コロキュアル (Colloquial)

Genre : เกมจีบหนุ่ม
แพลตฟอร์ม : iOS/Android
เปิดให้บริการ : 23 มกราคม พ.ศ. 2562
เว็บไซต์หลัก : https://coroq.jp/
Twitter หลัก : https://twitter.com/collo_quial

COLLOQUIAL เป็นแอพเกมจีบหนุ่มโปรเจกต์ใหม่ ที่มีการสอนภาษาอังกฤษเข้าไปในเนื้อเรื่องด้วย โดยผู้เล่นจะได้ฟังเสียงพากย์จากนักพากย์ชาวญี่ปุ่นที่ต้องพูดภาษาอังกฤษแบออกเสียงในแอพ ผ่านเรื่องราวภารกิจกอบกู้โรงเรียนสอนภาษา ที่ นางเอก(ผู้เล่น) กับหนุ่มจากในเรื่องจะต้องร่วมมือกัน หนุ่มๆเหล่านั้นเป็นใครกันบ้าง เราไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

เนื้อเรื่อง

ณ เมืองมิซุริ ที่ตั้งอยู่ยังภาคตะวันตกของกรุงโตเกียว

ที่นี่ มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Saint Louis ตั้งอยู่ โรงเรียนนี้มีครูใหญ่เป็นชายวัยกลางคน ที่มีลูกสาวกำลังเรียนอยู่ที่อเมริกา (นางเอก/ผู้เล่น) แต่ในวันหนึ่ง ก็มีการติดต่อมาถึงนางเอก....

"คุณพ่อไม่สบาย..."

เมื่อนางเอกกลับมาถึงญี่ปุ่น เธอได้พบความเปลี่ยนแปลงของโรงเรียนที่เลวร้ายลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งห้องเรียนที่เละตุ้มเป๊ะ หน่วย VR ที่อยู่ดีๆก็หยุดทำงาน รวมถึงหนี้สินบานตะไท

"ที่นี่เป็นสิ่งที่สำคัญของฉัน ไม่ใช่สิ ของคุณพ่อคุณแม่ และของทุกคนด้วย เราจะปล่อยให้มันหายไปไม่ได้ ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว !"

ในระหว่างที่ความสิ้นหวังกำลังครอบงำโรงเรียน นางเอก พร้อมด้วยหนุ่มๆครูผู้สอนที่ยังอยู่ก็ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อกอบกู้โรงเรียน.....

แนะนำตัวละคร

柚木 要 (ยูโนะกิ คานาเมะ)
CV. Murase Ayumu

อายุ : 17 ปี เกิดวันที่ : 13 มกราคม กรุ๊ปเลือด : โอ มาจาก : ชิซุโอกะ วันที่มาเรียน : วันจันทร์ งานอดิเรก : ทำอาหาร/เดินเล่น
นักเรียนม.ปลายมนุษย์สัมพันธ์ดี ยกเว้นกับพี่ตัวเองที่ไม่ค่อยกล้าแสดงความใส่ใจออกไป ชอบนอนกลางวันในที่ๆทำให้รู้สึกดี และมักจะหาที่เหมาะๆอยู่เสมอ มีความสามารถเหนือชั้นในการออกเสียงภาษาอังกฤษ แต่ไม่ค่อยชอบอ่านและเขียน

佐山 倫太郎 (ซายามะ รินทาโร่)
CV. Ono Kenshou

อายุ : 19 ปี เกิดวันที่ : 10 ตุลาคม กรุ๊ปเลือด : บี มาจาก : คาโงชิมะ วันที่มาเรียน : วันอังคาร งานอดิเรก : วิ่ง/เล่นกล้าม/อ่านหนังสือ
ชายหนุ่มผู้มีความเข้มแข็งไม่ยอมใคร หากแพ้ใครก็จะหงุดหงิดเสมอ แม้จะดูเลือดร้อนไปหน่อย แต่เป็นคนเอาใจใส่เพื่อนฝูง เนื่องจากเกิดมีความสามารถด้านกีฬา การเรียนจึงไม่ค่อยถนัดนัก ว่ากันว่าเขามาเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะได้คุยกับนักกีฬาต่างชาติชื่อดังที่โปรดปราน

桜井 雄弥 (ซากุไร ยูยะ)
CV. Yamaguchi Kappei

อายุ : 22 ปี เกิดวันที่ : 1 เมษายน กรุ๊ปเลือด : เอบี มาจาก : ฟุกุโอกะ วันที่มาเรียน : วันพุธ งานอดิเรก : ฟังเพลง/ดูหนัง/ดูละครเวที และ ซื้อกีต้าร์มาสะสม
ชายหนุ่มที่ทำเฉพาะสิ่งที่ชอบเท่านั้น มีความรู้สึกด้อยกว่าพี่ชายที่พ่อแม่ตามใจมากกว่า โดยพื้นฐานเป็นคนใจเย็น และแม้จะมีบุคลิกร่มเย็นแต่บางทีก็เคยอารมณ์ขึ้นเหมือนกัน เข้ามาเรียนภาษาอังกฤษเพราะต้องการเดินทางไปรอบโลกเพื่อค้นหาสิ่งที่อยากทำ

