Lofree เปิดตัว BLOCK 98 Wireless คีย์บอร์ดแมคคานิคัลเพื่อสายเรโทร

Lofree แบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบคีย์บอร์ดชื่อดังที่โดดเด่นในด้านดีไซน์แบบมินิมอล (เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์) ได้ประกาศเปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่อย่าง Lofree Block 98 Wireless Mechanical โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ยังคงคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ มาพร้อมกลิ่นอายแบบคลาสสิกที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ได้อย่างไร้รอยต่อค่ะ

Lofree Block 98

รายละเอียดของคีย์บอร์ด Lofree Block 98

สำหรับคีย์บอร์ด Lofree Block 98 นี้จะเป็นคีย์บอร์ดแมคคานิคัลรุ่นไร้สาย มาพร้อมกับดีไซน์ที่อ้างอิงมาจากคอนเซปต์ “ยิ่งเรียบยิ่งเยอะ ยิ่งเรียบยิ่งดี” โดยแรงบันดาลใจหลัก ๆ ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ก็มาจากสินค้าของแบรนด์ BRAUN แบรนด์สัญชาติเยอรมันที่มีจุดเด่นเป็นดีไซน์สุดคลาสสิก ดูเผิน ๆ ก็มีความคล้ายคลึงกับเครื่องเล่นเกมยุคเรโทรไม่น้อยเลย

ทาง Lofree ยังตั้งใจที่จะผสานดีไซน์แบบรูปทรงเลขาคณิตเข้ากับฟีเจอร์ชั้นเยี่ยมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมทรงกลมสีส้ม Hermès ที่มีติดตั้งไว้ให้ใช้งานถึงสองปุ่มด้วยกัน มิหนำซ้ำยังมีแผงแสดงสถานะขนาดเล็กติดตั้งมาด้วย ซึ่งไม่เพียงแต่มันจะช่วยแสดงสถานะเวลาที่เรากดล็อกแป้นตัวเลขหรือกดคำสั่ง Caps Lock แต่มันยังจะช่วยแสดงค่าพลังงานที่หลงเหลืออยู่ รวมถึงอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไว้อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสวยงามให้กับคีย์บอร์ด ก็สามารถปรับแต่งเอฟเฟกต์แสงไฟสีขาวภายใต้ปุ่มกดได้มากถึง 14 รูปแบบด้วยกัน ในส่วนของคุณสมบัติของปุ่มกดนั้นจะใช้คีย์แคปแบบ PBT เสริมคุณภาพด้วยสวิตช์ POM ที่ได้รับการปรับแต่งจาก TTC ที่สำคัญคือปุ่มทุกปุ่มยังเป็นปุ่มที่สามารถถอดออกมาได้โดยง่าย และมีโครงสร้างที่ช่วยลดเสียงขณะใช้งานเพื่อให้ความรู้สึกที่สงบผ่อนคลายเข้ากับรูปลักษณ์ค่ะ

ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นก็จะมีมาให้ทั้งหมดสามรูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Bluetooth 5.0, ระบบไวร์เลส 2.4G และการเชื่อมต่อผ่านสาย USB Type-C ทำให้คีย์บอร์ดตัวนี้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบปฏิบัติการได้อย่างหลากหลาย งานนี้ใครที่สนใจก็อย่าลืมไปหาซื้อจับจองกันได้ในราคา 169 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,000 บาทไทยค่ะ

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.techpowerup.com
https://www.lofree.co


ติดตามเทรนอุปกรณ์เกมมิ่งอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้