Tsubasa+ เกมมือถือของ Captain Tsubasa แนว Pokemon GO เตรียมเปิดให้บริการฤดูใบไม้ร่วงปีนี้
Tsubasa+ เกมมือถือของซีรีส์ Captain Tsubasa ที่จะใช้ระบบ GPS แบบเกม Pokemon GO หรือ Dragon Quest Walk ที่พัฒนาโดย Miraire ได้ประกาศว่าจะเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2020 แล้ว และจะค่อยๆทยอยเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆด้วย
Tsubasa+ เป็นเกมมือถือที่จะเปลี่ยนโลกรอบตัวของผู้เล่นให้กลายเป็นโลกของมังงะแนวกีฬายอดนิยมเรื่อง Captain Tsubasa ที่จะใช้ GPS เชื่อมโยงกับ Google Maps ซึ่งในแผนที่นั้นจะมีจุดที่เป็นสนามกีฬาอยู่ และเมื่อผู้เล่นเดินเข้าไปยังจุดดังกล่าวก็จะได้พบกับตัวละครในมังงะ หรือนักกีฬาฟุตบอลที่มีตัวตนอยู่จริง มาให้แข่งขันกันแบบ 1 ต่อ 1 ที่ต้องทำสีของลูกบอลให้ตรงกันสามลูกแล้วยิงออกไป และถ้าหากเอาชนะได้ ก็จะได้ตัวละครหรือนักกีฬาคนนั้นเข้ามาเป็นสมาชิกในทีมของเรา
ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกนักกีฬามาเข้าทีมแข่งได้ 2 คน และเมื่อรวมกับตัวผู้เล่นเองก็จะทำให้หนึ่งทีมมี 3 คน และทีมนี้ก็สามารถนำไปใช้แข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ด้วย ส่วนการจัดทีมนั้นจะจัดแบบไหนก็ได้ตามความพอใจของผู้เล่น
อนึ่งนักกีฬาที่ปรากฏตัวในเกมนั้นเป็นนักกีฬาที่ทำสัญญากับ FIFPRO Commercial Enterprises B.V. หรือ Meiji Yasuda Life J League
และในสนามกีฬานอกจากจะเอาไว้หาตัวละครแล้ว ยังสามารถใช้เป็นจุดฝึกฝนเพื่อเพิ่มสเตตัสให้กับตัวละครของผู้เล่น หรือตัวละครอื่นๆ และถ้าหากได้ตัวละครเดียวกันซ้ำเยอะๆ ก็จะช่วยให้ตัวละครนั้นแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมได้ด้วย
นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถบันทึกให้สนามกีฬาแห่งหนึ่งเป็นสนามของตัวเอง และถ้าหากสนามนั้นมีผู้เล่นมาร่วมลงทะเบียนหลายคนก็จะทำให้สนามมีระดับเวลเพิ่มขึ้น และยิ่งเลเวลเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ นักกีฬาที่มีชื่อเสียงก็จะปรากฏตัวบนสนามนั้นง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถรับไอเทมดีๆได้ด้วย
สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับไวรัส COVID-19 ไม่อยากออกไปข้างนอก เกมนี้ก็ได้ใส่ระบบเดินไปมาในแผนที่จากที่บ้านของเราเองมาให้ และถ้าหากบันทึกเพื่อนคนอื่นเอาไว้ ผู้เล่นจะสามารถนำตัวละครวาปไปยังจุดที่เพื่อนคนนั้นอยู่ได้ด้วย