モノマギア (Monomagia)

Genre : 恋愛トランプアドベンチャー (เกมจีบหนุ่มแนวเล่นไพ่)
แพลตฟอร์ม : iOS/Android
เปิดให้บริการ : 20 กันยายน พ.ศ. 2561 (เฉพาะ iOS)
ราคา : โหลด/เล่นฟรี
เว็บไซต์หลัก : https://mba-international.jp/monomagia/
Twitter หลัก : https://twitter.com/mono_magia

MONOMAGIA เป็นแอพเกมจีบหนุ่มแนวไพ่จาก MBA INTERNATIONAL นางเอกของเรื่องได้เผลอก้าวเข้าไปในโลกต่างมิติที่ตัดสินทุกอย่างด้วยการแข่งเล่นไพ่ เธอต้องร่วมมือกับชายหนุ่มจากโลกนี้และเดินทางออกไปทำภารกิจยังดินแดนต่างๆ เพื่อหาวิธีกลับโลกเดิมให้ได้

เนื้อเรื่อง

MONOMAGIA โลกที่ตัดสินทุกอย่างด้วยการแข่งขันเล่นไพ่
เมื่อคุณตื่นขึ้น คุณได้อยู่ในโลกแห่งนั้น และเพื่อที่จะได้กลับโลกเดิม คุณต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับโลกใบนี้ให้ได้ ผ่านการเดินทางไปในแต่ละดินแดน และสุดท้าย ความจริงที่คุณกับพวกเขาที่เดินทางร่วมไปกับคุณ คืออะไรกันแน่...?

แนะนำตัวละคร

Heroine (นางเอก/ผู้เล่น)
"ไปพบกับผู้สร้างโลกนี้กันเถอะ"

นางเอกของเรื่อง หลังจากที่ได้สัมผัสไพ่ที่ตั้งอยู่ในห้องของปู่แล้ว เธอก็เกิดหลุดเข้าไปในโลก "เอเดน" ซึ่งเป็นโลกต่างมิติ เธอต้องออกเดินทางไปตามดินแดนต่างๆเพื่อค้นหาวิธีกลับโลกเดิม

Beryl
"ข้าอยากให้เจ้ามาเข้าร่วมกองอัศวินแห่งแดนสีเหลืองกับข้าให้ได้นะ"

ราชกุมารอันดับ 1 แห่งแดนสีเหลือง แม้จะเป็นเจ้าชายแต่ก็รับหน้าที่ผู้บัญชาการกองอัศวินอีกด้วย เข้ามาช่วยเหลือนางเอกตอนตกอยู่ในอันตราย จริงจังและคุณธรรมสูงส่ง เก่งทั้งบู๊และบุ๋น แม้จะไม่ค่อยได้ใช้ความสามารถของตัวเอง โดยเฉพาะการใช้เชิงดาบ เชี่ยวชาญในการบริหารความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

Lava
"หนวกหูน่า ! ต่อให้เป็นเจ้าชายอันดับหนึ่งก็ไม่คณนามือข้าหรอก"

นักเล่นไพ่จากแดนสีแดง นางเอกได้พบกับเขาที่แดนสีเหลือง แม้จะหยาบคายไปบ้าง แต่มีความเป็นพี่ชายสูงและใจกว้าง มักจะขัดเกลาเซนส์ในการออกกำลังกาย สามารถใช้กำลังในการตัดสินได้สบายๆ เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเลวร้าย เมื่อโตขึ้นจึงหนีออกมาเพื่อกลายเป็นนักเล่นไพ่

Chrome
"ข้าแค่แนะนำเฉยๆ ไม่ได้จะเข้าร่วมมือด้วยนะ"

ชายหนุ่มที่เข้าช่วยเหลือนางเอกจากสัตว์ประหลาดในวันที่มาเยือนแดนสีเขียว เงียบขรึมและไม่พูด เกลียดชังการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น มีทักษะการดูและฟังที่สูงส่ง เนื่องจากได้รับการฝึกฝนด้านล่าสัตว์ รวมถึงวิธีเอาชีวิตรอดมาอย่างดี ได้รับการจับตามองจากชาวบ้านในแดนสีเขียว ที่ต่างขนานนามเขาว่า "บุตรของผู้ช่วยให้รอด"

Lapis Lazuli
"จะเอายังไงก็ได้ เพราะมันไม่เกี่ยวกับข้า นางคนเดียวทำได้อยู่แล้ว"

กษัตริย์แห่งแดนสีน้ำเงินที่ปกครองอาณาจักรด้านทิศเหนือ คิดว่าตัวเองคือกลไกเพื่อที่จะรักษาดินแดนนี้เอาไว้ได้มากกว่าการคิดว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา มีความคิดและการวางแผนอย่างใจเย็น เป็นหนุ่มอิงความจริงและความหยิ่งผยองที่สูง คิดว่าเบริลคือคู่แข่งคนสำคัญของตน

Jet
"ตายแล้วตายแล้ว โทษทีนะเพราะนี่มันไม่ใช่ความฝัน"

ชายหนุ่มที่ยื่นมือเข้ามาช่วยนางเอกครั้งแรกที่นางเอกมาถึงโลกต่างมิติ แม้จะดูอ่อนโยนใจดี แต่หาตัวจับได้ยากและเดาใจไม่ได้ เป็นคนบอกกฎเกณฑ์ของโลกใบนี้ให้นางเอกรู้ และคอยแก้ไขสถานการณ์ร่วมกัน ขี้อ้อนเหมือนแมว

Selenite
"มนุษย์ บางครั้งก็ต้องเป็นแบบนั้นบ้างไม่ใช่เหรอ ไม่ต้องคิดมากหรอกน่า"

ชายหนุ่มที่ทำหน้าประธานในโบสถ์ ใจกว้างและใจดี ในบางครั้งก็จะปรากฏตัวออกมาและให้คำปรึกษาที่ดีกับนางเอก มีบรรยากาศที่เหมือนจะวางตัวห่างจากผู้คนอื่นด้วย

Helio
"จะหนีแล้วเหรอครับ? ท่านพี่นี่อ่อนหัดจริงๆ"

ราชกุมารอันดับ 4 แห่งแดนสีเหลือง เป็นน้องชายของเบริลและอาศัยอยู่ด้วยกันในวัง มีความเป็นเด็กและไร้เดียงสา เชื่องๆกับคนอื่น และคุณธรรมสูงส่ง แต่ชอบพ่นพิษใส่คำพูดเสมอ บางครั้งก็แสดงความเป็นคนแผนสูงซึ่งไม่ตรงกับบุคลิกภายนอกออกมา

ระบบวิธีการเล่น

หน้าจอหลัก สามารถอ่านเมนสตอรี่ได้จากหน้านี้

เมื่ออ่านเรื่องไปทีละบท จะมีการปลดล็อคแมพไปเรื่อยๆ หากยังไม่ได้อ่านเรื่องแมพจะไม่ได้รับการปลดล็อค

การดำเนินเนื้อเรื่อง ผู้เล่นสามารถอ่านเรื่องในมุมมองของผู้เล่นเอง

สำหรับเควสต์ ผู้เล่นต้องเล่นเกมไพ่ เมื่อชนะแล้วจะได้รางวัลจากด่านนั้นๆ

เมื่อดำเนินเนื้อเรื่องหลักไปเรื่อยๆ เนื้อเรื่องเฉพาะตัวละครจะมีการปลดล็อคออกมา

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์