วันนี้เรามีเกมบน iOS มาฝากกันอีกแล้ว เกมที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องชอบแน่ๆ โดยเฉพาะ คนที่ชอบเล่นเกมแนว RPG ภาพสวยระดับ HD แถมยังกอบโกยรางวัลมานับไปถ้วนด้วย ห้ามพลาดเกมนี้อย่างเด็ดขาด
เกมนี้มีชื่อว่า Bastion เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ที่ชื่อว่า The Kid เขาได้ตื่นขึ้นมาบนเกาะลอยฟ้า แล้วได้พบว่า โลกที่เขารู้จักได้หายไปเสียแล้ว และ ณ เกาะลอยฟ้าแห่งนี้นี่เอง The Kid ได้พบกับ ชายแปลกหน้าคนนึง ที่บอกเขาว่า หากเขารวบรวม สิ่งที่เรียกว่า Core มาได้ละก็ เขาก็จะสามารถเอาโลกใบเดิมของเขากลับมาได้ และการผจญภัยของ The Kid ก็ได้เริ่มต้นขึ้น
เมื่อเข้าเกม สิ่งแรกที่เพื่อนๆ จะสัมผัสได้ คือ ภาพในเกม ที่มีความสวยสุดยอดระดับ HD เลยละคะ สีสัน สวยงามสบายตา มาในสไตล์สีน้ำ และยิ่งเพื่อนๆ ได้ลองเล่นละก็ ในเกมนี้ยังมีระบบ ที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ คือ เราจะมองเห็น ภูมิประเทศที่ไม่สมบรูณ์ ขาดกระท่อนกระแท่น แต่เมื่อเราเดินไปใกล้ๆ เราจะเห็นชิ้นส่วนต่างๆ ค่อยๆ ลอยมาต่อกันเป็นทางเดินที่สมบรูณ์ ซึ่งถ้าเดินไม่ระวังละก็ เพื่อนๆ อาจจะพลาดท่า ก้าวตกไปด้านล่างได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในเกมนี้เราสามารถตกกี่ครั้งก็ได้ ไม่มีจำนวนจำกัด และแน่นอนว่า ถ้าขึ้นชื่อว่าเกม RPG แล้วละก็ จะต้องมีการเก็บเลเวล เก็บไอเทม มีอาวุธใหม่ๆ มีการกดใช้สกิล ซึ่งในเกมนี้ มีครบทุกองค์ประกอบเลยล่ะ
ในเกมนี้สิ่งที่เราต้องทำคือค่อยๆ เปิดฉากต่างๆ ไปเรื่อยๆ วิธีการเดินก็แค่จิ้มไปในตำแหน่งที่เราต้องการจะเดินไป หรือจิ้มที่หน้าจอสองครั้ง เพื่อเป็นการกลิ้งตัวหลบ หรือกลิ้งไปในทิศทางที่เราต้องการ เมื่อเล่นไปสักพัก จะมีอาวุธให้เราเก็บเพื่อใช้โจมตีศัตรูที่จะปรากฎตัวออกมา ไม่ว่าจะเป็นมีดยาว War Machete ที่โจมตีอย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับการโจมตีแบบประชิด ธนู Breaker's Bow ที่มีพลังโจมตีสูงและสามารถโจมตีได้ในระยะไกล แต่ต้องใช้เวลาในการยิง ปืนคู่ Dueling Pistols ที่มีพลังโจมตีไม่สูงนัก แต่โจมตีได้อย่างรวดเร็ว และค้อน Cael Hammer ที่พลังโจมตีสูงทรงพลัง ซึ่งเราสามารถ เลือกอาวุธที่ต้องการใช้ ได้ 2 อย่าง
ซึ่งอาวุธแต่ละประเภทก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันไปด้วยนะ และที่สำคัญเกมนี้เราไม่ต้องมาคอยกดโจมตี เพราะแค่เราไปเดินไปใกล้ๆ หรือไปอยู่ในระยะที่โจมตีก็จะโจมตีให้โดยอัตโนมัติ และเมื่อเราเคลียร์เกาะลอยฟ้าได้ เราก็สามารถลอยไปเกาะอื่นๆ เพื่อเก็บอัญมณีสีฟ้า ที่จะกระจายอยู่ตามเกาะลอยฟ้าต่างๆ เพื่อมาสร้างเมืองของเรา และในเกมนี้ ยังมีมินิเกมต่างๆ ให้เราทำสถิติเพื่อเก็บไอเทมดีๆ ด้วย แต่อยากจะบอกว่า มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย ยากกว่าตอนเล่นตามเนื้อเรื่องซะอีก
ยกตัวอย่างเช่น เราจะต้องฆ่าศัตรูทั้งหมดให้เร็วที่สุด ให้ได้ตามเวลาที่กำหนด แถมยังจำกัดอาวุธที่ใช้ด้วยน ซึ่งถ้าทำได้สำเร็จเราก็จะได้ไอเทมดีๆ มาครอบครอง แต่ถ้าไม่ เราก็สามารถ กลับมาเล่นใหม่ได้ตลอด นอกจากกราฟฟิคในเกม และภาพในเกมที่สวยสุดๆแล้ว ระบบเสียงในทุกอย่างก้าวที่เราเดินหรือจะทำอะไร จะมีเสียงภาคตลอดเวลา ให้อารมณ์เหมือนกำลังฟังนิทานเลยละ อยากเล่นแล้วใช่ไม๊ล่ะ เข้าไปตามลิ้งค์ข้างล่างได้เลย
ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://itunes.apple.com/us/app/bastion/id537773100?mt=8