ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้สมัยนี้หน้าจอมอร์นิเตอร์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการจะแตกงบซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องในแต่ละครั้ง จากที่เมื่อก่อนเราอาจจะเล็งฮาร์ดแวร์ตัวอื่นเป็นหลัก และเหลืองบไว้ซื้อมอร์นิเตอร์แค่ในระดับพอใช้ได้ ทว่าทุกวันนี้กลับไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว

สำหรับหลายๆ คน "พอใช้" คือ "ใช้ไม่ได้" อีกต่อไป ด้วยการเติบโตของอุตสาหกรรมความบันเทิงและการบูมขึ้นมาของอีสปอร์ตและอาชีพอย่างสตรีมเมอร์ ทุกอย่างดูจะสอดรับกันและผลักดันให้ทุกๆ คนมีความรู้สึกว่าต้องการเสพย์สิ่งที่ดีที่สุดผ่านสายตาถึงแม้ว่าผู้ใช้จะเป็นลูกค้าธรรมดาๆ ไม่ใช่แม้กระทั่งคนเล่นเกมก็ตาม

ดังนั้นแล้วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราจึงได้เห็นค่ายฮาร์ดแวร์หลายๆ ค่ายที่นอกจากโถมสรรพกำลังเข้ามารบราในตลาดเกมมิ่งเกียร์กันอย่างดุเดือดแล้ว ก็ยังมีการพัฒนาเรื่องหน้าจอมอร์นิเตอร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของมันที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ

เมื่อเป็นเช่นนี้ทาง HyperX ในฐานะค่ายฮาร์ดแวร์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดังจึงไม่อาจอยู่เฉย ขอกระโจนลงตลาดมอร์นิเตอร์ด้วยคน พร้อมของแรงที่ใครก็ไม่อาจปฏิเสธกับหน้าจอมอร์นิเตอร์ซีรีส์ HyperX Armada ที่สเป็คดุดันไม่ธรรมดาพร้อมแล่นถลาเข้าถล่มทุกสมรภูมิไม่ต่างจากกองเรืออาร์มาด้าอันเลื่องชื่อของจักวรรดิ์สเปนยุครุ่งเรือง

แต่แค่คำคุยคำโฆษณาใครๆ ก็เขียนได้ ดังนั้นแล้ววันนี้เราจึงนัดสองสาวสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่างน้อง Nnewys และ BeamBeam จากทีมดัง MiTH ในฐานะผู้ได้รับการสนับสนุนจาก HyperX และผู้ได้ลองใช้งานจริง เข้ามาคุยกันถึงในสตูดิโอว่าทำไม HyperX Armada จึงเป็นช็อยส์ของจอมอร์นิเตอร์ยุคใหม่ที่ไม่อาจมองข้าม

สวัสดีครับ ก่อนอื่นเลยคงต้องขอให้แนะนำตัวกันก่อน
นิว: สวัสดีค่ะ นิว จากช่อง Nnewys ค่ะ
บีมบีม: สวัสดีค่ะ บีมบีม จากช่อง BeamBeamko ค่า

โอเคครับ ทั้ง 2 คนก็คืออยู่กับทีม MiTH ไปไงมาไงถึงมาอยู่กับทีม MiTH ได้ครับ?
นิว: ของนิวก็คือมีผู้ใหญ่แนะนำมา เลยลองไปนั่งคุยดูค่ะ ใช้เวลาตัดสินใจไม่นานเพราะเขาก็เคยทาบทามมาก่อนแล้ว พอหมดสัญญากับเอเจนซี่เก่า ก็เลยได้คุยจริงจังว่าจะอยู่ทีมไหน คุยกับทาง Ampverse ก่อน ตอนแรกเขาจะให้ไปอยู่กับ Bacon เพราะว่าหนูเป็นคนชอบหมู แต่ Bacon เป็นทีมที่เน้นเกมมือถือเป็นหลัก แต่ตัวหนูเองชอบเล่น PC มากกว่า เลยเหมาะกับ MiTH สุดท้ายก็ได้มาอยู่กับทีมค่ะ

