หลังจาก Kiniro no Corda Octave ปรับเปลี่ยนโปรเจกต์จนฟันธงลงตัวที่เครื่อง PS Vita, Nintendo Switch และ Steam! และจะพร้อมให้ดาวน์โหลดเล่นได้ในวันวาเลนไทน์ปีหน้าค่ะ
Kiniro no Corda หรือ La Corda d'Oro เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเปลี่ยนรูปแบบเกมจากเดิมในแนววิชวลโนเวล+เลิฟซิมมูเลชั่น มาสู่ Rhythm Adventure (เกมดนตรี) พร้อมทั้งเปลี่ยนภาพคาแรคเตอร์หนุ่มๆ ใหม่
Kiniro no Corda Octave (金色のコルダ オクターヴ)
โดย : Koei
แพลตฟอร์ม : PS Vita, Nintendo Switch และ Steam (จำหน่ายแบบดาวน์โหลด)
แนวเกม : เกมดนตรี Rhythm Adventure
กำหนดวางจำหน่าย : 14 กุมภาพันธ์ 2019
เว็บไซต์หลัก : http://www.gamecity.ne.jp/corda-octave
ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/corda_octave
จากเกมจีบหนุ่มนักดนตรีในรั้วโรงเรียน ภาคแรก+ภาค2 (หนุ่มๆ ตัวละครชุดเดิม) และภาค 3+4 (หนุ่มๆ ตัวละครชุดเดียวกัน) ปรับเปลี่ยนมาสู่เกมดนตรีที่มาหนุ่มหล่อเป็นจุดเด่นของเกม
เนื้อเรื่องย่อ
เรื่องราวการผจญภัยผ่านมุมมองของ 2 นางเอก (ฮิโนะ คาโฮโกะ และโคฮินาตะ คานาเดะ) บนเกาะแห่งเวทมนตร์ แยกออกเป็น Festa route และ Camp route
Festa route (ฤดูหนาว)
เมื่อจบคอนเสิร์ตแสนยอดเยี่ยมในคืนคริสต์มาสอีฟ คาโฮโกะได้ตื่นขึ้นมาในทุ่งหญ้าแปลกตา และดูเหมือนแถวๆ นี้กำลังจะจัดงาน Festa เธอจึงเข้าไปในเมือง และพบกับเขาผู้เป็นเจ้าของเสียงไวโอลินสุดไพเราะ
Camp route (ฤดูร้อน)หลังสิ้นสุดการแข่งขันดนตรีจากทั่วประเทศ คานาเดะได้ยินเสียงแปลกๆ และเมื่อลืมตาขึ้นก็พบว่ามาอยู่ที่เกาะร้างที่มีแต่เพียงแมว เมื่อสำรวจไปรอบๆ ก็ได้พบกับเพื่อนๆ ทั้งจากโรงเรียนเดียวกันและเพื่อนต่างโรงเรียนที่เคยได้แข่งขันกัน พวกเขาจึงเริ่มต้นการเอาชีวิตรอดในค่ายแห่งนี้
แนะนำตัวละคร
月森 蓮 (Tsukimori Len) หนุ่มปากร้าย ปี 2 แผนกดนตรี
พากย์เสียง Taniyama Kishou
浦梁太郎 (Tsuchiura Ryotaro) หนุ่มปี 2 แผนกธรรมดา
พากย์เสียง Itou Kentarou
志水桂一 (Shimizu Keiichi) รุ่นน้องปี 1 น้องง่วงแห่งแผนกดนตรี
พากย์เสียง Fukuyama Jun
火原和樹 (Hihara Kazuki) รุ่นพี่ปี 3 ผู้ร่าเริง แผนกดนตรี
พากย์เสียง Morita Masakazu
柚木梓馬 (Yunoki Azuma) รุ่นพี่ปี 3 คนงามแห่งแผนกดนตรี
พากย์เสียง Kishio Daisuke
加地 葵 (Kaji Aoi) หนุ่มปี 2 แผนกธรรมดา
พากย์เสียง Miyano Mamoru
รายชื่อนักพากย์
Taniyama Kishou พากย์ Tsukimori Len และ Chiaki Tohgane
Itou Kentarou พากย์ Tsuchiura Ryotaro และ Yagisawa Yukihiro
Fukuyama Jun พากย์ Shimizu Keiichi และ Kisaragi Kyoya
Kishio Daisuke พากย์ Yunoki Azuma และ Mizushima Arata
Miyano Mamoru พากย์ Kaji Aoi และ Amamiya Sei
Morita Masakazu พากย์ Hihara Kazuki และ Hozumi Shiro
Konishi Katsuyuki พากย์ Kisaragi Ritsu
Hino Satoshi พากย์ Myoga Leiji
Uchida Yuya พากย์ Daichi Sakaki
Ishikawa Hideo พากย์ Housei Toki
Masuda Yuki พากย์ Nanami Sousuke
Kaori Mizuhashi พากย์ Mizushima Haruto
รูปแบบเกม
- เกมใหม่นี้จะเป็นแนว Rhythm Adventure (เกมดนตรี) ที่แบ่งแยกเรื่องออกเป็น 2 กลุ่ม 2 นางเอก
- รวม 22 ตัวละครจากทุกภาคจะมาปรากฎร่วมกันในเกมนี้ หนุ่มๆ ที่คุ้นหน้าจากต่างภาคจะมาอยู่ในเฟรมเดียวกัน!
- ปรับเปลี่ยนภาพตัวละครใหม่ ตัวอย่าง リリ (Lili) ภูติหนุ่มตัวเล็กจากภาคแรก กับภาพลักษณ์ใหม่
- ระบบ Rhythm Adventure รวมกว่า 30 บทเพลงในซีรีส์ และเพลิดเพลินไปกับ Character Songs ประจำตัวของพวกเขา
- Festa route และ Camp route เนื้อเรื่องใหม่ที่จะดำเนินไปในเส้นทางทั้งสอง พร้อมภาพซีจีใหม่ (แยกตามนางเอกแต่ละคน)
ปัจจุบันเกมซีรีส์นี้มีเวอร์ชั่นแอพเกมมือถือเปิดให้บริการในโซนไต้หวัน ในชื่อ 金色琴弦3 ~青澀戀曲~ โดยตัวเกมจะเนื้อเรื่องของภาค 3 ระบบเกมมุ่งเน้นการแต่งตัวมากขึ้นตามสไตล์แอพเกมค่ะ
金色琴弦3 ~青澀戀曲~
ดาวน์โหลดเล่นได้ฟรีในสโตร์ไต้หวัน
iOS : https://itunes.apple.com/tw/app/id1322921224
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=tw.com.cayenneark.g32