พาสัมผัสความอร่อยและร่วมส่งเสียงเชียร์ทีมแร็ปเปอร์ในดวงใจไปกับ FanFans Cafe Thailand ในธีมคาเฟ่ HYPNOSISMIC -Division Rap Battle- 7th Anniversary !

แชร์เรื่องนี้:
พาสัมผัสความอร่อยและร่วมส่งเสียงเชียร์ทีมแร็ปเปอร์ในดวงใจไปกับ FanFans Cafe Thailand ในธีมคาเฟ่ HYPNOSISMIC -Division Rap Battle- 7th Anniversary !

เรียกได้ว่าสร้างเสียงกรี้ดให้เหล่าแฟน ๆ กันไม่หยุดจริง ๆ สำหรับ FanFan Cafe Thailand ที่ล่าสุดนั้นก็พร้อมที่จะมาขโมยหัวใจของเหล่าแฟน ๆ ด้วยธีมคาเฟ่ใหม่ล่าสุดอย่าง HYPNOSISMIC -Division Rap Battle- 7th Anniversary แล้ว!

และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station ก็ได้มีโอกาสไปร่วมดื่มด่ำบรรยากาศและลิ้มรสความอร่อยในธีมคาเฟ่ในคราวนี้ด้วย! ซึ่งก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศภายในร้านพร้อมเอาประสบการณ์มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย! มาดูกันดีกว่า คาเฟ่ธีมในครั้งนี้จะมีประสบการณ์สุดพิเศษอะไรรอเราอยู่!

FanFans Cafe Thailand

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมานั้น ตัวร้าน FanFans Cafe Thailand จะตั้งอยู่ที่ MBK Center ชั้น 7 โซน C โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ไม่ห่างจากบริเวณร้าน Animate มากเท่าไหร่นัก  (ใครที่ขึ้นบันไดเลื่อนจากทางฝั่งร้าน Animate จะสามารถสังเกตเห็นได้ค่อนข้างง่าย) โดยบริเวณหน้าร้านก็จะมีการจัดแสดงป้ายของธีมปัจจุบันของตัวคาเฟ่ในแต่ละครั้ง!  ซึ่งในครั้งนี้เราก็จะได้มาเห็นเหล่าหนุ่ม ๆ จากทุก Division รอต้อนรับอยู่!

โซนแรกกับโซน Merchandise

ภายในร้านเมื่อเดินเข้ามาแล้ว เราจะพบว่ามีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างชัดเจน และโซนแรกที่เราจะได้พบเลยก็คือโซน Merchandise โดยในบริเวณนี้นั้นก็จะมีการจัดแสดงสินค้าลิมิตเต็ดสุดพิเศษตามธีม ซึ่งโซนนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้าใช้บริการในโซนคาเฟ่แต่ก็สามารถเข้ามาเดินดูและจับจ่ายได้นะ (แต่ห้ามเข้าไปบริเวณโซนคาเฟ่นะ) และดูเหมือนในครั้งนี้ใครที่เป็นแฟน ๆ คงมีล้มละลายกันบ้างแน่ ๆ เพราะนอกจากสินค้าสะสมสุดงามแล้วยังมีสินค้าที่สามารถใช้งานได้จริงอีกหลายอย่างเลยนะและตัวสินค้าเองก็สวยมากกก!

*หากสนใจซื้อสินค้าไม่จำเป็นต้องสั่งเมนูคาเฟ่ สามารถเข้ามาสอบถามและสั่งซื้อกับทางเคาน์เตอร์บริเวณหน้าร้านได้เลย แต่จะไม่สามารถเข้าไปในโซนคาเฟ่ได้

สัมผัสความอร่อยกันต่อในโซนคาเฟ่!

ถัดจากโซน Merchandise เมื่อเราเดินเข้ามาภายในก็จะเป็นโซนคาเฟ่นั่นเอง! ซึ่งภายในโซนนี้นั้นก็จะมีการตกแต่งร้านตามธีมของคาเฟ่นั้น ๆ ให้เราได้มาเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของแฟนด้อมในดวงใจ พร้อมกับสนุกไปกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตามมุมต่าง ๆ งานนี้ใครชอบใครหรือใครที่ชอบ Division ไหนก็หามุมโปรดและถ่ายรูปสวย ๆ กันไปเลย!

