Lord of Dice เกมลูกผสม บอร์ดเกม และ เกม Action RPG สุดฮิตจากเกาหลีใต้ บินข้ามน้ำข้ามทะเลเปิดตัวให้เล่นในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เล่นกันแล้วตอนนี้ เพื่อไม่ให้เพื่อนๆ พลาดเกมสุดสนุกเกมนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ Lord of Dice กันดีกว่าว่าทำไมถึงเป็นเกมฮิตมาอย่างยาวนานตอนนี้พร้อมให้เพื่อนๆ สัมผัสกันแล้ว

-กราฟิกน่ารักโดนใจ

Lord of Dice เกมฮิตจากเกาหลีใต้ตอนนี้ทาง Kakao Games ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นอินเตอร์ในรูปแบบภาษาอังกฤษเต็มรูปแบบให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เล่นไปอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนมกราคม 2561 ที่ผ่านมา หลังจากสร้างความสนุกสนานประทับใจในหลายๆ ประเทศมาก่อนหน้านี้ตั้งแต่เมื่อ 2559 เป็นต้นมา หนึ่งในสิ่งที่ประทับใจแฟนๆ ก็คือตัวเกมนี้มีกราฟิกแนวอนิเมะหรือการ์ตูนญี่ปุ่น ทั้งตัวฉากและตัวละครภายในเกมจะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักสดใสและนอกจากนี้เสียงประกอบก็จะเป็นเสียงในรูปแบบของการ์ตูนญี่ปุ่นอีกด้วย ไม่ใช่แค่นั้นในด้านเอฟเฟกต์ระหว่างต่อสู้ก็ยังทำได้สวยงามดี ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเข้าไปอีกหลายเท่าตัว

-รูปแบบเกม

เกม Lord of Dice นี้อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่ามันเป็นเกมลูกผสมระหว่างการเล่นแบบบอร์ดเกมหรือเกมกระดานที่เราต้องทอยลูกเต๋าเดินไปยังตำแหน่งต่างๆ แล้วผสมกับเกมแนว Action RPG ที่เมื่อเราไปยังตำแหน่งใดก็ต้องปฏิบัติตามตำแหน่งนั้นกำหนด ถ้าเจอกับมอนสเตอร์ก็ต้องสู้ และถ้าเจอกับมอสเตอร์และบอสโดยตกก็ต้องมีการทอยเต๋าวัดแต้มกัน ถ้าเราได้แต้มเยอะกว่าก็จะได้โจมตีก่อน ยิ่งถ้าแต้มห่างเท่าไหร่ก็จะตีแรงขึ้นเท่านั้น จุดเด่นของ Lord of Dice นั้นจะมีการแบ่งเป็นตัวละครหลักหรือ Master ที่จะมีความสามารถแตกต่างกันหลายรูปแบบ และเป็นตัวละครหลักของเราที่สามารถเปลี่ยนสกินและรูปแบบการต่อสู้ไปได้ด้วยเป็นตัวเดินหลักในกระดานเกมแต่ละด่าน

เหล่า Dicers หรือเหล่าตัวซัมมอนเนอร์ของเราที่มีให้เลือกเป็นเจ้าของได้มากกว่า 200 ชนิด และแต่ละตัวก็จะมีความสามารถทั้งพลังการโจมตี พลังชีวิต สกิลติดตัว และจำนวนช่องที่เดินได้ที่แตกต่างกันออกไปให้เราสามารถเลือกจัดผสมเข้าทีมของเรา

-วางกลยุทธ์ได้หลากหลาย

ในการเล่น Lord of Dice นั้นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือการวางแผนการจัดทีม Dicers ซัมมอนเนอร์ของเราให้ออกมาสมบูรณ์และเหมาะกับสถานการณ์มากที่สุด อย่างที่บอกไปแล้วว่าความสามารถของแต่ละ Dicers ก็จะแตกต่างกัน เราต้องวางแผนการพัฒนาและจัดทีมของเราให้เหมาะสมที่สุด

สำหรับ Dicers นั้นจะมีการแบ่งความสามารถตามเกรดของจำหนวนดาวและประเภทของดาว ตั้งแต่ 1 ดาวไปจน 6 ดาว นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาเป็นดาวสีม่วงได้อีก และสุดยอด Dicers จะมีระดับของดาวเป็น 6 ดาวสีรุ่งนั้นเอง แต่ว่าไม่ใช่ Dicers จะสามารถพัฒนาได้ถึงขั้นสุดยอดเพื่อนๆ ต้องตรวจสอบข้อมูลของ Dicers ก่อนว่าควรจะพัฒนาต่อเป็นขั้นสุดยอดได้หรือไม่ เพื่อนำเข้ามาจัดทีมวางกลยุทธ์ให้เหมาะสม

-โหมดการเล่นหลากหลาย

การต่อสู้ของเกม Lord of Dice นั้นรูปแบบหลักจะเป็นการเข้าด่านการต่อสู้ ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็น4 โหมดการเล่นหลัก ดังนี้
1. Infinity Tower คือโหมดการเล่นลงดันปกติตามเนื้อเรื่อง
2. PVP คือโหมดการต่อสู้กับเพื่อนคนอื่นๆ แบบเรียลไทม์ มีของรางวัลและการจัดอันดับด้วย
3. Raid Bosses คือโหมดการต่อสู้กับบอส โดยเราสามารถชวนเพื่อนของเรามาช่วยสู้ได้ด้วยแบบเรียลไทม์เช่นกัน
4.Special คือโหมดการต่อสู้พิเศษจะคล้ายกับโหมดดันเจี้ยนปกติ แต่โหมดนี้จะมีดันเจี้ยนพิเศษมาให้เล่น โดยแต่ละวันก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป

การเล่นแบบเรียลไทม์ใน Lord of Dice หรือการเล่นพร้อมกันจริงๆ กับผู้เล่นอื่นในเวลาเดียวกันเรียกว่าเป็นรูปแบบการเล่นที่สำคัญอีกระบบหนึ่ง ที่ทำให้เพื่อนๆ ตั้งปาร์ตี้ไปตบบอสกันได้อย่างเต็มอรรถรส หรือการต่อสู้ประลองฝีมือในรูปแบบ PvP ระหว่างผู้เล่นด้วยกันก็เป็นการสู้จริงๆ กับผู้เล่นอื่น ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์กันจริงในเวลานั้นๆ ก็ทำให้ได้รับความสนุก ความมันส์มากกว่าที่ต้องสู้กับระบบ AI ของคนอื่นอย่างเช่นหลายๆ เกมที่ใช้กัน

ที่กล่าวมาข้างต้นนี้คือเป็นเพียงบางส่วนของความสนุกใน Lord of Dice ที่รอเพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสอยู่ ที่ตอนนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการทั้งมือถือระบบ Android และ iOS แล้ว รีบไปหาโหลดมาเล่นกันได้เลย

Fanpage: https://www.facebook.com/LordofDiceUS/
โหลดเกมได้ที่

App Store(iOS) : https://goo.gl/SJzknB
Google Play(Android) : https://goo.gl/p3DruU

บทความโดย ManDate

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์