[Review] Sanook จับมือ Tencent ปล่อย UltimateRacing ซิ่งสุดขั้ว ลุยตลาดไทย

แชร์เรื่องนี้:
[Review] Sanook จับมือ Tencent ปล่อย UltimateRacing ซิ่งสุดขั้ว ลุยตลาดไทย

หลังจากที่ทาง Sanook และ Tencent ปล่อยเกม UltimateRacing ซิ่งสุดขั้ว ลงตลาดเกมมือถือในเมืองไทยเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา วันนี้ทาง Online Station ก็จะมารีวิว Feature เด่นๆ ภายในเกม และรูปแบบการเล่นต่างๆ ให้ดูกัน

เกม UltimateRacing ซิ่งสุดขั้ว นั้นจะเป็นเกมแนว Casual ที่เน้นการเล่นแบบง่ายๆ โดยเราจะต้องบังคับรถหลบสิ่งกีดขวางบนท้องถนน และวิ่งไปให้ไกล และเร็วที่สุด โดยระหว่างทางที่วิ่งไปนั้นก็จะมีของให้เก็บไม่ว่าจะเป็น เหรียญทอง << เพื่อใช้ซื้อรถ, อัพเกรดรถ และ Item ช่วยเหลือในเกม

แต่ความมันส์ของเกมอยู่ที่ ปุ่มกดเร่งความเร็ว และกดใช้อาวุธพิเศษที่ทำให้เกมนี้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากเกมรถอื่นๆ เพราะเราสามารถออกของ และยิงสิ่งกีดขวาง รวมถึงกระโดดได้อีกด้วย แถมในเกมยังมีไอเทมให้เก็บและเรียกใช้งานเพื่อตกแต่งรถเราให้แรงขึ้นอีกต่างหาก

และทุกๆครั้งที่เราออกไปซิ่งบนท้องถนนเราจะต้องเสีย Energy ที่เป็นรูปหัวใจหนึ่งดวงต่อการออกไปซิ่งหนึ่งครั้ง และถ้าเราใช้หัวใจหมดก็จะต้องรอ 10 นาทีนะครับถึงจะได้หัวใจดวงใหม่

ระบบเงินภายในเกมจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ทอง และ เพชร ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้การใช้งานจะคล้ายๆกันเลยคือใช้เพื่อซื้อรถคันใหม่ หรือใช้สุ่มรถก็ได้ครับ แต่ถ้าหากเราต้องการจะอัพเกรดรถที่มีอยู่แล้วจะต้องใช้ทองในการอัพเกรดเท่านั้นครับ

ช่วงที่เราออกไปซิ๋งนอกจากจะต้องฝ่าฝูงรถคันอื่นๆ แล้วยังมี Mini-game ให้เล่นเช่นหลบ Missile จากเฮลิคอปเตอร์ รวมถึงเกมยังมีระบบ PK เพิ่มเข้ามาให้เล่นด้วย

ด้วยส่วนตัวแล้วผมมองว่าเป็นเกมที่ใช้เล่นเพื่อฆ่าเวลาได้ดีเลยดีเดียวหละครับ แต่ก็อาจจะมีข้อเสียเรื่อง Energy ที่หมดไว, ในหนึ่งเกมเล่นได้แค่แปปเดียวเพราะน้ำมันหมด 555+ และไฟล์เกมบน Store ค่อนข้างใหญ่

สำหรับใครที่สนใจก็เข้าไปดาวน์โหลดที่ Playstore ได้แลยนะครับ

 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