ไม่รู้ว่าคืนนี้จะหลับลงหรือไม่ หลังจากที่เพิ่งดูซีรี่สุดสยองเรื่องหนึ่งจบลง โดยเรื่องนี้ได้บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่มีชีวิตรอดจากการระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่กลายเป็นซอมบี้ พูดแบบนี้เพื่อนๆ คงนึกไม่ออกแน่ว่ามันคือเรื่องอะไรเพราะว่ามีหนังหลายเรื่องมักใช้มุกนี้
เอาเป็นว่า Husna บอกให้ทราบเลยก็ได้ ว่าเรื่องที่ Husna เพิ่งดูจบไปคือ The Walking Dead ซึ่งหนังก็ว่าสยองแล้ว แต่ Husna อยากจะอินมากขึ้นเลยลองโหลดเกมมาเล่นดู ไม่คิดว่าจะหลอนยิ่งกว่าเพราะว่าเกมนี้เราจะต้องพบกับเหล่าซอมบี้จำนวนมากไม่แพ้ในหนังเลย เราจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้พวกนั้น ที่พยายามจะเข้ามาฉุดรั้งทึ้งร่างของเรา เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่กลัวผีดิบละก็ตาม Husna มาเลยค่ะ
ระบบ และ วิธีการเล่นของเกมนี้ทำได้ออกมาได้น่าสนใจจริงๆ ค่ะ เพราะในเกมนี้ จะไม่มีปุ่มบังคับการเดิน หรือการโจมตี แสดงบนหน้าจอเลย เราจะสามารถเล่นเกมอย่างเพลิดเพลิน โดยที่ไม่มีอะไรมาคอยบดบังในระหว่างการเล่นเลยล่ะ ทีนี้ ก็คงสงสัยกันแล้วใช้ไหมคะ ว่าเราจะสามารถควบคุมตัวละครยังไง ในเกมนี้เราสามารถกำหนดเนื้อหาในเกม ด้วยการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะมีตัวเลือกให้เราเลือกตอบในระหว่างการเล่น และเกมจะค่อย ๆ เผยเนื้อเรื่องออกมาเรื่อยๆ
นอกจากนี้ในระหว่างเล่นเกม เราจะสามารถสำรวจสิ่งของต่างๆที่อยู่รอบตัวเราได้อีกด้วยนะคะ เพราะในยามคับขัน สิ่งของที่อยู่รอบๆ ตัวเรานี่แหละคะ ที่มักจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เรารอดพ้นจากเหล่าซอมบี้ได้แทบทุกครั้งเลยละคะเกมนี้นอกจากจะมีระบบการเล่นที่แปลกใหม่ น่าสนใจแล้ว ภาพในเกมยังน่าเล่นมากๆ เลยคะ ภาพความสยองตื่นเต้น กระตุกอารมณ์ ทำออกมาได้หลอนสุดๆ แถมการจัดการเหล่าซอมบี้ ก็โหดได้ใจเลยละ
ใครที่ชอบเกมแนวซอมบี้ ไม่ควรพลาดเกมนี้อย่างเด็ดขาดเลยคะ Husna รับรองว่า จะต้องติดใจจนหยุดเล่นไม่ได้เลยละคะ แถมเกมนี้ ถ้าใครไม่มั่นใจว่าจะสามารถเล่นเกมนี้ได้ครบทุกตอน เราก็สามารถเลือกซื้อ Multipack ที่รวมเอาตอนที่ 2-5 มาไว้ด้วยกัน หรือจะซื้อทีละตอนก็ได้
สำหรับเกมนี้แล้วจริงๆ ก็มีอยู่ทั้งใน PC, Mac, PS3, Xbox, iPad และ iPhone ใครอยากรับรู้ถึงความสยองขวัญ สั่นประสาท บนเครื่องอะไร ก็โหลดเกมนี้มาเล่นกันดูได้เลย
ลิ้งค์ดาวนโหลดสำหรับ iPhone และ iPad http://itunes.apple.com/us/app/the-walking-dead/id395985060?mt=8