เมื่อนักวาดเกิดไอเดียใหม่ นำไก่ = Chicken มารวมกับหนุ่มหน้าตาดี = Ikemen และกลายเป็น Chikemen = ไก่หนุ่มรูปงาม! 

ผลงานสุดสร้างสรรค์โดย Cioccolatodorima เจ้าของผลงานการ์ตูนบนเว็บตูน Planetary Moe [Solar System and Friends] ระบบสุริยะและผองเพื่อนสุดน่ารัก อ่านได้ฟรีที่ > เว็บตูน <

Chikemen (Ikemen Roosters)
โดย : Cioccolatodorima
ติดตามผลงานนักวาด
Facebook : https://www.facebook.com/cioccolatodorima
Twitter : https://twitter.com/Rosel__d
Youtube : https://www.youtube.com/user/TheACHIKOCHI
สนับสนุนผลงาน : https://www.patreon.com/cioccolatodorima

ไก่หนุ่มรูปหล่อหลากหลายสายพันธุ์จะงามน่ากิน หรือจะงดงามตามสายพันธุ์ได้ขนาดไหน เชิญชมค่ะ

 

แนะนำไก่หนุ่ม

Onagadori
ไก่โบราณสายพันธุ์หนึ่งของญี่ปุ่น เริ่มขยายพันธุ์จากแคว้นโทซะ เกาะชิโกกุ ในยุคศตวรรษที่ 17 ลักษณะเด่นชัดที่หางยาวมาก และยังจัดเป็นสมบัติทางธรรมชาติอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

*ในภาพเป็น Shiroiro Onagadori

Onagadori สีต่างๆ

 


Ayam Cemani
Cemani ไก่ดำจากหมู่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ลักษณะเด่นคือมีสีดำทั้งตัวไม่เว้นแม้กระทั่งอวัยวะภายในและเลือดก็ยังสีแดงคล้ำ จึงเป็นไก่ที่ได้ชื่อว่ามีสีดำสนิทที่สุดในโลก

 


Sultan
Sultan ไก่สายพันธุ์ตุรกีที่มีประวัติมายาวนาน เคยถูกเลี้ยงไว้ในสวนของราชวงศ์ออตโตมัน ลักษณะเด่นขนหนาปกคลุมทั่วลำตัวและนิ้วเท้า

 


Polish
ไก่สายพันธุ์นี้มีเอกลักษณ์ที่ขนหนาฟูปกคลุมหน้าตา ตามภาพเป็น Gold Laced Polish

Polish สีอื่นๆ

 


Phoenix
ไก่สายพันธุ์ Phoenix เป็นไก่ลูกผสมพันธุ์หางยาวของเยอรมันกับพันธุ์หางยาวของญี่ปุ่น มีความใกล้เคียงกับ Onagadori จุดเด่นที่มีหางยาว มีสีหลายสี (ในภาพเป็น Phoenix Silver)

 


Silkie
ไก่สายพันธุ์ซิลกี้มีถิ่นกำเนิดจากประเทศจีน จุดเด่นที่ขนฟูดูหนานุ่มมีหลายสีทั้ง ขาว ดำ และน้ำตาลแดง นิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงาม 

 


 


Sebright
Sebright เป็นไก่พันธุ์เล็กจากประเทศอังกฤษ ตั้งชื่อตามผู้พัฒนาสายพันธุ์ **เห็นน่ารักแบบนี้แต่เป็นผู้ชายนะ

 


Asil
ไก่สายพันธุ์ Asil นี้มาจากแถบอินเดีย-ปากีสถาน มีหลายสี ลักษณะเด่น ขายาว รูปร่างปราดเปรียว มีนิสัยนักสู้ (รูปร่างคล้ายไก่ชนบ้านเรา)

 


Appenzeller
Appenzeller เป็นไก่ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชื่อสายพันธุ์หมายถึง lacy bonnet หมวกมีสายรัดคางที่สตรีนิยมสวมใส่ **ตามภาพเป็นสายพันธุ์ Appenzeller Barthuhner

 


La Flèche
Paule de La fleche ไก่ขนาดกลาง เป็นไก่สายพันธุ์หายากจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งชื่อตามเมือง  La Flèche ใกล้ๆ กับเมืองที่เริ่มเพาะขยายพันธุ์ ว่ากันว่าเนื้อไก่มีคุณภาพดี แต่ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวนเหลือน้อยลงมาก

 


Junglefowl
ไก่สายพันธุ์ Junglefowl ตามภาพเป็น Red junglefowl และ Grey junglefowl พบได้ทางแถบเอเชียอาคเนย์ ในเพศผู้จะมีขนหางยาวสวย ส่วนเพศเมียจะมีสีเรียบๆ และหางสั้น

 


Fizzle
ไก่สายพันธุ์ Fizzle ไก่ลูกผสมระหว่าง Pekin กับ Polish กลายเป็นไก่มีขนโค้งงอและนุ่มฟู ถิ่นกำเนิดไม่ชัดเจนแต่คาดว่ามาจากแถบเอเชีย และในอเมริกายังไม่ยอมรับเป็นว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่

 


ภาพเพิ่มเติม

 

ขอบคุณภาพหล่อๆ จาก Cioccolatodorima

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์