รีวิวเกมมือถือในคราวนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศจากแคชชวลหรือ RPG มาเป็นอะไรที่แลดูแอคชั่นจริงจังกันบ้างครับกับเกมนี้เลย Destroy Gunners Σ (เดสทรอย กันเนอร์ส ซิกม่า) ที่ผมเผอิญไปเห็นมันแลบขึ้นมาในหมวด Trending ใน Google Play Store เลยต้องขอลิ้มลองกันสักหน่อย
โดยอันที่จริงแล้วเกมซีรีส์นี้เหมือนจะมีหลายภาคนะครับ แต่ภาคซิกม่าเนี่ยพอลองอ่านจาก Description ก่อนโหลดมันก็บอกว่าเป็นภาคใหล่ล่าสุด ซึ่งเอาเข้าจริงการที่สโตร์ไม่บอกวันที่ปล่อยเกมให้ดาวน์โหลดครั้งแรกเนี่ย มันก็ลำบากกับการเลือกเกมใหม่ๆ มารีวิวของผมเช่นกันครับ ฮ่า
บ่นนอกเรื่องมาพอหอมปากหอมคอก็มาดูเกมจริงๆ กันเลยดีกว่าครับ เมื่อกดเข้ามาในเกมครั้งแรก เฟิร์สอิมเพรชชั่นเลยก็คือหน้าเมนู UI ที่ดูจืดๆ ชอบกล คือทีมพัฒนาอาจจะต้องออกแบบด้วยโทนสีเทาๆ ทึม เพื่อให้เข้ากับธีมเกมที่ดูจริงจัง กระนั้นผมก็รู้สึกว่ามันน่าจะทำให้หวือหวากว่านี้ได้ครับ
ในส่วนของเกมเพลย์ก็เป็นแนวแอคชั่นแบบรีลไทม์ครับ คุณจะบังคับหุ่นที่ชื่อว่า Dgunners ในการเข้าถล่มกองทัพศัตรูเพื่อยึดจุดในแผนที่ครับ ซึ่งไอ้จุดนี้เนี่ยถ้าเปรียบเป็นเกม RPG มันก็คือ 1 แผนที่นั่นแหละ ซึ่งหมายความว่าการลงไปทำภารกิจครั้งเดียวคุณจะยังยึดไม่ได้ครับ ต้องลงไปชนะหลายๆ ครั้งจนเปอร์เซ็นต์การยึดเต็มนู่นแหละถึงจะเสร็จสมอารมณ์หมาย โดยในแต่ละครั้งที่ลงไปก็จะมีการสลับแผนที่อยู่นะครับ แต่ก็ใช่ว่าจะสุ่มแบบไร้ขีดจำกัดนะครับ เพราะจะมีประมาณ 3 แผนที่ต่อหนึ่งจุดเท่านั้น ทำให้พอเล่นไปนานๆ แล้วก็แอบเบื่อๆ อยู่เหมือนกัน
สำหรับตัวหุ่น DGunner เนี่ยเราสามารถนำเอาวุธที่ดรอปหรือได้จากการเปิดสุ่มมาปรับแต่งได้หลากหลายพอสมควร ขึ้นอยู่กับสลอตบรรจุอาวุธครับ โดยคุณสามารถแบกอาวุธทุกชนิดเป็นพวกบ้าหอบฟางเข้าฉาก หรือเลิกเน้นอาวุธแรงๆ ไปไม่กี่ชิ้นก็ย่อมได้เช่นกัน แต่ต้องบอกว่าพวกอาวุธหรืออุปกรณ์ต่างๆ นั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบจำกัดจำนวนครั้งนะครับ คุณจึงต้องวางแผนดีๆ ว่าในการเข้าลุยภารกิจแต่ละครั้งจนขนอะไรไปบ้าง เพราะหากถึงฉากบอส แต่ยุทโธปกรณ์ดันหมดคลังแสงไปแล้วคุณก็อาจจะล่องจุ๊นได้โดยง่ายครับ
ส่วนคำถามที่ว่าเกมนี้มีกาชาไหม ตอบเลยว่ามีครับ โดยจะเป็นการเปิดหาชิ้นส่วนและยุทโธปกรณ์ไปเสริมพลังของหุ่นนั่นแหละพี่น้องงงง
สำหรับเกม Destroy Gunners Σ ก็จัดเป็นเกมแอคชั่นหุ่นเหล็กแนวสมจริงหน่อยๆ ที่เล่นได้เพลินอยู่บ้าง แต่พอเล่นนานๆ ก็อาจจะเบื่อได้อย่างรวดเร็วครับ ดังนั้นผมว่าควรรักษาจังหวะการเล่นเกมนี้ไว้สักหน่อยก็น่าจะดีกว่าแบบว่าไม่น้อยหรือไม่มากเกินไปครับ เพื่อจะได้สนุกกับมันได้นานๆ เพราะไอ้ตอนที่นัวกับศัตรูเยอะๆ ก็สนุกใช้ได้จริงๆ นั่นแหละครับ
ดาวน์โหลด
Android - https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.shade.DGuns5