ดูเหมือนว่าผู้เล่นเกม Taimanin RPG ที่เล่นเกมอยู่จะเจอกับเรื่องน่าหนักใจเสียแล้ว เพราะมีประกาศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าเกิดข้อผิดพลาดขึ้นในเกม ทำให้ผู้เล่นได้รับสกุลเงินในเกมมากผิดปกติ แต่แทนที่จะปล่อยเลยตามเลย กลับแก้ไขด้วยการให้ผู้เล่นที่ได้ประโยชน์นั้นเป็นหนี้แทน!
โดยข้อผิดพลาดดังกล่าวนั้นทำให้เมื่อผู้เล่นเพิ่มความไว้ใจของยูนิตเป็นระดับ 4 หรือ 5 จะทำให้ได้รับ Taima Crystal จำนวน 500 และ 1000 ตามลำดับ แต่จริง ๆ แล้วผู้พัฒนาต้องการให้แค่ 100 และ 250 เท่านั้น จึงเกินไปถึง 400 และ 750 ซึ่งใครที่เล่นไปก่อนหน้านี้แล้วมียูนิตหลายตัวก็ได้ Taima Crystal ไปแบบอื้อซ่าเลยทีเดียว
เพื่อความยุติธรรม ทางผู้พัฒนาจึงประกาศว่าจะไม่เรียกเก็บหรือหักส่วนต่างดังกล่าวคืน แต่จะใช้วิธีเอาส่วนต่างดังกล่าวไปโปะไว้เป็นหนี้แทน ทำให้ไม่สามารถได้รับ Taima Crystal ที่แจกฟรีได้จนกว่าจำนวนที่ได้รับจะเกินหนี้ที่ติดไว้ ส่วน Taima Crystal แบบใช้เงินจริงซื้อนั้นยังเอาไปใช้ได้อยู่ แต่ Taima Crystal โบนัสฟรีที่แถมให้จะถูกเอาไปใช้หนี้แทน พร้อมกันนี้ยังให้ Taima Crystal จำนวน 500 เป็นการชดเชยด้วย (หรือถ้าเป็นหนี้อยู่ก็ปลดหนี้ทันที 500)
เจอแบบนี้เข้าไปก็ทำผู้เล่นหลายคนรู้สึกขุ่นเคืองกันไม่ใช่น้อย หลายคนมองว่าผู้เล่นไม่ควรมารับกรรมเพราะความสะเพร่าของผู้พัฒนาแบบนี้ บางคนคำนวณแล้วว่าถ้ายังเป็นสายฟรีต่อไปก็อาจต้องเล่นเป็นปีกว่าจะใช้หนี้หมด โดยมีผู้เล่นคนหนึ่งบอกว่าตัวเองเป็นสายฟรีแต่หลังอัปเดตนี้กลับติดหนี้ถึง 31,000 ในอนาคตถ้าได้ Taima Crystal มาก็ต้องเอาไปหักลบหนี้ แล้วแบบนี้จะดึงดันเล่นต่อไปทำไม!
ทั้งนี้การสุ่มกาชา 10 ครั้งในเกม Taimanin RPG ต้องใช้ 500 Taima Crystal ซึ่งรางวัลโดยรวมที่ได้จากตัวละครจะทำให้สุ่มได้ถึง 30 ครั้ง แต่หลังจากนี้จะได้เพียงแค่ 7 ครั้งเท่านั้น ส่วนระบบการันตีนั้นกำหนดไว้ที่สุ่มกาชา 300 ครั้ง จากที่ผู้เล่นเห็นว่าค่อนข้างใจดีและแฟร์จึงกลายเป็นดูขี้งกไปในทันที
ข้อมูลอ้างอิงจาก
Taimanin RPG Extasy Official Site
Reddit
ติดตามข่าวเกมมือถือ ได้ที่ Online Station