไม่เก็บให้ แต่กระนั้นคุณก็ยังสามารถเลือกเก็บได้ นอกจากจะยังมีความอิสระอยู่แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาให้หลายๆ คนได้เยอะ เพราะไม่ต้องไปกดลากใส่เองครับ (แต่คนโปรแล้วอาจจะชอบแบบต้นฉบับมากกว่าน่ะนะ)

6. Bot

     มันอาจจะเป็นการลดคุณค่าหรือความตื่นเต้นของเกมแนว Battle Royale ลงไปไม่หน่อย ทว่านี่ก็เป็นโอกาสดีสำหรับมือใหม่ในการลองสิ่งต่างๆ ครับ เพราะเจ้าบอทที่ไม่ได้ฉลาดนักนี่แหละจะเข้ามาเติมเต็มห้องเกมที่คนไม่ครบ และเปิดโอกาสให้มือใหม่ได้ทำความคุ้นเคยกับตัวเกม แผนที่ รวมถึงอาวุธต่างๆ ครับ เพื่อที่ว่าวันหนึ่งจะได้เข้าสู่สมรภูมิจริงได้โดยที่ไม่เป็นไก่จนเกินไปนักนั่นเอง

ที่มา: https://kotaku.com/six-things-pubg-mobile-does-better-than-the-original-1824033503

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์