บีมบีม: ของบีมเริ่มมาจากตอน FEVER ยุบวงค่ะ เมมเบอร์ในวงตอนนั้นก็จะเคว้งหน่อยๆ แล้วทีนี้เหมือนพี่บาส (พี่แว่น) แกโพสต์ในเฟซบุ๊คประมาณว่า FEVER ใครอยากมาเป็นสตรีมเมอร์อยู่ MiTH บ้าง เราก็เลยไปเสนอหน้าคอมเมนต์ค่ะ (หัวเราะ) แต่ตอนนั้นคอมเมนต์ชื่อน้องคนอื่นไป น้องปายค่ะ เพราะน้องปายเป็นสายเกมอยู่แล้ว แต่สักพักเราก็ฉุกคิดแบบ เอ๊~ ทำไมเราไม่ลองบ้างว้า~ ก็เลยคอมเมนต์เพิ่มไปว่าแต่เราก็ทำได้เหมือนกันนะ ก็เลยได้เข้ามาอยู่กับ MiTH ทั้งคู่เลย

แล้วปกติทั้งคู่ชอบเล่นเกมแนวไหนหรือสตรีมแนวไหนเป็นหลักครับ?
นิว: นิวจะเล่นแนว FPS ค่ะ สายยิงเลย แบบว่าเล่นมาตั้งแต่แรกๆ เวลาสตรีมก็เป็น FPS เหมือนกันค่ะ
บีมบีม: แต่ก่อนคือไม่ได้เล่น FPS เลยค่ะ บีมมักจะเล่นแนวๆ The Sims, Audition แบบพวกเกมแคชชวลๆ สบายๆ ชิลๆ อ่ะค่ะ จนสักพักเพื่อนก็พาเข้ามาเล่นพวกเกมที่เป็น Competitive มากขึ้นอย่างแนว FPS แล้วก็มีเล่น GTA ด้วย Roleplay อะไรงี้ ส่วนตอนนี้ถ้าว่างก็คือจะเล่น Valorant แต่คือไม่ได้เก่งเลยนะคะ แบบว่าอยากเล่นแค่นั้น แต่ถ้าเวลาสตรีมก็มักจะเป็น GTA มากกว่า

หมายถึงว่า Valorant นี่เล่นแบบเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้วเหรอครับ?
บีมบีม: ใช่ค่ะ เหมือนเรามีความสุขมากเกินไปในชีวิต เราต้องมีเวลาได้หงุดหงิดหรือระทมหัวกันบ้าง เพื่อคืนสมดุลย์ให้กับชีวิตค่ะ (หัวเราะ)


รู้จักกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ในสายตาสตรีมเมอร์อย่างเราๆ นี่มองแบรนด์ HyperX เป็นอย่างไรบ้าง?
นิว: สำหรับ HyperX คือนิวรู้สึกว่าแบรนด์นี้เท่ดีค่ะ พอดีเป็นคนที่ชอบอะไรสีแดงๆ ชอบสีแดง ชอบการที่มีตัว X ในชื่อ ซึ่งมันให้ความรู้สึกว่าเท่มากๆ เลย

บีมบีม: ที่จริงบีมเพิ่งจะมารู้จักกับอุปกรณ์แนวๆ เกมมิ่งเกียร์พวกนี้แบบจริงๆ จังๆ ก็เมื่อปีที่แล้วเองค่ะ คือไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์เลย แต่พอได้มาลองก็เป็น HyperX นี่แหละยี่ห้อแรก ฉะนั้นมันก็เลยรู้สึกว่าหนูมีความผูกพันธ์กับแบรนด์นี้มากๆ แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้นแน่นอน เพราะก็ต้องบอกว่าสินค้าของแบรนด์นี้มันก็ดีจริงๆ และมีคุณภาพจริงๆ ด้วยค่ะ

