เมื่อนักวาดเกิดไอเดียใหม่ นำไก่ = Chicken มารวมกับหนุ่มหน้าตาดี = Ikemen และกลายเป็น Chikemen = ไก่หนุ่มรูปงาม! 

ผลงานสุดสร้างสรรค์โดย Cioccolatodorima เจ้าของผลงานการ์ตูนบนเว็บตูน Planetary Moe [Solar System and Friends] ระบบสุริยะและผองเพื่อนสุดน่ารัก อ่านได้ฟรีที่ > เว็บตูน <

Chikemen (Ikemen Roosters)
โดย : Cioccolatodorima
ติดตามผลงานนักวาด
Facebook : https://www.facebook.com/cioccolatodorima
Twitter : https://twitter.com/Rosel__d
Youtube : https://www.youtube.com/user/TheACHIKOCHI
สนับสนุนผลงาน : https://www.patreon.com/cioccolatodorima

ไก่หนุ่มรูปหล่อหลากหลายสายพันธุ์จะงามน่ากิน หรือจะงดงามตามสายพันธุ์ได้ขนาดไหน เชิญชมค่ะ

 

แนะนำไก่หนุ่ม

Onagadori
ไก่โบราณสายพันธุ์หนึ่งของญี่ปุ่น เริ่มขยายพันธุ์จากแคว้นโทซะ เกาะชิโกกุ ในยุคศตวรรษที่ 17 ลักษณะเด่นชัดที่หางยาวมาก และยังจัดเป็นสมบัติทางธรรมชาติอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

*ในภาพเป็น Shiroiro Onagadori

Onagadori สีต่างๆ

 


Ayam Cemani
Cemani ไก่ดำจากหมู่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ลักษณะเด่นคือมีสีดำทั้งตัวไม่เว้นแม้กระทั่งอวัยวะภายในและเลือดก็ยังสีแดงคล้ำ จึงเป็นไก่ที่ได้ชื่อว่ามีสีดำสนิทที่สุดในโลก

 


Sultan
Sultan ไก่สายพันธุ์ตุรกีที่มีประวัติมายาวนาน เคยถูกเลี้ยงไว้ในสวนของราชวงศ์ออตโตมัน ลักษณะเด่นขนหนาปกคลุมทั่วลำตัวและนิ้วเท้า

 


Polish
ไก่สายพันธุ์นี้มีเอกลักษณ์ที่ขนหนาฟูปกคลุมหน้าตา ตามภาพเป็น Gold Laced Polish

Polish สีอื่นๆ

 


Phoenix
ไก่สายพันธุ์ Phoenix เป็นไก่ลูกผสมพันธุ์หางยาวของเยอรมันกับพันธุ์หางยาวของญี่ปุ่น มีความใกล้เคียงกับ Onagadori จุดเด่นที่มีหางยาว มีสีหลายสี (ในภาพเป็น Phoenix Silver)

 


Silkie
ไก่สายพันธุ์ซิลกี้มีถิ่นกำเนิดจากประเทศจีน จุดเด่นที่ขนฟูดูหนานุ่มมีหลายสีทั้ง ขาว ดำ และน้ำตาลแดง นิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงาม 

 


 


Sebright
Sebright เป็นไก่พันธุ์เล็กจากประเทศอังกฤษ ตั้งชื่อตามผู้พัฒนาสายพันธุ์ **เห็นน่ารักแบบนี้แต่เป็นผู้ชายนะ

 


Asil
ไก่สายพันธุ์ Asil นี้มาจากแถบอินเดีย-ปากีสถาน มีหลายสี ลักษณะเด่น ขายาว รูปร่างปราดเปรียว มีนิสัยนักสู้ (รูปร่างคล้ายไก่ชนบ้านเรา)

 


Appenzeller
Appenzeller เป็นไก่ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชื่อสายพันธุ์หมายถึง lacy bonnet หมวกมีสายรัดคางที่สตรีนิยมสวมใส่ **ตามภาพเป็นสายพันธุ์ Appenzeller Barthuhner

 


La Flèche
Paule de La fleche ไก่ขนาดกลาง เป็นไก่สายพันธุ์หายากจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งชื่อตามเมือง  La Flèche ใกล้ๆ กับเมืองที่เริ่มเพาะขยายพันธุ์ ว่ากันว่าเนื้อไก่มีคุณภาพดี แต่ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวนเหลือน้อยลงมาก

 


Junglefowl
ไก่สายพันธุ์ Junglefowl ตามภาพเป็น Red junglefowl และ Grey junglefowl พบได้ทางแถบเอเชียอาคเนย์ ในเพศผู้จะมีขนหางยาวสวย ส่วนเพศเมียจะมีสีเรียบๆ และหางสั้น

 


Fizzle
ไก่สายพันธุ์ Fizzle ไก่ลูกผสมระหว่าง Pekin กับ Polish กลายเป็นไก่มีขนโค้งงอและนุ่มฟู ถิ่นกำเนิดไม่ชัดเจนแต่คาดว่ามาจากแถบเอเชีย และในอเมริกายังไม่ยอมรับเป็นว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่

 


ภาพเพิ่มเติม

 

ขอบคุณภาพหล่อๆ จาก Cioccolatodorima

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์