Sony ตั้งเป้าเป็น Nike แห่งวงการเกมมิ่งเกียร์ หลังคลอดแบรนด์ INZONE สู่ตลาด

นอกจากความโดดเด่นในด้านเกมแล้ว ต้องขอยอมรับเลยค่ะว่าในด้านเทคโนโลยีและเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง ทาง Sony นั้นก็นับว่าไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Sony ก็เพิ่งจะคลอดแบรนด์ INZONE หรือแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชุดใหม่เพื่อมาเอาใจเกมเมอร์สายพีซีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังออกมาเผยอีกด้วยว่าทางบริษัทกำลังตั้งเป้าอยากจะเป็นเหมือนแบรนด์ Nike ในวงการเกมให้ได้

ซึ่งวิธีที่ทาง Sony ใช้ก็เปรียบเหมือนกับของ Nike เลยค่ะ นั่นก็คือการสนับสนุนให้ผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ของตนเอง เพื่อที่ผู้ชมหรือคนดูจะได้อยากใช้ตามบ้าง โดยล่าสุดนี้ทาง Sony ก็ได้ประกาศตัวว่าจะเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับงานการแข่งขันเกมต่อสู้อย่างงาน EVO 2022 อีกทั้งประกาศตัวเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจกับทาง Riot Games เพื่อร่วมจัดงาน Valorant Champions Tour ขึ้น ซึ่งการคอยสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้ให้กับงานกีฬาต่าง ๆ นี้ก็เหมือนกับทาง Nike ที่คอยให้การสนับสนุนวงการกีฬามาตลอดนั่นเอง

“เราจะเริ่มสำรวจจากวงการเกมในแนวหน้าเพื่อที่จะได้เรียนรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เกมเมอร์สาย Esports ชั้นนำต้องการ” คุณ Kazuo Kii ประธานกรรมการฝ่ายบริหารของทาง Sony ได้กล่าวเอาไว้ “โดยวิสัยทัศน์ของพวกเรานั้นก็เหมือนกับที่ทาง Nike คอยสนับสนุนนักกีฬาด้วยการมอบรองเท้าให้ ในเมื่อผู้ชนะในงาน Esports ย่อมจะได้รับเงินรางวัล และการที่จอคอมแสดงผลช้าไปเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้ผู้เล่นแพ้ศึกได้ ฉะนั้นแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Sony จะไม่ทำให้ผู้คนที่กำลังเล่นเกมต่อสู้ขับเขี้ยวกันอยู่นั้นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน”

ก็ถือว่าน่าเอาใจช่วยเหมือนกันนะคะ เพราะเกมเมอร์อย่างเรา ๆ ก็ย่อมอยากได้เกมมิ่งเกียร์ดี ๆ มาไว้ในครอบครองเพื่อที่จะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น ยิ่งเมื่อทาง Sony นั้นเติบโตมาในฐานะผู้ผลิตจอ TV และตัวผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ INZONE นั้นก็ทำคะแนนรีวิวไปได้ค่อนข้างดี กรณีนี้เลยน่าลุ้นจริง ๆ ว่าทาง Sony จะสามารถไต่เต้าขึ้นมาเป็นเบอร์ต้น ๆ ด้านเกมมิ่งเกียร์ร่วมกับแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ ได้หรือไม่

ที่มา: Push Square


ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้