แล้วถ้างั้นชอบสินค้าชิ้นไหนของทาง HyperX มากที่สุด ถามบีมบีมก่อนแล้วกัน?
บีมบีม: ชิ้นที่ใช้แล้วรู้สึกว่าชอบมากแบบว่าไอเลิฟเลยก็คือไมค์ HyperX QUADCAST S ที่มีไฟ RGB อ่ะค่ะ พอใช้แล้วแฟนคลับก็บอก เฮ้ย! เสียงดีมาก ละมุนจัดๆ อะไรแบบนี้ แล้วมันก็ใช้งานได้ง่ายค่ะ สีก็สวยด้วย พอขึ้นจอก็คือเด่นกว่าหน้าเราไปเลย (หัวเราะ) ก็คือไม่ต้องโชว์หน้ากันแล้ว แค่ไมค์ก็พอ
นิว: ของนิวก็เหมือนบีมเลยค่ะ แต่เป็นสีขาว (หัวเราะ) เป็นสีใหม่ค่ะ สวยมาก ซึ่งที่เรา 2 คนเลือกไมโครโฟนหรือให้ความสำคัญกับมันเป็นพิเศษก็เพราะว่าเรื่องเสียงค่อนข้างสำคัญกับการเป็นสตรีมเมอร์ค่ะ แบบว่าถ้าเสียงที่เราส่งออกไปแล้วมันไม่ดี ก็คงจะไม่น่าฟังใช่ไหมล่ะคะ คนดูก็จะเสียอารมณ์กันเปล่าๆ

เรื่องเสียงไปแล้ว มาเรื่องภาพกันบ้าง เปิดมาแบบนี้ก็แน่นอนว่าเราคงหนีไม่พ้นหน้าจอมอร์นิเตอร์ตัวใหม่ของ HyperX ในซีรีส์ Armada ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อการเล่นเกมและการแข่งขันในระดับสูงโดยเฉพาะ อยากทราบว่าในมุมมองของเราทั้งคู่ จอมอร์นิเตอร์เนี่ยมีความสำคัญมากขนาดไหน?
นิว: สำคัญมากเลยค่ะ เพราะว่าค่ารีเฟรชเรตของจอที่อยู่ในระดับสูงจะทำให้เราสามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด

บีมบีม: คือตัว HyperX Armada เนี่ยขนาดของมันไม่ได้ใหญ่เกิน และพอดีกับการนั่งเล่นเกม PC ค่ะ เพราะบางทีจอใหญ่เกินไปก็ไม่ดี มองเห็นได้ไม่ทั่ว กวาดสายตาได้ไม่หมด เก็บดีเทลได้ไม่ครบ โฟกัสไม่ถูกจุด ยิ่งถ้าเล่นเกม FPS ก็อาจพลาดจุดสำคัญไปและทำให้เล่นพลาดได้ง่ายมากๆ ค่ะ อย่างเมื่อกี๊พอได้ลองจอตัวนี้ก็รู้สึกเข้ากับตัวเองมาก ปกติยิง Valorant ได้ที่โหล่ แต่ตะกี๊ไม่โหล่แล้ว ได้ที่ 3 เลย ที่ 3 จากท้าย แบบว่าดีขึ้นจริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)

เรื่องขนาดก็มีผลจริงๆ แต่เมื่อกี๊พูดถึงเรื่องรีเฟรชเรตก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่างจอของ HyperX Armada ก็มีตัวที่ค่ารีเฟรชเรตสูงถึง 240Hz คิดว่าตัวเลขนี้มันมีความสำคัญยังไงบ้างครับ?
นิว: คือจอตัวที่มี 240Hz เนี่ย ตอนนี้น่าจะใกล้เป็นมาตรฐานสำหรับการแข่งแล้วนะคะ จากแต่ก่อนที่เป็น 144Hz ตอนนี้ก็กระโดดขึ้นมาจนจะเป็น 240Hz กันหมดแล้ว ซึ่งค่ารีเฟรชเรตที่สูงๆ เนี่ย เวลาเล่นหรือแข่งจอมันจะลื่นและไม่กระตุก มีความเสถียรกว่าอย่างเห็นได้ชัด และส่งผลต่อการแข่งขันแน่นอนค่ะ