千羽 柾樹 (จิบะ มาซากิ)
CV. Suwabe Junichi

อายุ : 23 ปี เกิดวันที่ : 31 สิงหาคม กรุ๊ปเลือด : โอ มาจาก : โตเกียว วันที่มาเรียน : วันพฤหัส งานอดิเรก : ว่ายน้ำ/เที่ยวพิพิธภัณฑ์/สะสมแร่/ชมงานโชว์อัญมณี
หนุ่มที่อยากเป็นนักแสดงชั้นนำเหมือนพ่อ เป็นนักพยายามที่ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ เป็นพี่ชายคนโตที่ดูแลน้องๆที่อายุน้อยกว่าได้อย่างดี อ่อนไหวต่อคนในชุดเกราะอย่างยิ่ง เนื่องจากถูกมองว่าเป็นรองในวงการ เขาจึงคิดเปลี่ยนตัวเองด้วยการทำอะไรสักอย่าง ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศกลายเป็นเป้าหมายของเขา

五十嵐 由宇 (อิการาชิ ยู)
CV. Namikawa Daisuke

อายุ : 32 ปี เกิดวันที่ : 5 พฤษภาคม กรุ๊ปเลือด : เอ มาจาก : อิชิคาว่า วันที่มาเรียน : วันศุกร์ งานอดิเรก : เที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ, เล่นเกม (FPS)
หนุ่มที่มีอุ่นไอความเป็นผู้ใหญ่สูง ดูภายนอกเป็นคนมนุษย์สัมพันธ์ดีด้วยความสามารถด้านการสื่อสารกับใครก็ได้ แต่จริงๆแล้วเป็นคนบ้าเกมที่ชอบเล่นเกมอยู่กับบ้าน เวลาดูทีวีก็ชอบหัวเราะเสียงดัง ทำตัวเป็นเด็กๆ ทำงานเป็นประธานบริษัทและดีไซน์เนอร์ให้กับแบรนด์ของตัวเองชื่อ AL ALADA ซึ่งแบรนด์นี้ได้จัดจำหน่ายต่างชาติด้วย แม้เขาจะพูดภาษาอังกฤษเป็นอยู่แล้ว แต่เนื่องจากหลงรักบรรยากาศน่าสนุกของโรงเรียนสอนภาษา จึงได้มาเรียนต่อเป็นประจำ

柚木 尊 (ยูโนะกิ ทาเครุ)
CV. Konishi Katsuyuki

อายุ : 25 ปี เกิดวันที่ : 13 กุมภาพันธ์ กรุ๊ปเลือด : เอ มาจาก : ชิซุโอกะ วันที่รับผิดชอบ : - งานอดิเรก : อ่านหนังสือ/สะสมเครื่องมือเครื่องใช้
พนักงานสินเชื่อที่รับผิดชอบด้านหนี้สินของโรงเรียนสอนภาษาเซนต์หลุยส์ แม้จะดูเป็นหนุ่มที่เย็นชา แต่สามารถทำงานได้ดีอย่างไร้ที่ติ หากเปิดใจให้ใครจะเริ่มเผยรอยยิ้มให้เห็น

青柳 慎一郎 (อาโอะยางิ ชินทาโร่)
CV. Sugiyama Noriaki

อายุ : 29 ปี เกิดวันที่ : 25 เมษายน กรุ๊ปเลือด : เอ มาจาก : คานางาวะ ตำแหน่ง : ครูสอนภาษา งานอดิเรก : ขับรถ/เที่ยวตามวัด
ครูสอนภาษาอังกฤษประจำโรงเรียนสอนภาษาเซนต์หลุยส์ สมัยเขาเรียนม.ปลาย เขาแสดงความไม่ชอบใจที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับพี่ชายที่เรียนเก่งด้วยการทำตัวเหลวไหล แต่หลังจากได้พบกับพ่อของนางเอกที่ตอนนั้นได้สอนภาษาให้เขา ทำให้เขาเริ่มสนุกไปกับภาษาอังกฤษ และเริ่มเปลี่ยนทัศนคติ มีบางครั้งที่เขาไปดื่มเหล้าเพื่อระงับสติอารมณ์ แต่หลังจากวันนั้น ก็ว่ากันว่าเขาไปตามวัดต่างๆเพื่อสำนึกบาปของตัวเอง

紫藤 梢平 (ชิโต้ โชเฮย์)
CV. Irono Miyu

อายุ : 26 ปี เกิดวันที่ : 8 ตุลาคม กรุ๊ปเลือด : เอบี มาจาก : ??? ตำแหน่ง : ครูสอนภาษา งานอดิเรก : ?? (ลือกันว่าเป็นการคอยจับผิดคนอื่น)
ครูสอนภาษาที่ไม่ปรากฏทั้งประวัติการทำงานและครอบครัว มักจะวางตัวออกห่างคนอื่นไม่สุงสิงกับใคร และไม่สนใจใคร แต่เมื่อได้เห็นขนมจากแผ่นดินแม่จะทำให้ใบหน้าบูดบึ้งเบาบางลง (เนื่องจากจำได้แต่เพียงว่าเคยทานกับแม่และน้องสาว)

ミルクティー (มิลค์ที หรือ คูจัง)
CV. Takeuchi Junko

อายุ : 10 ปี เกิดวันที่ : 18 พฤศจิกายน กรุ๊ปเลือด : ไม่ปรากฏ มาจาก : โตเกียว ตำแหน่ง : สัตว์เลี้ยง งานอดิเรก : ปั่นจักร
เม่นแคระที่เป็นมาสคอตของโรงเรียน ร่าเริงและเป็นมิตรกับทุกคน แต่หากไม่ชอบใครจะหนีหน้า และบางทีก็จะพยายามเข้าโจมตีด้วย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์