หลังจากที่ค่าย Capcom ผู้พัฒนาแอพเกมจีบหนุ่มแนวมีความรักผ่านกระจกกับชายหนุ่มผู้เสียความทรงจำ Toraware no Palm ได้ประกาศเปิดตัวภาคใหม่ชื่อ Refrain ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะได้เห็น ตัวอย่างภาพและระบบต่างๆ ที่จะได้เล่นกันในภาคใหม่นี้แล้วค่ะ ซึ่งไอกะริน ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆของแอพมาฝากเพื่อนๆชาว OS กันแล้วค่ะ

囚われのパルマ Refrain (Toraware no Palm Refrain)

ประเภท : เกมจีบหนุ่มแนวสัมผัสประสบการณ์รักผ่านกระจก
แพลตฟอร์ม : สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS/Android
ให้บริการ : Capcom
ราคา : มีค่าใช้จ่าย (ปล่อยเป็นเอพพิโซด)
เรท : ไม่จำกัดอายุ (แนะนำสำหรับผู้เล่นอายุ 12 ปี)
เว็บไซต์หลัก : http://www.capcom.co.jp/palm/plmr/

Toraware no Palm เป็นแอพเกมจีบหนุ่มบนมือถือ เปิดตัวโดยค่าย Capcom ที่สาวๆ จะได้ร่วมสัมผัสกับหนุ่มสุดหล่อที่สูญเสียความทรงจำ และถูกขังอยู่ในค่ายบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยมีเราเป็นผู้จับตามองผ่านวงจรปิดและติดต่อผ่านช่องทางต่างๆ เปิดเป็นแอพเกมที่ต้องเสียเงินไปทีละเอพพิโซด เปิดให้เล่นแล้ว 2 ภาค ภาคแรกเป็นเรื่องของ ฮารุโตะ (CV. Umehara Yuuichirou) และ ภาคสองเป็นเรื่องของ อาโออิ (CV. Uchida Yuuma)

และภาคล่าสุด Refrain นี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนภาคแรก 5 ปี เรื่องราวของ Chiaki (ให้เสียงโดย Ishikawa Kaito) ชายหนุ่มที่นางเอกได้ช่วยไว้ในสภาพหมดสติอยู่กลางถนนพร้อมหนังสือเล่มหนึ่ง เขากลายเป็นพยานปากสำคัญในคดีบางอย่าง ทำให้เขาถูกนำตัวมากักขังไว้ที่สถานที่คุมขังบนเกาะแห่งหนึ่ง (เกาะแห่งเดียวกับที่นำฮารุโตะกับอาโออิมาขังไว้ค่ะ) และเนื่องจากเขามีความทรงจำที่ขาดหายไป ก็เป็นหน้าที่ของเรา(ผู้เล่น)ในการช่วยเขาตามหาความทรงจำคืนมา

ความพิเศษของเกมในภาคนี้จะอยู่ที่ เวลาเราไปพบจิอากิที่ห้องขัง เมื่อเรา ขยับมือถือหรือแทปเลตไปมา มุมกล้องจะเริ่มเคลื่อนไหว ทำให้เราสามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในห้องได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ระบบของเกมด้วยว่าจะอนุญาตให้เราขยับหรือไม่

Sabomi-chan ตะบองเพชรสาวน้อยผู้ช่วยคนใหม่ที่จะคอยแนะนำกิจกรรมที่เราจะต้องทำในแต่ละวัน เมื่อเราแตะที่ตัวของตะบองเพชร คำพูดจะเปลี่ยนและแสดงท่าทีต่างๆเพื่อปฏิสัมพันธ์กับเราด้วย

ในโหมด ส่องกล้องวงจรปิด โดยปกติแล้วกล้องจะขยับไม่ได้ แต่ในภาคนี้ เราสามารถเบนกล้องไปซ้ายขวาด้วยการใช้นิ้วเลื่อนไปมาตามจอได้แล้วค่ะ คราวนี้ไม่ว่าหนุ่มจิอากิจะเดินไปไหนเราก็จะเลื่อนกล้องไปมาเพื่อแอบส่องความประพฤติเขาได้แล้ว

ระบบแชทกับจิอากิ จะเป็นการส่งข้อความผ่านสมาร์ทโฟน (ในเกม) เราสามารถพูดคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง แต่หัวข้อที่จะพูดต้องได้มาจากการไปหาข้อมูลตามที่ต่างๆในเกาะก่อน ไม่อย่างนั้น หัวข้อสนทนาก็จะมีเพียงแค่ “เหนื่อยจัง” “เครียดจัง” “ทำอะไรอยู่” เท่านั้น

เมื่อเราออกมาข้างนอก เราจะได้ไปตามที่ต่างๆเพื่อพูดคุยกับผู้คนที่อาศัยอยู่อย่างปกติสุขบนเกาะนั้น ทุกครั้งที่ไปคุย เราก็จะได้ หัวข้อเพื่อส่งข้อความคุยกับจิอากิ นอกจากค้นหาหัวข้อพูดคุย เราก็ยังสามารถออกมาหา กับข้าว หรือ ของใช้ทั้งหลาย เพื่อส่งไปให้จิอากิที่ถูกกักตัวอยู่ในห้อง เราอาจจะได้รับคำขอบคุณจากจิอากิที่เริ่มเปิดใจให้แล้วก็ได้....

นอกจากนี้ จากภาคก่อนๆที่ตัวละครประกอบจะไม่มีเสียงพูด ในภาคนี้ ตัวละครจะมีเสียงพูดทุกตัวแล้วค่ะ (แต่จะไม่ใช่ฟูลวอยซ์) ซึ่งผู้ให้เสียง "ผู้คุมซุดะ"ก็คือ Sakurai Takahiro และ ผู้ให้เสียงชายหนุ่มผู้ทำงานพิเศษในหอสมุดก็คือ Suzuki Tatsuhisa นั่นเอง

แล้วก็เช่นเคยค่ะ ยังมีไอเทมที่เราสามารถซื้อให้จิอากิไปใส่ ระหว่างอยู่ในห้องได้ นั่นก็คือ “กางเกงในบ็อกเซอร์” ที่ทางผู้พัฒนาได้แบรนด์ชุดชั้นในชาย BETONES มาร่วมมือในการออกแบบด้วยนั่นเอง ซึ่งในระหว่างเกม (คาดว่าเป็น ep แรก) เราต้องเดินทางไปยังร้านขายของแล้วซื้อมา จากนั้นก็ส่งให้จิอากิในเวลากลางคืน แล้วเวลาเราส่องกล้อง เราอาจจะได้เห็นเขาใส่บ็อกเซอร์ตัวเดียวออกมาทำโน่นทำนี่ก็เป็นได้

นอกจากนั้นยังมีระบบอะไรที่ทำให้น่าติดตามและหามาเล่นอย่างยิ่งนั้น อาจจะต้องรอประกาศจากทีมงานเพิ่มเติมอีกค่ะ ว่าแต่ โหมดสัมผัสผ่านกระจกจะมีใช้ปากจูบหรือหน้าผากสัมผัสอีกไหมนะ....

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.famitsu.com/news/201809/20164043.html


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์