ช่วงนี้ใน X (Twitter) มีเทรนด์ขำ ๆ ที่กลายเป็นไวรัลที่เหล่าโอตาคุญี่ปุ่นได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ประสบพบเจอกัน และก็มีเคสหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว ซึ่งเจ้าของแอคได้เล่าเรื่องของน้องสาวเพื่อนชาวอเมริกา โดยตัวน้องสาวนั้นเป็น "สาววาย" ที่ถูกพ่อแม่ส่งเข้าแคมป์คอนแวนต์หลังถูกจับได้ ซึ่งตัวพี่สาว (เพื่อนชาวอเมริกา) ก็ได้แสดงความเห็นว่า "ขนาดพระเจ้ายังเปลี่ยน ถั่วเน่า (นัตโตะ) ให้กลายเป็น ถั่วเหลือง ไม่ได้ แล้วจะมาเปลี่ยนความชอบน้องสาวฉันได้เหรอ..." จนทวีตนี้กลายเป็นไวรัลไปเลย!?

ต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงเรื่องเล่าปากต่อปากที่ชาวเน็ตเอามาแชร์กันเฉย ๆ นะ ดังนั้นเรื่องข้อเท็จจริงก็.... ตามนั้นแหละ ซึ่งทวีตดังกล่าวได้กลายเป็นไวรัล จนเจ้าตัวได้ออกมาเคลียร์เพิ่มเติมอีกว่า คอนแวนต์ที่ว่า ไม่ใช่ค่ายแบบที่ถูกขังลืม หรือตัดขาดจากโลกภายนอกเหมือนที่คนชอบมโนกัน แต่มันแค่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างจะกากแบบสุด ๆ ก็เท่านั้นเอง
นอกจากนี้เธอยังอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า พ่อแม่ไม่ได้เอาคอลเลคชันนิยายวายของน้องสาวไปทิ้ง พร้อมเคลียร์ชัด ๆ ว่า "Fujoshi" ไม่ได้หมายความว่าเด็กสาวคนนั้นมีรสนิยมทางเพศในเชิงเกย์หรือเลสเบี้ยนนะ แต่มันคือผู้หญิงที่ชอบเสพเรื่องแนวชายรักชายเฉย ๆ ซึ่งพอไปส่องคอมเมนต์ก็มีสาว ๆ หลายคนออกมายอมรับว่า เธอเองก็เป็นสาววายเหมือนกัน แถมมีคนที่พูดทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "พอได้เข้าวงการสาววายแล้วเนี่ย บอกเลยว่าไม่มีทางหันหลังกลับได้หรอกนะ"

แปลและเรียบเรียงจาก : vocesabianime.com
ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ Online Station