ผู้การโกรธจัด! เมื่อ KanColle กำลังจะคอลลาโบกับขนม Oreo!?

แชร์เรื่องนี้:
ผู้การโกรธจัด! เมื่อ KanColle กำลังจะคอลลาโบกับขนม Oreo!?

ผู้การโกรธจัด! เมื่อ KanColle กำลังจะคอลลาโบกับขนม Oreo!?

    เป็นเดือดเป็นร้อนกับ KanColle หรือ Kantai Collection เกมเรือรบสาวน้อยสุดโด่งดัง เมื่อมีทีมงานได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter ว่า KanColle กำลังจะมีการคอลลาโบกับขนมสีขาวดำแพ็คเกจสีฟ้าที่สามารถบิดชิมครีมและจุ่มนมได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

01

    ทีมงาน “กินเปล่าๆ ก็อร่อย กินกับนมก็อร่อย ไอขนมขาวกับดำ…และแพ็คเกจสีฟ้าเหมือนดั่งสีฟ้าน้ำทะเลช่างเป็นขนมที่วิเศษ ตอนวางแผนหรือออกรบก็สามารถกินขนมสุดวิเศษนี้ เพื่อเป็นอาหารให้พลังงานรองท้องได้ด้วย ฤดูใบไม้ร่วงนี้กำลังจะมีกำหนดการคอลลาโบ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ภายในสัปดาห์หน้า อดใจรออีกสักนิดกันนะ!”

    ผู้การ 1 “ทำไม ถึงคอลลาโบกับ made in China ไม่เข้าใจเลย อยากให้คอลลาโบกับขนมที่ผลิตในประเทศมากกว่านะ”

02

    ผู้การ 1 “Oreo….? เมื่อก่อนเคยผลิตที่ Yamazaki Nabisco อยู่แท้ๆ ทำไมถึงยกเลิกและไปผลิตที่จีนกันนะ Oreo โกหก ไม่จริง พอกันที ไปคอลลาโบกับ Noir เถอะ”

3

    ผู้การ 1 “เมือง Kure นี่ดีจังนะ แต่ว่าไม่มีโอรีโอ้…. ไม่มีแล้ว ทำไม Oreo ถึงลดตัวไปจับมือกับขนมประเทศจีนนะ… งงจัง”

    ผู้การ 2 “รุ่นทวดผมก็เคยเป็นทหารเรือเก่าที่เกาะ Etajima แต่ว่าผู้ที่เคยรอดจากสงครามแล้วไปเข้าร่วมกันลัทธิศาสนาใหม่เนี่ย เป็นเพราะอะไรกัน”

4

    ผู้การ 3 “จากข้างบนที่ว่าฝ่ายการตลาดของ KanColle ไปคอลลาโบกับ Oreo เนี่ยมันไม่คิดน้อยไปหน่อยเหรอ? Yamazaki พยายามผลักดันแบรนด์มานานนับหลายปี แต่สุดท้ายกลับเป็นแค่ผู้นำเข้าขนมที่ผลิตในประเทศจีน และก็ยังจะไปคอลลาโบกับมันอีก สมองบินไปแล้วหรือไงกัน ถ้าจะคอลลาโบกับขนมแบบนี้ทั้งทีคอลลาโบกับ Noir เถอะ อร่อยด้วย”
    
    จากบทสนทนาจะเห็นได้ว่าผู้การบางส่วนยังคงมีความชาตินิยมอย่างรุนแรง เนื่องจากในอดีตแบรนด์ Oreo เคยผลิตในประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท Yamazaki Nabisco แต่ปัจจุบันกลับเป็นแค่ผู้นำเข้าเพราะ Oreo ไปผลิตที่จีน ทำให้คนญี่ปุ่นที่ชาตินิยมรุนแรงไม่พอใจและถึงขั้นแบนแบบนี้ 

    อย่างไรก็ตาม ทางทีมงาน KanColle ก็ยังไม่เอ่ยชื่อขนมสีดำขาว บิดชิมครีมจุ่มนม ที่แพ็คเกจสีฟ้าน้ำทะเล ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นแบรนด์ไทยอย่าง ฟัXXอ ก็เป็นได้ แต่ถ้าหากคอลลาโบกับ Oreo ขึ้นมาจริงๆ ผู้การจะมีดราม่าอะไรตามมาอีกหรือเปล่าเนียสิ หนุ่มสาวเอ๋ยพวกเธอจงติดตามดราม่าครั้งนี้ให้ดี

    “แต่บางส่วนก็เฉยๆ กับเรื่องแบบนี้นะ เพราะบริษัทญี่ปุ่นหลายอย่างก็ Made in China ถมเถไป”

ที่มา: http://otakomu.jp/
เรียบเรียงโดย: TrunksTH

 true online

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