อดีตผู้สร้าง Final Fantasy เผยเกม Fantasian อาจเป็นผลงานสุดท้ายของเขาแล้ว

แชร์เรื่องนี้:
อดีตผู้สร้าง Final Fantasy เผยเกม Fantasian อาจเป็นผลงานสุดท้ายของเขาแล้ว

ใครที่เป็นสาวกของเกมซีรีส์ Final Fantasy สมัยภาคแรก ๆ และรอเล่นเกม Fantasian ที่เป็นผลงานล่าสุดของคุณฮิโรโนบุ ซาคากุจิ อดีตผู้สร้างซีรีส์ Final Fantasy อยู่ อาจต้องทำใจแต่เนิ่น ๆ เมื่อทราบข่าวนี้ครับ

โดยคุณซาคากุจิกล่าวว่าเกม Fantasian อาจจะเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาแล้วในฐานะผู้พัฒนาเกม และหลังจากจบโปรเจ็กต์นี้เขาคงจะไปพักผ่อนยาว ๆ แต่ก็ยังคงเปิดกว้างสำหรับไอเดียใหม่ ๆ ที่จะนำพาสตูดิโอ Mistwalker ของเขาเดินไปข้างหน้าต่อในอนาคตอยู่

ทางด้านเกียรติประวัติของคุณซาคากุจินั้น เขาเคยเป็นผู้กำกับของเกม Final Fantasy ตั้งแต่ภาค 1 จนถึงภาค 5 ก่อนจะเปลี่ยนบทบาทไปนั่งตำแหน่งผู้บริหารใน Square จนถึงปี 2003 แล้วจึงลาออกมาเปิดสตูดิโอของตัวเองที่ชื่อ Mistwalker และทำเกมออกมาบ้างประปราย เช่น Blue Dragon และ The Last Story

สำหรับตัวเกม Fantasian นี้จะมีเนื้อหาทั้งหมด 2 Part โดย Part แรกจะถูกปล่อยให้เล่นกันภายในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนอีก Part จะปล่อยตามมาภายในปี 2021 นี้ ซึ่งจะเป็นเกม Exclusive ที่ลงเฉพาะแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในระบบ iOS บน Apple Arcade ครับ

เครดิต: Nintendo Life


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net/

แชร์เรื่องนี้:
Vesper
About the Author

Vesper

เหนื่อยจากเกมก็ลองหยุดพัก แต่ถ้าเหนื่อยจากรักก็จงหยุดเถอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