หากจะพูดถึงโรงเรียนญี่ปุ่น นอกจากชีวิตในรั้วโรงเรียนของเหล่านักเรียนและคุณครูแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่โด่งดังคงจะหนีไม่พ้นเรื่องสยองขวัญหรือชวนขนหัวลุกต่าง ๆ นา ๆ ซึ่งเล่าขานกันว่ามักจะเกิดเวลาโรงเรียนปิดและไม่มีคนอยู่มากกว่าในโรงเรียนร้างเสียอีก ซึ่งรอบนี้เป็นทีของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองโอชิมะ จังหวัดยามากุจิ ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบมากยามค่ำคืน มีแต่เสียงจิ้งหรีดให้เราได้ยินกัน

แต่คืนวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคมกลับมีเรื่องให้ชาวเมืองได้ขนลุกตาม ๆ กันตามคลิปวิดีโอข้างล่างนี้
近所の高校、チャイムがひたすら鳴り続けてて怖い?
— ゅぅゃ (@tente____) August 29, 2022
かれこれ50分ぐらいは鳴り続いてる? pic.twitter.com/FExaWOoMuH
ระฆังของโรงเรียนมัธยมปลาย Oshima Shosen ซึ่งมาจากระบบเสียงตามสายนั้นดังขึ้นมาเองเวลา 4 ทุ่ม! แถมดังมากเสียจนอยู่ไกลออกไป 500 เมตรก็ยังได้ยิน เรียกได้ว่าดังเกินความจำเป็นปกติแบบสุด ๆ และไม่ได้เล่นเพียงครั้งเดียวด้วย ระบบนั้นเล่นเสียงซ้ำไปซ้ำมาจนพนักงานของทางโรงเรียนที่เข้าเวรอยู่ต้องเข้าไปปิดระบบที่จ่ายไฟให้กับอุปกรณ์เสียงตามสายในที่สุด
安倍ぴょん、、、寂しいからって夜中に学校のチャイムならしてんじゃねーぞ pic.twitter.com/mj51EjlYPK
— 野良ケンモメン☆☆☆ (@kenmo_abe666) August 30, 2022
ทว่าความเฮี้ยนนั้นกลับไม่ยอมหยุดง่าย ๆ! เพราะถึงตัดไฟไปแล้ว มันก็กลับมาดังใหม่อีก พนักงานท่านนั้นก็คงจะเป็นงงพอ ๆ กับขนหัวลุกแน่นอน และเสียงระฆังก็ดังต่อไปยาว ๆ ถึง 50 นาที จนกระทั่งเที่ยงคืนถึงหยุดได้ เพราะพนักงานท่านนั้นดึงสายไฟออกนั่นเอง

ท้ายสุดทางโรงเรียนแถลงว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพราะอุปกรณ์เสียงตามสายนั้นขัดข้อง และได้ทำการซ่อมแซมในวันถัดไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีเสียงระฆังยามดึกให้เราได้ฟังอีก ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะอุปกรณ์นั้นขัดข้องจริง ๆ หรือไม่ก็เพราะคุณผีอาจจะเบื่อมุขนี้แล้วก็ได้ (ฮา) แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับคิดว่าเป็นเพราะอะไร
ที่มา: Sora News 24
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net