คุณ Elon Musk ได้ออกมาเผยผ่านโพสต์ X ของตนว่าตัวเขาและทีมงานกำลังคิดจะพัฒนาแอป X ให้สามารถอ่านโพสต์หรือติดตามความคืบหน้าบนจอรถยนต์ที่รองรับได้ แต่แน่นอนว่าเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มันก็ทำให้คุณอีลอนโดนชาวเน็ตโวยทันทีว่านี่มันจงใจให้เกิดอุบัติเหตุกันชัด ๆ

ฟีเจอร์นี้ชาวเน็ตไม่ปลื้ม
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา คุณ Elon Musk ประธานใหญ่ของ X หรืออดีต Twitter ในปัจจุบัน ก็ได้ออกมาตอบคำถามผู้ติดตามของเขาว่าทางบริษัทกำลังคิดจะพัฒนาแอปพลิเคชั่น X ให้สามารถติดตามอ่านโพสต์บนจอทีวีในรถยนตร์ Tesla หรือรถรุ่นที่รองรับได้ค่ะ
We will make an app allowing you to see the latest from X on your car screen
— Elon Musk (@elonmusk) August 29, 2023
แต่นอกจากความเห็นของแฟน ๆ ที่เข้ามาชื่นชมยินดีกันแล้ว ชาวเน็ตหลายคนกลับออกมาติงว่ามันจะทำให้คนขับรถเสียสมาธิเปล่า ๆ และอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุที่ร้ายแรงถึงชีวิตหรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้ ตัวอย่างของความเห็นที่ออกมาบ่น (และแซว) กันก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ
"ชายคนนี้มักจะคิดค้นวิธีฆ่าคนโดยใช้รถยนต์แบบใหม่ ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ช่างน่าประทับใจจริง ๆ"
"ขอโทษครับคุณตำรวจ พอดีผมกำลังส่องแฟนอาร์ตสวย ๆ ของ Warframe R34 บนไทม์ไลน์อยู่… อยากดูไหมครับ?"
"อย่างกับตอนนี้ท้องถนนมันยังอันตรายไม่พองั้นแหละ"
As if the roads weren’t dangerous enough. https://t.co/0BDFqQ5bV7
— kay ♡ ⅙ (@miyasandry) August 29, 2023
งานนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคุณอีลอนจะทำตามที่พูดจริงหรือไม่ หรือจะแค่ออกมาปั่นผู้ติดตามเล่น ๆ เหมือนที่เคยทำมา แต่ถ้ามีการนำแอป X ไปลงให้กับจอทีวีบนรถยนต์ขับขี่จริง น่าจะต้องมีการออกกฎระเบียบหรือข้อบังคับกันอย่างเคร่งครัดพอ ๆ กับการคุยโทรศัพท์ขณะขับรถ ไม่อย่างนั้นมันอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ค่ะ
แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.unilad.com/technology/social-media/elon-musk-wants-to-make-an-app-that-will-allow-drivers-to-look-at-x-626309-20230830
ติดตามข่าวสารวงการบันเทิง ได้ที่ Online Station