ทุกรายละเอียดอัปเดตใหม่ของ Hearthstone จากงาน Blizzconline!

Play Video

Forged in the Barrens ภาคเสริมใหม่ล่าสุดของเกมการ์ดยอดฮิต Hearthstone เปิดตัวกันใปเรียบร้อยแล้วในงาน Blizzconline ซึ่งก็มีการโปรโมตตัวใหญ่ๆ เลยว่านี่จะเป็น Expansion ที่พา Hearthstone กลับสู่รากเหง้าความเป็น World of Warcraft อีกด้วย


Forged In the Barrens ส่วนเสริมใหม่ For the Horde!

เราเริ่มต้นปีใหม่นี้ด้วยปีแห่ง Gryphon อันสง่างาม พร้อมกับส่วนเสริมใหม่อย่าง Forge in the Barrens พร้อมพาทุกคนมุ่งหน้าสู่ทุ่งใหญ่ใจกลาง Kalimdor อันเป็นจุดเริ่มต้นของเหล่า The Horde ที่จะเริ่มออกเดินทางและมุ่งหน้าสู่เกียรติยศ!! ใช่ เกียรติยศที่ว่าก็คือการได้บดขยี้พวก The Aliance ยังไงล่ะ!!

Hearthstone
Forged in the Barrens

เตรียมพบกับการ์ดใหม่ถอดด้ามทั้ง 135 ใบ รวมถึง Keyword ใหม่สุดดุดันอย่าง Frenzy หรือ “บ้าเลือด” ที่จะแสดงผลออกมาอย่างบ้าคลั่ง ถ้าหากยูนิตตัวนั้นยังไม่ตาย

และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการย้อนไปสู่ฐานรากตามเรื่องราวของ World of Warcraft ในฝั่งของ Hearthstone ก็ได้เพิ่มโหมด Classic เข้ามา เพื่อพาผู้เล่นทุกคนย้อนไปยังปี 2014 เมื่อครั้งตัวเกมเพิ่งเผยโฉม โดยการ์ดทุกใบจะยังคงไว้ซึ่งค่าร่ายและ Status ดั้งเดิมก่อนจะมีการปรับ แลแน่นอนว่ามันฟรี!! แถมมีรางวัลและ Rank แยกให้ด้วย Curse of Naxxramas


Core Set ปรับการ์ดรูปแบบใหม่ เป็นมิตรกับผู้เล่นที่ชอบแข่งขันมากขึ้น!

จากปกติแล้วโหมดการเล่นของเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โหมด คือ Standard และ Wild ซึ่งโหมดการแข่งขันปกติที่ใช้กันอยู่ใน Tournament คือ Standard ที่ประกอบด้วยการ์ดประเภท Basic จากทุก Class รวมถึง Neutral และ Expansion ใหม่ที่ยังไม่ตก Season ไปอยู่ Wild ซึ่งทางทีมงานมองว่า ระบบเดิมนี้ทำให้ภาระของผู้เล่นนั้นมีมากขึ้น เนื่องจากจำเป็นต้องควักเงินในกระเป๋าซื้อการ์ดจาก 2 ซอง แต่การมาของระบบ Core Set นี้ จะทำให้ภาระในส่วนนี้ลดลง และเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่ หรือผู้เล่ยที่ห่างหายไปนานมากยิ่งขึ้น

โดยการ์ดในส่วนของ Core Set นั้นจะถูกแบ่งออกเป็นรายปี โดยการ์ด Core Set นี้จะมาแทนที่การ์ดประเภท Basic และถือว่าทุกคนจะครอบครองการ์ดทุกใบใน Core Set ไปฟรีๆ เพียงแค่มี Level ของฮีโร่ทุกคลาสถึง 10 ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า “Dev จะเป็นผู้เลือก” เช่น สมมติว่าปีนี้ การ์ดใน Core Set ที่ถูกทาง Dev เลือกให้ใช้มีอยู่ 235 ใบ นั่นหมายความว่าผู้เล่นสามารถเลือกการ์ดเพื่อจัดเด็คจาก Core Set ทั้ง 235 ใบนี้ได้ฟรีๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดซอง และเอาไปรวมกับ Expansion ชุดใหม่ที่ยังไม่ตก Season หรือ Rotate Out นั่นเอง


โหมดใหม่ Mercenaries

Mercenaries เป็นโหมดใหม่ที่ทางทีมงานซุ่มทำมานานกว่า 18 เดือน!! สำหรับโหมดใหม่ที่จะมีการอัพเดทเพิ่มเข้ามาในตัวเกมนี้จะไม่เหมือนกับโหมด Battlegrounds ที่เป็นประเภท Auto Battler อย่างเช่น Auto Chess หรือ Teamfight Tactics แต่จะเป็นรูปแบบเหมือนกับเกม “RPG แนววางแผน” ซึ่งผู้เล่นสามารถกำหนดได้ว่าตัวละครไหนจะเป็นผู้โจมตี หรือตัวละครไหนจะใช้สกิล อีกทั้งยังมีเรื่องของ Level และ Item เข้ามาเกี่ยวข้องระหว่างการเล่นด้วย

Hearthstone
Mercenaries

การเข้าเล่นโหมด Mercenaries แต่ละครั้งนั้นจะให้ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งองค์ประกอบนี้จะคล้ายกับเกมแนว Rougelike ที่มีการสุ่มหลายๆ อย่าง เช่นศัตรู ไอเทมที่พบเจอ รวมไปถึงเหล่า Boss ทำให้คุณค่าในการกลับมาเล่นซ้ำนั้นมีสูงมาก แถมทุกครั้งที่คุณกลับมาเล่นก็จะไม่ใช่เป็นการเริ่มใหม่ แต่คุณจะแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะด้วยสกิลหรือไอเทมถาวรบางอย่าง และทางทีมงานค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะเป็นโหมดใหม่ที่ฮิตไม่แพ้ Battlegrounds แต่ขอเวลาขัดเกลาอีกสักหน่อย อ้อ ที่สำคัญ มีโหมด PVP ให้ด้วยนะสำหรับใครที่อยากปะทะ สุดท้าย ทีมงานสัญญาว่าโหมด Mercenaries จะเปิดให้เล่นภายในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้