เป็นคอนเซ็ปดีไซน์สินค้าที่เหลือกินจริงๆ ครับสำหรับ RAZER BELIEF ที่นำเอา Mousepad และ SSD มาผสานกันเป็นหนึ่งเดียว พร้อมรูปแบบพกพาที่ง่ายดาย มีทั้งฟังก์ชั่นการใช้ประโยชน์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้คนในยุคปัจจุบันและความสวยงามซึ่งลงตัวเอามากๆ

โปรดักส์ชิ้นนี้ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีใต้ Jaehee Kim และ Seungho Choi ในนามของ Smooth way Creative Studio โดยนำเอาปรัชญาสินค้าอันโดดเด่นของ Razer มาปรับใช้ให้เข้ากับเทคโนโลยีที่ส่งเสริมกันได้ ออกมาเป็น RAZER BELIEF สินค้าคอนเซ็ปต์ดีไซน์ที่ตีลังกามองมุมไหนก็อยากให้ทำจริงๆ



โดยเทคนิคแล้วสินค้าชนิดนี้คือ หน่วยเก็บความจำสำรองแบบ SSD ซึ่งมีแผ่นรองเมาส์ติดยืดออกมา โดยหากอยากจะเก็บข้อมูลก็แค่เสียบสาย USB แบบ External SSD ทั่วไป ตอนจะเก็บก็แค่ม้วนตัวเมาส์แพดเข้ากับ SSD โดยที่ไม่ต้องห่วงว่ามันจะคลี่ออกไม่แน่นอหนา เพราะว่ามีแม่เหล็กฝังอยู่ข้างใน ทำให้พอม้วนปุ๊บลักษณะภายนอกก็เหมือน SSD ใส่กล่องทั่วไป พกง่ายสะดวกสบายแถมตัวเมาส์แพดยังช่วยในเรื่องกันกระแทกให้กับ SSD ได้อีกต่อ บอกเลยว่ายูสฟูลจัดๆ



อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่งานขายจริงเป็นเพียงการออกแบบคอนเซ็ปต์ดีไซน์ไว้ขายงานของทางตัวดีไซน์เนอร์และสตูดิโอเฉยๆ ถึงอย่างนั้นการใช้ชื่อของ RAZER ในงานเลยก็เป็นข้อสังเกตอย่างหนึ่งว่าทั้งคู่อาจแค่ชอบปรัชญาการออกแบบไลน์สินค้าของ RAZER หรือแท้จริงมีการคอลลาโบฯ กันหลังไมค์ไปแล้วก็สุดจะหยั่งรู้ครับ ใครที่อยากให้เกิดขึ้นบนโลกจริงก็รอดูกันต่อไปนะ