ก่อนการฉายรอบปฐมทัศน์ของซีซั่นแรก HBO Max ได้ประกาศสร้างซีซั่นที่สองของซีรีส์ออริจินัล Harry Potter อย่างเป็นทางการ ก่อนที่ Harry Potter and the Philosopher's Stone จะเข้าฉายในช่วงคริสต์มาสปีนี้ โดยซีรีส์ซีซั่นที่สองมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถเป็นซีรีส์เอ็กซ์คลูซีฟทาง HBO Max
จอน บราวน์ (Jon Brown) (จากซีรีส์ Succession ของ HBO และ The Franchise) ผู้เขียนบทในซีซั่นแรก ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น Co-Showrunner ในซีซั่นที่สองนี้ โดย ฟรานเชสก้า การ์ดิเนอร์ (Francesca Gardiner) ผู้เขียนบทและอำนวยการสร้างเผยว่า “เนื่องจากเราได้วางแผนตารางการถ่ายทำที่ทับซ้อนกันไว้ เพื่อให้ซีซั่นแรกเสร็จทันช่วงคริสต์มาสและกลับมาเริ่มถ่ายทำซีซั่นสองอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ มันทำให้เห็นชัดว่าการดึง Co-Showrunner เข้ามาเสริมคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้งานดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับจอน ตั้งแต่วันแรกที่เราพบกันใน Succession จนมาถึงช่วงเวลาล่าสุดที่ได้ทำงานร่วมกันใน Harry Potter ฉันไม่ได้แค่ชื่นชมในฝีมือการเขียนบทของเขาอย่างมากเท่านั้น แต่เขายังเป็นเพื่อนร่วมงานที่ยอดเยี่ยมและเป็นคนที่น่ารักมาก พวกเราโชคดีจริงๆ ที่ได้เขามาร่วมทีม”
“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับ Francesca ในฐานะ Co-Showrunner การได้เขียนบทใน Philosopher’s Stone ถือเป็นความสุขอย่างมาก และผมอยากจะขอบคุณ Francesca รวมถึง HBO ที่มอบความไว้วางใจให้ผมได้ร่วมเดินทางต่อในเส้นทางที่น่าจดจำนี้ ดูเหมือนว่าเราจะไม่มีวันแก่เกินไปที่จะได้รับจดหมายเชิญเข้าสู่ฮอกวอตส์” จอน บราวน์ (Jon Brown) กล่าว
ซีรีส์ Harry Potter นี้ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยายของ J.K. Rowling ที่ทุกคนหลงรัก เขียนบทและอำนวยการสร้างโดย Francesca Gardiner โดยมี Mark Mylod รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและกำกับซีรีส์หลายตอนให้กับ HBO ร่วมกับ Brontë Film and TV และ Warner Bros. Television ซีรีส์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย J.K. Rowling, Neil Blair และ Ruth Kenley-Letts จาก Brontë Film and TV และ David Heyman จาก Heyday Films







ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ Online Station