บีมบีม: สำคัญมากค่ะ ถ้าค่ารีเฟรชเรตที่จอสูงก็มีโอกาสเห็นคู่ต่อสู้ได้ไวกว่า เมื่อเราเห็นได้ไวกว่า ก็จะมีโอกาสได้ยิงก่อนอะไรแบบนี้ ซึ่งพวกนักแข่งเขาก็จะตาไวมากอยู่แล้ว ถ้าได้ยิงก่อนก็คือได้เปรียบสุดๆ ไปเลยค่ะ ถึงจะเป็นแค่เสี้ยววินาที แต่ก็เป็นเสี้ยววินาทีที่สำคัญ

เท่าที่ฟังมาก็คือฟีเจอร์ด้านในนั้นยังไงก็ยอดเยี่ยมสมชื่อแบรนด์ แต่ก็อยากบอกเพิ่มว่าฟีเจอร์ด้านนอกก็สุดยอดไม่แพ้กันเพราะ HyperX Armada ยังมีตัว Mount หรือที่ยึดจอพ่วงมาให้ในกล่องเดียวกันชนิดที่ไม่ต้องซื้อแยกด้วย ทั้ง 2 คนได้สัมผัสมาแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง?
นิว: คือต้องบอกก่อนว่าตัวนิวอ่ะใช้ Mount ของแบรนด์อื่นอยู่ แต่พอมาได้สัมผัสกับ Mount ของ HyperX ก็ต้องบอกว่าหลงเลย อยากได้มากๆ เพราะมันดูแข็งแรงกว่าตัวที่ใช้อยู่เยอะมากค่ะ แล้วเราเป็นคนที่ไม่ชอบให้มีอะไรวางรกๆ ใต้จอ เพราะเวลาเล่นเกม FPS จะต้องมีสะบัดเมาส์สะบัดมืออยู่บ้าง ถ้าจอมีขามันจะไม่ค่อยสะดวก แบบติดนู่นติดนี่ไปเรื่อย ก็เลยจะให้ความสำคัญกับตัวยึดจอแบบนี้เป็นพิเศษค่ะ สำคัญเลยคือ Mount รุ่นนี้เป็นแบบหนีบกับขอบโต๊ะด้วยทำให้มันประหยัดพื้นที่ขึ้นไปอีก และมันติดตั้งง่ายมากๆ เพราะมาพร้อมกับคู่มือด้วย ทำตามได้ง่ายๆ ไม่งงแน่นอนค่ะ

บีมบีม: คือหนูชอบมาก บ้านหนูก็มีมอร์นิเตอร์หลายจอ แต่คือเพิ่งรู้ว่ามันสามารถทำแบบนี้ได้ (หัวเราะ) ชอบที่จอมันสามารถหมุนเป็นแนวตั้งได้และตัว Mount ก็สามารถซัพพอร์ตฟีเจอร์นี้ได้เป็นอย่างดี แล้วมันก็ดูแข็งแรงมากๆ แบบไม่ต้องกลัวจอร่วงเลย ถ้าเอาไปติดที่บ้านน่าจะมีพื้นที่เยอะขึ้น แมวหนูจะได้ไม่ต้องมาก่ายที่คีย์บอร์ดอีกต่อไป แล้วหนูก็จะได้ไม่ต้องยกมันออกแล้วก็มาโกรธกันอีก ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ ที่สำคัญคือซื้อแพคเดียวได้ทุกอย่างแบบครบจบไปเลยไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม ตรงนี้ดีมากๆ แบบเซอร์ไพรส์เลย

โอเค ช่วงท้ายแล้วครับ ถามกันสักนิดว่า MiTH มีอะไรให้ติดตามบ้างในช่วงนี้?
นิว: ก็ถ้าอยากรู้จริงๆ ต้องติดตามทางเพจของ MiTH ได้เลยค่ะ มีกิจกรรมเพียบแน่นอน