*ตอนถ่ายภาพกันก็อย่าลืมระวังไม่ขวางทางพนักงานหรือรบกวนผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ นะ!

 

มาในส่วนของอีกหนึ่งไฮไลท์หลักอย่าง เมนูความอร่อยกัน! ซึ่งสำหรับเมนูทั้งหมดของคาเฟ่ในรอบนี้นั้นก็สามารถดูได้ที่ด้านล่างได้เลย

Main Dish

  • Mad Trigger Crew : สุกี้ยากี้อุด้ง
  • Dotsuitare Honpo : ข้าวผัดโอโคโนมิยากิ
  • Bad Ass Temple : ข้าวหมูทอดมิโซะนาโกย่า
  • Kotonohatoh : รีซอตโต้ครีมซอส

Drink

  • Buster Bro!!! : สตรอเบอร์รี่โคล่า
  • Mad Trigger Crew : เจลลี่กาแฟ & คลาวด์มิลค์
  • Fling Pose : ชาเสาวรส
  • Matenro : นมงาดำ
  • Dotsuitare Honpo : ชาส้ม (ร้อน)
  • Bad Ass Temple : เกรปฟรุ้ต & บลูฮาวาย พร้อมเจลลี่
  • Kotonohatoh : น้ำกระเจี๊ยบ (ร้อน)

Dessert

  • Matenro : โอรีโอเค้ก
  • Buster Bro!!! : เค้กเรดเวลเวท
  • Fling Pose : มะม่วงพาร์เฟ่ต์

อาหาร เครื่องดื่ม และของหวานในคาเฟ่

จะเห็นได้จากด้านบนว่ามีเมนูอาหารค่อนข้างมากและหลากหลายเลยทีเดียว! ซึ่งทางทีมงานนั้นก็ได้มีโอกาสลิ้มรสเมนูบางส่วนของคาเฟ่มาด้วย! และต่อไปจะเป็นการพูดถึงความรู้สึกต่อแต่ละเมนูที่ทางทีมงานได้ลองมานะครับผม

 

*อนึ่ง ในบทความนี้จะเป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น คนอื่นอาจจะรู้สึกหรือมีความชอบที่ต่างกันไป

ในส่วนของจานหลัก (Main Dish) นั้น เมนูที่ทางทีมงานได้ลองก็จะมี สุกี้ยากี้อุด้ง (Mad Trigger Crew) และ ข้าวหมูทอดมมิโซะนาโกย่า (Bad Ass Temple) 

  • สุกี้ยากี้อุด้ง : ส่วนตัวแล้วนั้นผู้เขียนค่อนข้างชอบจานนี้เป็นพิเศษ โดยเมนูนี้นั้นจะเป็นอุด้งที่มาพร้อมหมูเห็ดและ(น่าจะ)ซอสสุกี้ยากี้แบบขลุกขลิก ตอนก่อนทานแนะนำให้ทำการคลุกเส้นกับซอสก่อนด้วยนะ ทางด้านรสชาตินั้นก็จะเค็ม ๆ หวาน ๆ ในระดับที่ค่อนข้างลงตัว ตัวเส้นอุด้งส่วนตัวว่าค่อนข้างเฉย ๆ ไม่ได้แย่อะไร หมูกับลูกชิ้นที่ในจานก็มีความอร่อยและเข้ากับรสชาติของซอสดี ไม่ได้ตัดหรือโดดจนเกินไป ทั้งนี้สำหรับใครที่อยากทานหรือซดน้ำซุปเมนูนี้น่าจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบทานอาหารเมนูแห้ง ๆ หรือขลุกขลิกแบบผู้เขียน ส่วนตัวแล้วค่อนข้างแนะนำเลย
  • ข้าวหมูทอดมิโซะนาโกย่า : เป็นเมนูที่แนะนำให้ทานตอนเพิ่งมาเสิร์ฟ เพราะตัวหมูชุบแป้งทอดจะยังคงความกรุบกรอบอยู่ ในทางส่วนของตัวซอสที่ราดมารสชาติเรียกได้ว่าค่อนข้างเปรี้ยวแต่ก็มีความหวานและเค็มผสมอยู่ (ส่วนตัวรู้สึกว่ารสเปรี้ยวจะค่อนข้างโดดพอสมควร) แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงความเป็นมิโสะเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร ทานกับเนื้อหมูแล้วก็อร่อยดี

