ถือเป็นข่าวน่าสนใจแถมเอี่ยว ๆ กับการเมืองสหรัฐด้วยนิดนึงเมื่อมีข่าวว่า Khaby Lame อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 162 ล้านคนทางช่องทาง TikTok ถูกควบคุมตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนเนื่องจากอยู่เกินกำหนดวีซ่า อย่างไรก็ตามเขาได้รับการปล่อยตัวในวันเดียวกันและได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศไปแล้ว

แต่เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจมากขึ้นเมื่อมีอินฟลูเอนเซอร์ผู้สนับสนุนทรัมป์ (ในรายงานข่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร) ออกมาอ้างว่าเขาเป็นผู้แจ้งข่าวเรื่อง Khaby Lame อยู่เกินกำหนดให้กับทางการสร้างการทราบ ซึ่งประเด็นนี้ทำให้เกิดการถกกันเรื่องการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่างเลือกปฏิบัติ เพราะจริง ๆ มีหลายคนอยู่เกินวีซ่าเยอะมาก แต่ Khaby กลับถูกจับเป็นข่าวใหญ่โต เป็นเพียงเพราะเขาเป็นคนดังหรือมีการใช้เส้นสายอะไรที่ทำให้การจับกุมเป็นไปอย่างรวดเร็วและเอิกเกริกแบบนี้ อย่างไรก็ตามต้องย้ำว่า Khaby ถูกปล่อยตัวในวันเดียวกับที่ถูกจับและเดินทางออกนอกสหรัฐอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Khaby Lame เป็นชาวเซเนกัล ที่โด่งดังไปทั่วในช่วงการระบาดของโควิด จากคลิปที่เขามักจะรีแอคชั่นเกี่ยวกับคลิปที่ยุ่งยากซับซ้อนและแสดงให้เห็นว่ามันก็ทำง่าย ๆ แค่นี้เอง หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับหน้าตาของเขาอยู่แล้ว สำหรับคนไม่รู้จักก็ไปติดตามเขาได้เลยที่ https://www.tiktok.com/@khaby.lame

ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ที่ Online Station