สัปดาห์นี้ เรามีเกมที่มีทั้งบน iOS และ Android มาฝากกันครับ โดยเป็นเกมที่เอาใจคนรักน้องเหมียวโดยเฉพาะเลยละ ซึ่งเกมนี้เป็นเรื่องราวของราชอาณาจักรเหมียวที่ถูกรุกรานจากเหล่าสุนัขจอมวายร้าย เมื่อลูกแมวเหมียวตัวน้อยได้ถูกลักพาตัวไป ก็เป็นหน้าที่ของเรา ที่จะไปช่วยลูกแมวเหล่านี้ให้พ้นจากน้ำมือของสุนัขจอมวายร้าย
เกม Cat War เป็นเกมแนว RTS น่ารักๆ ที่มีรูปแบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนเลยละคะ ซึ่งเกมนี้จะไล่ระดับ ตั้งแต่ Very Easy ง่ายสุดๆ จนไปถึงระดับ Hell ระดับความยากสุดโหดหิน ซึ่งในการปลดล็อคแต่ละระดับนั้น เราก็จะต้องผ่านด่านย่อยๆ ในระดับต่างๆ ให้ได้จนครบซะก่อน ซึ่งมันไม่ยากอย่างที่คิดค
โดยในตอนเริ่มต้นเกม เราจะต้องสร้างบ้านสำหรับเจ้าฮีโร่แมวเหมียวแต่ละชนิดขึ้นมาซะก่อน แต่บ้านในที่นี้ไม่ใช่บ้านธรรมดาๆ นะจะเรียกว่าเป็นปราสาทเลยก็ว่าได้ สิ่งสำคัญที่ใช้ในการสร้างบ้านและเจ้าเหล่าบรรดาฮีโร่แมวเหมียวของเรานั้น คือ Fishpoint ซึ่งเราจะหาได้จาก เจ้าแมวเหมียวนักตกปลา ที่จะคอยตกปลาเพื่อเพิ่ม Fishpoint ให้กับเราอยู่ตลอดเพื่อใช้เป็นทรัพยากรในการสร้างสิ่งต่างๆ ตั้งแต่เริ่มเกมจนกระทั้งจบเกมเลยละคะ ส่วนบ้านแต่ละหลังจะมีฮีโร่ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น เจ้าแมวเหมียว Hunter ,Warrior, Archer, Ranger หรือ Knight โดยฮีโร่แต่ละตัวจะมีค่า HP ค่า Pow และ Skill ที่แตกต่างกันไปอีกด้วยคะ ซึ่งมีฮีไร่ให้เราได้เลือกใช้ได้ถึง 10 ตัวเลยละคะ เราจะใช้ฮีโร่เหล่านี้ในการเอาชนะเจ้าสุนัขใจร้ายได้โดยการโจมตีบ้านของพวกมันให้แตก ถ้าหากเราทำสำเร็จ เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถผ่านไปในด่านต่อๆ ไปได้แล้วละ นอกจากนี้เมื่อเราเคลียร์ด่านต่างๆ ได้ เรายังจะได้เพรชเป็นของรางวัลอีกด้วย
ถ้าหากเพื่อนๆ เล่นไปได้สักพัก รู้สึกว่าศัตรูของเราแข็งแกร่งมากขึ้น เราก็สามารถนำเพรชที่ได้มาไปอัพเกรด บ้านให้มีความแข็งแรงและคงทนมากขึ้นได้ หรืออัพเกรดฮีโร่แมวเหมียวของเราให้มีระดับ HP ที่สูงขึ้น การโจมตีและการใช้สกิลได้ดีขึ้น นอกจากนี้ภายในเกมยังมี Shop ให้เราเข้าไปซื้อฮีโร่พิเศษ ที่จะเก่งกว่าตัวปกติที่เราใช้ หรือสกิลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสกิล Health ที่จะคอยเพิ่มเลือดให้เรา หรือสกิลโจมตีต่างๆ ที่จะคอยช่วยเราในขณะต่อสู้ แต่มีข้อแม้ในการซื้อค่ะ คือเราจะต้องปลดล็อคด่านให้ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดซะก่อน ถึงจะสามารถซื้อฮีโร่เก่งๆ มาใช้ได้ รวมทั้งสกิลด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น เพื่อนๆ จะต้องขยันเล่นกันหน่อยแล้วละ เพื่อเจ้าเหมียวของเราจะได้แข็งแกร่งขึ้นไง
หลังจากได้ลองสัมผัสเกมนี้ คิดว่าเกม Cat war เป็นเกมที่ออกแบบมาได้น่ารัก ทั้งตัวฮีโร่แมวเหมียวของเรา หรือเจ้าสุนัขจอมวายร้าย รูปแบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจและน่าเล่นมากๆ เกมนึงเลย อย่าลืมโหลดมาลองเล่นกันดูนะ
ลิ้งค์สำหรับ iOS : http://itunes.apple.com/us/app/cat-war/id533414483?mt=8
ลิ้งค์สำหรับ Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.westriversw.CatWar&hl=th