นักแสดง Dragonball Evolution ร่วมไว้อาลัยและขอโทษ อ. อากิระ โทริยามะ

หลังการจากไปของ อ. Akira Toriyama ผู้เขียนมังงะเรื่อง Dragon Ball ก็มีผู้คนมากมายจากหลายวงการแสดงความเศร้าเสียใจต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้หนึ่งในผู้ที่ออกมาแสดงความเสียใจอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ Justin Chatwin นักแสดงสัญชาติแคนาดาที่รับบทเป็นโงกุนใน Dragonball Evolution ภาพยนตร์ฮอลลีวูดฉบับคนแสดงที่แฟน ๆ ไม่ชื่นชอบกันนั้นเอง

โดย Chatwin ได้ออกมาเขียนถึงการจากไปของ อ. Toriyama ผ่านทางฟีเจอร์ Story ของ Instagram ซึ่งปัจจุบันหายไปแล้ว แต่มีผู้เก็บภาพไว้ได้ก่อนที่ระบบจะลบหายไป โดยเขากล่าวไว้ว่า “ขอให้วิญญาณของพี่ชายหลับอย่างสงบเถิด และพวกเราขอโทษด้วยที่ทำหนังฉบับดัดแปลงนั้น (Dragonball Evolution) ออกมาได้พังพินาศมาก”

dragonball evolution

Dragonball Evolution เป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงที่ทำออกมาเมื่อปี 2009 โดย 20th Century Fox แต่ออกมาแย่ในหลาย ๆ ด้านทั้งงานเขียนบท การกำกับ งานโปรดักชั่น และฉากแอ็คชั่น และยังมีการตัดองค์ประกอบแฟนตาซี/ไซไฟจากต้นฉบับออกไปจนเกลี้ยงแล้วเปลี่ยนไปดำเนินเรื่องในโรงเรียนมัธยมในอเมริกาแทน ทำให้ทั้งแฟน ๆ และนักวิจารณ์ต่างไม่ชอบกัน

dragonball evolution

แม้แต่ อ. Toriyama เองก็รู้สึกไม่พอใจอย่างหนักกับ Dragonball Evolution ทำให้ขุ่นเคืองใจจนล้มเลิกแผนการเกษียนแล้วกลับมามีส่วนร่วมสร้างซีรีส์อนิเมะ Dragon Ball ต่อ ทำให้แม้จะรู้สึกขัดใจกับภาพยนตร์คนแสดง แต่ก็ซาบซึ้งแล้วว่าตนนั้นผูกพันกับซีรีส์อนิเมะนี้มากแค่ไหนจนไม่อยากปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ

แปลและเรียบเรียงจาก
CBR


ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้