เอ้อ! แล้วบีมๆ จะไปแจมกับพี่แว่นร้องเพลงบนดาดฟ้ารึเปล่า?
บีมบีม: คือหนูบอกไปแล้วค่ะว่าขอเป็นแดนเซอร์ เพราะถ้าต้องร้องสดแล้วไม่โดนอีดิทก็ยอมรับตรงๆ ว่าไม่พร้อม! คือถึงจะเคยอยู่วงไอดอลมาก่อน เคยร้องมาก่อน แต่มันก็ต้องมีนิดนึง เพราะหนูไม่ได้ร้องนานแล้วด้วย เดี๋ยวคนจะตกใจค่ะ (หัวเราะ)

แล้วนอกจากการเป็นสตรีมเมอร์แล้วทั้งคู่มีบทบาทอื่นๆ ให้ติดตามกันอีกรึเปล่าครับ?
บีมบีม: ของบีมตอนนี้ก็จะมีอาชีพหลักที่เป็นแอร์โฮสเตจสายการบินไทยสไมล์ค่ะ แลัวก็เป็นอินฟลูเอนเซอร์ทั่วไป เล่นโซเชียลมีเดียร์ไปเรื่อย IG, Facebook, Tiktok เล่นหมดค่ะ เสิร์ชว่า BeamBeamko ได้เลย

นิว: สำหรับนิวตอนนี้ก็คิดว่ากำลังจะผันตัวมาเป็น YouTuber ค่ะ จะย้ายมาทำ YouTube คอนเทนต์ก็จะมีพวก Vlog ทั่วไป, เบื้องหลัง แล้วก็มีคอนเทนต์เกี่ยวกับทำขนมทำอาหารอะไรแบบนี้ ตอนนี้ก็มีช่องแล้วค่ะ NNewys เหมือนกันทุกช่องทาง ไปกดติดตามกันได้เลยค่า

ส่งท้ายให้กับทาง HyperX สักนิดหนึ่งครับ
บีมบีม: ขอบคุณทาง HyperX นะคะที่คอยสนับสนุนด้านอุปกรณ์ให้กับทั้งนิวทั้งหนู รวมไปถึงทีม MiTH เสมอมาเลย แล้วก็อยากให้ทาง HyperX สร้างสรรค์เกมมิ่งเกียร์ดีๆ อุปกรณ์ดีๆ ตลอดไปเลยนะคะ
นิว: แล้วก็อยากให้ทำเกมมิ่งเกียร์สีขาวออกมาด้วยค่ะ หนูรอสอยเลยอยากได้อุปกรณ์เซ็ตสีขาวมากๆ เลย ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ (หัวเราะ)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการสัมภาษณ์ทั้ง 2 สาว นอกจากความน่ารักความสดใสในการตอบคำถามแล้ว เรายังสามารถรับรู้ได้ชัดเจนเลยนะครับว่าเกมมิ่งเกียร์ดีๆ อุปกรณ์ดี จอมอร์นิเตอร์ดีๆ นี่มีผลกับชีวิตหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างไร และถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีกก็ต้องเป็นแบรนด์ HyperX เท่านั้นใช่ไหมล่ะครับ

ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาจอมอร์นิเตอร์สเป็คดีฟีเจอร์ล้นๆ แล้วล่ะก็ HyperX Armada ก็ถือว่าเป็นคำตอบในระดับยืนหนึ่งมาเลยอย่างไม่ต้องสงสัย แต่หากยังไม่แน่ใจอีกก็ลองไปทดสอบกันดูที่ร้านขายอุปกรณ์ไอทีใกล้บ้านท่านได้เลยครับ ระหว่างมันติดไม้ติดมือกลับมาบ้านด้วยล่ะ จะหาว่าไม่เตือน
สนใจมอร์นิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นสามารถสั่งซื้อได้ที่นี่
HyperX Armada 25 – Gaming Monitor: https://hyperx.gg/3LaqFX8
HyperX Armada 27 – Gaming Monitor: https://hyperx.gg/3DgiGpz






ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net