กลายเป็นที่น่าจับตามองอีกครั้ง หลัง Logan Paul ยูทูปเบอร์ชื่อดังหรือ นักมวยปล้ำ WWE ได้โดดเข้าวงการสะสมอีกครั้ง!? ในคราวนี้เขาได้ทุ่มเงินซื้อ นิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับ One Piece Chapter One เกรด 9.0 ไปแสนกว่าดอลลาร์ และ Dragon Ball Chapter One เกรด CGC 9.2 เพียงเล่มเดียวก็ปาไป 550,000 ดอลลาร์ (ราว 17 ล้านกว่าบาท) แล้ว เรียกได้ว่าเขาคนนี้อาจทำให้ราคาตลาดสะสมมังงะปั่นป่วนเลยล่ะ
ก่อนหน้านี้ Logan Paul ได้ทุ่มเงินซื้อการ์ด 1998 Pokemon Japanese Promo Illustrator ในสภาพสมบูรณ์เกรด PSA 10 ไปในราคา $5,300,000 ต่อมาได้นำไปประมูลจบที่ราคา $16,492,000 (ประมาณ 520,000,000 บาท) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คงจะเป็นราคาที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว
และในคราวนี้เขากลับมาอีกครั้งในวงการสะสมการ์ด เจ้าตัวได้โพสต์บน X(Twitter) พร้อมแนบรูป แล้วกล่าวว่า
"ในที่สุดผมก็ได้ครอบครองมังงะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (ในมุมมองของผมนะ) เป็นที่เรียบร้อย!
One Piece Chapter One เกรด 9.0 (เกรดสูงสุดอันดับ 2 ที่โลกเคยมีมา และมีแค่ 3 เล่มในโลก) นี่คือการปรากฏตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการของ ลูฟี่ และ One Piece ก็คือมังงะที่ขายดีที่สุดในโลกด้วยยอดขายกว่า 600 ล้านเล่ม
และ Dragon Ball Chapter One เกรด 9.2 (เกรดที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และมีเพียงเล่มเดียวในโลก) ซึ่งผมซื้อมาด้วยราคาสถิติโลกที่ 550,000 ดอลลาร์ นี่คือการปรากฏตัวครั้งแรกของ โกคู และ บลูม่า
เส้นทางสายมังงะของผมได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว..."
หลาย ๆ คนก็คิดว่าเขาจะทำให้ราคาตลาดมันปั่นป่วน และสูงขึ้นแบบกู่ไม่กลับหรือเปล่า? แล้วดูเหมือนว่า IShowSpeed จะมาแสดงความคิดเห็นด้วย "นายมันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ One Piece เลยสักนิด" หมายความว่ายังไงกันนะ? แต่ก็เหมือนเขาจะได้คุยกันแล้วเรื่องนี้ในคลิปล่าสุด "IShowSpeed Broke My Neck At Wrestlemania" บน YouTube ของ Logan Paul
ที่มา : blog.esuteru.com
ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ Online Station