ได้เวลาจับมือถือมาบังคับหุ่นยนต์แล้วออกรบ MekaMon หุ่นยนต์ AR ต่อสู้บนโลกจริงพร้อมปรับแต่งได้ตามใจคุณ

แชร์เรื่องนี้:
ได้เวลาจับมือถือมาบังคับหุ่นยนต์แล้วออกรบ MekaMon หุ่นยนต์ AR ต่อสู้บนโลกจริงพร้อมปรับแต่งได้ตามใจคุณ

        MekaMon เป็นหุ่นยนต์จากบริษัทร่วมทุนของอังกฤษ Reach Robotics ที่ใช้ระบบ Multi-functional เชื่อมกับหุ่นรบแล้วต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนในโหมด AR นอกจากนี้ยังสามารถมาบังคับต่อสู้กับผู้เล่นได้อีกด้วย โดยเจ้าหุ่น Mekamon จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

        MekaMon ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Pocket Monster หรือ Pokemon ที่เรารู้จักกันดี ซึ่ง CEO อย่างคุณไซรัส อาเดคานรู ผู้ก่อตั้งและสมาชิกอีก 10 คนนั้นช่วยกันพัฒนาหุ่นตัวนี้ขึ้นมา โดยมีธีมเกี่ยวกับเหล่าเอเลี่ยนที่มาบุกโจมตีโลกในอนาคต และอาวุธที่จะต่อกรได้ก็คือเจ้าหุ่นตัวนี้นั่นเอง

        ตัวรูปแบบแรกของ MekaMon อันนี้มีชื่อโมเดลว่า Berzerker ซึ่งออกแบบมาได้ค่อนข้างเท่มากเลยทีเดียว ผู้บังคับนั้นจะใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth บนแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ แล้วใช้ทวินสติ๊กบนหน้าจอบังคับหุ่นให้เคลื่อนไหวไปมาซ้าย,ขวา และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่อง Time lag ในการบังคับแต่อย่างใด

        ตัวแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งนั้นจะช่วยปรับการเคลื่อนไหวต่างๆ รวมไปถึงความเร็วการเคลื่อนไหว รวมไปถึงคำสั่ง นอกจากนี้ยังสามารถสั่งให้หุ่นเต้นท่าทางน่ารักได้อีกด้วย โดยผู้เล่นสามารถตั้งโปรแกรมให้เคลื่อนไหวเป็นท่าทางออริจินัลของตนเองอีกด้วย

        ขาของหุ่นนั้นจะเชื่อมต่อกับมอเตอร์ และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระด้วยเกียร์ที่ปรับแต่งมาอย่างละเอียดอ่อน เพื่อให้หุ่นเคลื่อนไหวในพื้นที่ได้อย่างมั่นคง และป้องกันเวลาตกหล่น หรือการกระแทก

ผู้เล่นสามารถสนุกสนานไปกับแอพพลิเคชั่นในโหมด AR พ่อต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน หรือจะปรับแต่งอาวุธและอะไหล่ต่างๆ ได้ตามใจชอบ ซึ่งการปรับแต่งนั้นจะเชื่อมโยงกับระบบแกนกระสุนของหุ่น ซึ่งอาจจะคุ้นเคยสำหรับผู้เล่นที่เคยเล่นเกมอย่าง Armor Core หรือ Front Mission มาก่อน

ระบบต่อสู้กับผู้เล่นอื่น

       เป็นอีกโหมดหนึ่งนอกจากโหมด AR ที่จะใช้กติกาง่ายคือ HP ฝ่ายไหนเหลือ 0 ก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป โดยสามารถสังเกตค่าสถานะได้บนจอสมาร์ทโฟน โดยเป็นการเล่นที่สำคัญที่เทคนิค และการเคลื่อนไหวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีระบบนาโนแมชชีนที่ช่วยฟื้นฟูค่าพลังภายในเกมให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโหมดที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันถึงเลยทีเดียว

ข้อเสียของเจ้าหุ่นตัวนี้ คือเป็นสถานที่ ที่ต้องใช้เล่นต้องมีขนาดกว้างพอสมควร ส่วนเรื่องของแบตเตอรี่ของหุ่นนั้น เมื่อชาร์จเต็มแล้วจะสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นระยะเวลา 45-60 นาที หรือเท่ากับการชกมวย 12 ยก ซึ่งถือว่านานมากสำหรับหุ่นยนต์ต่อสู้ นอกจากนี้คุณไซรัสยังเผยอีกว่าตัวระบบนั้นจะพัฒนาให้เล่นแบบออนไลน์ที่ออกมาในรูปแบบเกม อีกทั้งพัฒนาให้มันเป็นกีฬาหุ่นยนต์อีกในอนาคต หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลักที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย

ลิงค์เว็บไซต์หลัก
https://mekamon.com/

 


ที่มา : http://www.inside-games.jp/article/2017/02/21/105483.html

 

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