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น เมนูที่ทางทีมงานได้ลองก็จะมี สตรอเบอร์รี่โคล่า (Buster Bro!!! ) และ เจลลี่กาแฟ & คลาวด์มิลค์ (Mad Trigger Crew) 

  • สตรอเบอร์รี่โคล่า : ตัวรสชาติค่อนข้างหวาน (แต่ไม่ได้บาดคออะไรขนาดนั้น) และกลิ่นของไซรัปสตรอเบอร์รี่นั้นค่อนข้างชัด ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมือนดื่มโคล่าเท่าไหร่แต่เหมือนโซดาไซรัปมากกว่า กระนั้นผู้เขียนก็รู้สึกว่าอร่อยนะ เป็นรสชาติที่ไม่ได้รู้สึกว่าประหลาดหรือแปลกอะไรและไม่ได้ดื่มยากด้วย ดื่มแล้วก็ได้รสชาติ หวาน ๆ ซ่า ๆ รู้สึกสดชื่นดี
  • เจลลี่กาแฟ & คลาวด์มิลค์ : เมนูนี้ใครที่ชอบรสชาติหวาน ๆ แบบนม ๆ คิดว่าน่าจะชอบกันไม่น้อย ตัวเครื่องดื่มจะเป็นนมที่ผสมกับบลูฮาวาย (เป็นการผสมผสานที่ผู้เขียนรู้สึกแปลกดี และประทับใจที่มันออกมาค่อนข้างลงตัวเลย) โดยรสชาติของเครื่องดื่มนั้นจะมีความเป็นนมค่อนข้างชัด และดื่มง่าย ส่วนตัวเจลลี่กาแฟไส่แอบคิดว่ารสไม่ค่อยโดดหรือชัดเจนเท่าไหร่ 

และสุดท้ายก็มาถึงส่วนของเมนูของหวาน โดยเมนูที่ได้ลองนั้นก็จะมี โอรีโอเค้ก (Matenro) และ เค้กเรดเวลเวท (Buster Bro!!!)

  • โอรีโอเค้ก : คิดว่าใครที่ชอบช็อกโกแลตน่าจะชอบ เพราะส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าช็อกโกแลตค่อนข้างเข้มข้น คิดว่าเป็นหนึ่งในเมนูเค้กที่ทานง่าย เข้มผสมหวานแต่ก็ไม่ได้หวานจนเลี่ยน และตัววิปตกแต่งข้าง ๆ ก็ค่อนข้างหอมและมีรสนัว ๆ ดี ตักทานกับตัวเค้กแล้วก็รู้สึกเข้ากันดี
  • เค้กเรดเวลเวท : ตัวครีมชีสมีรสค่อนข้างเปรี้ยวนำและโดดมาก (ใครที่ไม่ชอบรสเปรี้ยวอาจจะตั้งตัวไม่ทัน) ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเมนูที่แนะนำอย่าตักแยกส่วนใดส่วนหนึ่งให้ตักทานด้วยกันกับเนื้อเค้กด้วยจะค่อนข้างกลมกล่อม

ทั้งนี้โดยรวมแล้วรสชาติอาหารมีความอร่อยมากและรสชาติทานค่อนข้างง่าย (เท่าที่ฟังจากทางร้านมา เหมือนว่าจะได้มีการพยายามปรับรสชาติของแต่ละเมนูเพื่อให้แฟน ๆ ชาวไทยได้อร่อยกัน) หลายเมนูผู้เขียนยอมรับว่าตอนสั่งแอบละล้าละลังเหมือนกันเพราะบางอย่างก็ไม่เคยดื่มเมนูที่คล้าย ๆ กันมาก่อน (เช่น ตัวโคล่า) และบางเมนูชื่อก็ไม่ค่อยชัดเจนว่าเป็นยังไงแต่พอได้ทานและดื่มแล้วก็ว่ารสชาติอร่อยและค่อนข้างถูกใจเลยทีเดียว รู้ตัวอีกทีก็หมดจานซะแล้ว (55555)

และนอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับแฟน ๆ มาฝากด้วย! เมื่อมีการสั่งอาหารจานหลัก หรือของหวานใดก็ตามจากแต่ละทีมก็จะได้รับฟรี การ์ดตัวละครแบบสุ่ม 1 ไปเลย 1 ใบจากทีมนั้น ๆ ! ซึ่งแต่ละทีมก็จะมีการ์ดทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน เช่น หากสั่ง เค้กเรดเวลเวท ซึ่งเป็นเมนูของหวานของทีม Buster Bro!!! ก็จะมีสิทธิ์ลุ้นรับการ์ดตัวละครพี่น้องยามาดะ 1 ใบจากทั้งหมด 3 ลาย ได้แก่ Ichiro , Jiro และ Saburo (แต่สำหรับทีม KOTONOHATOH จะมี 1 แบบเท่านั้น)  โดยนอกจากจะเพิ่มโอกาสในการสุ่มตัวละครที่ชอบแล้วยังช่วยให้แฟน ๆ วางแผนในการสั่งเมนูอาหารได้ง่ายขึ้นด้วย

*สำหรับเมนูเครื่องดื่มนั้นจะได้รับที่รองแก้วลายสมาชิกของทีมนั้น ๆ แทน และก็ใช้รูปแบบการสุ่มลายตัวละครตามทีมเหมือนกันกับเมนูจานหลักและของหวาน

พบกับโปรโมชันสุดพิเศษ!

แน่นอนว่านอกจากมุมถ่ายรูปสุดเก๋และเมนูอาหารอร่อย ๆ แล้ว ธีมคาเฟ่ HYPNOSISMIC -Division Rap Battle- 7th Anniversary ในครั้งนี้ก็ยังมาพร้อมกับโปรโมชันสุดพิเศษด้วย! ซึ่งก็มีดังนี้!

  • สำหรับผู้ที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า
    • ก็รับไปเลยโปสการ์ดลายพิเศษฟรี! ( 1 ท่าน ต่อ 1 ใบ )
  • สำหรับผู้ที่มียอดซื้อทุก ๆ 999 บาท
    • รับฟรีไปเลย ชิกิชิลายพิเศษแบบสุ่มลาย (จากทั้งหมด 6 ลาย ขอสงวนสิทธิ์เลือกลาย)
    • สงวนสิทธิ์เฉพาะการซื้อสินค้าเท่านั้น ไม่สามารถรวมกับใบเสร็จรายการอาหารได้

 

ทั้งนี้ทางร้านก็ได้แอบกระซิบทางทีมงานมาว่า โปสการ์ดลายพิเศษ และ ชิกิชิลายพิเศษ นี้นั้นมีจำนวนจำกัดด้วยนะ! ช้าหมดอดนะเออ ใครที่จองหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าแล้วก็อย่าลืมแวะมารับตัวน้องโปสการ์ดกลับบ้านกันด้วยนะ!

สำหรับใครที่สนใจนั้น ก็สามารถเข้าไปกดสำรองที่นั่งกันได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย!

https://inline.app/booking/fansfans/thailand

 

FanFans Cafe Thailand ธีมคาเฟ่ 《HYPNOSISMIC -Division Rap Battle-》7th Anniversary  นั้นมีกำหนดเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2025 – 22 กรกฎาคม 2025 ที่ MBK Center ชั้น 7 โซน C โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00-20:30 น.

สำรองที่นั่ง ติดตามข่าวสารข้อมูลอื่น ๆ หรือสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับคาเฟ่ได้ที่


ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:
Makoto
About the Author

Makoto

เกลือ...เค็มแต่ดี แต่ไม่ใช่กับกาชา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